วันเสาร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ไทย-มาเลเซียจับมือ  หารือร่วมทำMOU  งานด้านการเกษตร  พัฒนาหลายสาขา

ไทย-มาเลเซียจับมือ หารือร่วมทำMOU งานด้านการเกษตร พัฒนาหลายสาขา

วันศุกร์ ที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566, 06.00 น.
Tag : MOU การเกษตร เกษตร
  •  

 

นายไชยา พรหมา รมช.เกษตรและสหกรณ์ หารือความร่วมมือด้านการเกษตรกับนายโมฮัมหมัด ซาบุ (H.E. Datuk Seri Haji Mohamad bin Sabu) รัฐมนตรีกระทรวงเกษตรและความมั่นคงอาหารของมาเลเซีย โดยมีนายเศรษฐเกียรติ กระจ่างวงษ์ รองปลัดกระทรวงเกษตรฯ น.ส.ลดา ภู่มาศ เอกอัครราชทูต ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ นายถาวร ทันใจ รองอธิบดีกรมประมง นายประภาส ภิญโญชีพรองอธิบดีกรมปศุสัตว์ ผอ.สำนักการเกษตรต่างประเทศ อัครราชทูตที่ปรึกษา (ฝ่ายเกษตร) ประจำสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงจาการ์ตาและเจ้าหน้าที่สังกัดกระทรวงเกษตรฯเข้าร่วม ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย


สำหรับการหารือร่วมกันในครั้งนี้ทั้งสองฝ่ายเห็นควรพัฒนาความร่วมมือทางวิชาการและการค้าสินค้าเกษตรระหว่างกันให้เพิ่มมากขึ้นรวมถึงการอำนวยความสะดวกทางการค้าทั้งสินค้าพืชประมงและปศุสัตว์ โดยเฉพาะการส่งออกโคเนื้อ และแพะของไทย นอกจากนี้มาเลเซีย ประสงค์จะนำเข้าข้าวและไก่จากไทยเพิ่มขึ้นด้วย

ทั้งนี้ ทั้งสองฝ่ายเห็นชอบร่วมกันที่จะเร่งรัดจัดทำบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือด้านการเกษตรเพื่อพัฒนาความร่วมมือด้านการเกษตรในหลายสาขาที่สนใจร่วมกันในอนาคตอันใกล้นี้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ก.เกษตรฯ\'หารือ\'หอการค้าไทย\' ผลักดันความร่วมมือเพิ่มศักยภาพภาคเกษตรไทย 'ก.เกษตรฯ'หารือ'หอการค้าไทย' ผลักดันความร่วมมือเพิ่มศักยภาพภาคเกษตรไทย
  • เกษตรกรสทิงพระ ‘เก็บผลผลิตแตงกวาขาย’ หลังช่วงนี้ราคาดี-สร้างรายได้อย่างงาม เกษตรกรสทิงพระ ‘เก็บผลผลิตแตงกวาขาย’ หลังช่วงนี้ราคาดี-สร้างรายได้อย่างงาม
  • ผู้ช่วยฯร่วมทำน้ำปลาจาก‘หมอคางดำ’ ผู้ช่วยฯร่วมทำน้ำปลาจาก‘หมอคางดำ’
  • รองปลัดฯเปิดงาน  อบรมนักบริหารฯ  พัฒนาการเกษตร  สู่ผู้นำในยุคใหม่ รองปลัดฯเปิดงาน อบรมนักบริหารฯ พัฒนาการเกษตร สู่ผู้นำในยุคใหม่
  • รองปลัดฯปิดการอบรม หลักสูตรนบก.รุ่นที่113 รองปลัดฯปิดการอบรม หลักสูตรนบก.รุ่นที่113
  • เกษตรฯจัดงานพืชสวนโลกที่อุดรฯ เกษตรฯจัดงานพืชสวนโลกที่อุดรฯ
  •  

Breaking News

'วิรังรอง'ตั้งข้อสงสัย ทำไมหมอเขียนใบส่งตัวล่วงหน้า คดี'ทักษิณ' โดนแค่ตักเตือน?

‘บุญจันทร์’ พร้อมแจง ‘กกต.’ ปม ‘ฮั้ว สว.’ 19 พ.ค.นี้ทุกประเด็น

'เม็กซิโก'ฟ้อง'กูเกิล' ฐานใช้ชื่อ'อ่าวอเมริกา'ในแผนที่ ชี้สหรัฐฯไม่ได้มีอำนาจขนาดนั้น

'อ.ไชยันต์'ชี้เคส'ผู้ป่วยชั้น 14' สะท้อนทฤษฎี'ทรราช' แทรกแซงความยุติธรรม

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved