วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ชวนเที่ยว'ทะเลหมอกสองแผ่นดิน' นักท่องเที่ยวแห่ชมความสวยงามของธรรมชาติ

ชวนเที่ยว'ทะเลหมอกสองแผ่นดิน' นักท่องเที่ยวแห่ชมความสวยงามของธรรมชาติ

วันจันทร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2566, 14.04 น.
Tag : ทะเลหมอกสองแผ่นดิน แม่ฮ่องสอน ทะเลหมอก ปาย
  •  

ททท.สำนักงานแม่ฮ่องสอน และสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวแม่ฮ่องสอน ตรวจความพร้อมสถานที่ท่องเที่ยวทะเลหมอกสองแผ่นดิน พบมีความพร้อมมาก และช่วงวันหยุดมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ตั้งแต่พื้นที่ อ.ปาย , พื้นที่ อ.เมืองแม่ฮ่องสอน ที่บ้านรักไทย และแหล่งท่องเที่ยวทะเลหมอกสองแผ่นดิน และดอยพุ่ยโค อย่างหนาแน่น

23 ตุลาคม 2566 ว่าที่ร้อยตรีภาณุวัฒน์ ขัดนาค ผอ.ททท.สำนักงานแม่ฮ่องสอน และ นายภานุเดช ไชยสกูล นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดแม่ฮ่องสอนและคณะ ได้พากันเดินทางไปตรวจสอบความพร้อมของแหล่งท่องเที่ยว ที่ ทะเลหมอกสองแผ่นดิน หมู่บ้านบุญเลอ หมู่ 5 ตำบลแม่สามแลบ อำเภอสบเมย จ.แม่ฮ่องสอน พบว่ามีความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้วและมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่พากันเดินทางขึ้นมาท่องเที่ยวที่ จุดชมวิวทะเลหมอกสองแผ่นดิน ดอยกลอเซโล ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในปัจจุบัน


ว่าที่ร้อยตรีภาณุวัฒน์ ขัดนาค ผอ.ททท.สำนักงานแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่าในห้วงวันหยุด 3 วันที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวในแม่ฮ่องสอนอย่างคึกคัก ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงปลายฝนต้นหนาว เป็นช่วงที่อากาศเริ่มเย็นมากแล้ว โดยเฉพาะพื้นที่ อ.ปาย และ อ.เมือง ก็จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาอย่างคึกคัก โดยเฉพาะที่บ้านรักไทย ห้องพักเต็มหมด และนักท่องเที่ยวยังมีการกระจายตัวลงมาท่องเที่ยวในโซนใต้ของแม่ฮ่องสอนด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อ.สบเมย ที่เรายืนอยู่ตรงนี้คือ กลอเซโล พื้นที่จุดชมวิวทะเลหมอก ซึ่งราษฎรในพื้นที่ ได้มีการขยายตัวด้านธุรกิจการท่องเที่ยว มีการจัดลานกางเต็นท์ ,ที่พัก และร้านอาหารไว้บริการแก่นักท่องเที่ยว

นายสิรภาส ทองพันธ์ หรือลุงเอก เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว บนดอยกลอเซโล เปิดเผยว่า ช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยอะ แต่มีเรื่องที่น่าเป็นห่วงก็คือเรื่องเส้นทาง ควรจะใช้รถขับเคลื่อนสี่ล้อ หรือ โฟร์วีล อย่างเดียว ถ้าไม่มั่นใจหรือนำรถตู้หรือรถส่วนตัวมา  ให้ติดต่อลุงเอก ซึ่งทำเกี่ยวกับการท่องเที่ยวธรรมชาติและวิสาหกิจชุมชนการท่องเที่ยวเชิงเกษตรของชาวสบเมยที่พร้อมจะให้บริการแก่นักท่องเที่ยว

นางสาวนิชากรณ์ ธาราทิพย์สกุล อดีตมิสแกรนด์แม่ฮ่องสอน เจ้าหน้าที่ของสำนักงานททท.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า ทะเลหมอกสองแผ่นดินมีความสวยงามมาก และอยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั่วทุกภูมิภาคมาท่องเที่ยวที่นี่ ซึ่งจะได้รับความประทับใจกับธรรมชาติและอากาศที่บริสุทธิ์ เติมเต็มชีวิตดีดีให้แก่ตัวเอง

สำหรับจุดชมวิวทะเลหมอกสองแผ่นดิน ได้มีการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวบริเวณใกล้เคียง มีจุดชมวิวทะเลหมอกที่อยู่ใกล้เคียงกัน ได้แก่ ม่อนทะเลหมอกสองแผ่นดิน , ม่อนกลอเซโล , ม่อนเดียวดาย , ม่อนขุนกลอเซโล และจะมีเกิดขึ้นใหม่ๆอีกหลายม่อน พื้นที่หมู่บ้านบุญเลอ หมู่5 ตำบลแม่สามแลบ อำเภอสบเมย จ.แม่ฮ่องสอน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • พบแรงงานพม่าป่วยวัณโรคดื้อยา สั่งกักตัวคุมเข้มหวั่นระบาดสู่คนไทย พบแรงงานพม่าป่วยวัณโรคดื้อยา สั่งกักตัวคุมเข้มหวั่นระบาดสู่คนไทย
  • เกษตรกรวอนช่วย-ราคากระเทียมตก-ต้องเผาทิ้งทั้งหมด เกษตรกรวอนช่วย-ราคากระเทียมตก-ต้องเผาทิ้งทั้งหมด
  • เกษตรกรแม่ฮ่องสอนเครียดราคากระเทียมดิ่งเหว บางรายต้องเผาทิ้ง วอนรัฐช่วย เกษตรกรแม่ฮ่องสอนเครียดราคากระเทียมดิ่งเหว บางรายต้องเผาทิ้ง วอนรัฐช่วย
  • พายุฝนถล่มแม่ฮ่องสอนกลางดึก น้ำป่าไหลหลาก ต้นไม้ล้มเสียหายหลายจุด พายุฝนถล่มแม่ฮ่องสอนกลางดึก น้ำป่าไหลหลาก ต้นไม้ล้มเสียหายหลายจุด
  • ปิดป่าแม่สะเรียงระดมกำลังไล่ล่า \'ไอ้ยุทธนา\' ผู้ต้องหาสังหารโหดชาวบ้าน 2 ศพ ปิดป่าแม่สะเรียงระดมกำลังไล่ล่า 'ไอ้ยุทธนา' ผู้ต้องหาสังหารโหดชาวบ้าน 2 ศพ
  • วัว-ควายเถื่อนจากพม่าลอบเข้าไทยอีกแล้ว คาดคงจ่ายหนักถึงนำเข้าผ่านชายแดนได้ วัว-ควายเถื่อนจากพม่าลอบเข้าไทยอีกแล้ว คาดคงจ่ายหนักถึงนำเข้าผ่านชายแดนได้
  •  

Breaking News

มัลดีฟส์ลุกเป็นไฟ! 'มุก วรนิษฐ์'อวดหุ่นเซ็กซี่ในชุดบิกินี่สดใส

ไม่ปล่อยให้ผ่านมือ!'รอง ผกก.สืบฯฮีโร่'ขับรถกลางดึกเจอโจรผัวเมียงัดตู้เติมเงินจับทันที

สางไฟใต้!!! 'นายกฯ'ถก'รมว.กลาโหม-ผบ.ตร.-ปลัดมท.'

โอละพ่อ! คนสนิท 'สว.โชคชัย' บอกพิกัดบ้านผิด ทำ 'กกต.-DSI' หลงทาง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved