วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'รองผู้ว่าฯกาญจน์'สั่งติดตามสถานการณ์-เร่งตรวจสอบโบราณสถาน หลังแผ่นดินไหวเขย่าสังขละบุรี

'รองผู้ว่าฯกาญจน์'สั่งติดตามสถานการณ์-เร่งตรวจสอบโบราณสถาน หลังแผ่นดินไหวเขย่าสังขละบุรี

วันอาทิตย์ ที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566, 16.12 น.
Tag : สังขละบุรี กาญจนบุรี แผ่นดินไหว โบราณสถาน แนวหน้าออนไลน์
  •  

'รองพ่อเมืองกาญจน์'ร่อนหนังสือด่วนที่สุด สั่งติดตามสถานการณ์-เร่งตรวจสอบโบราณสถาน อาคารสถานที่ หลังแผ่นดินไหวเขย่า อ.สังขละบุรีกลางดึกที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 19 พ.ย. 2566 นายรณภพ เวียงสิมมา รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ปฏิบัติราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี/ผู้อำนวยการจังหวัด กล่าวว่า ด้วยกรมอุตุนิยมวิทยาได้มีประกาศ เรื่องแผ่นดินไหวที่ ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ลงวันที่ 19 พ.ย. 2566 แจ้งว่า เมื่อเวลา 03.07 น. เกิดแผ่นดินไหว จุดศูนย์กลางอยู่บริเวณ ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ที่ละติจูด 15.185 องศาเหนือ ลองติจูด 98.404 องศาตะวันออก ขนาด 4.0 ความลึก 6 กิโลเมตร


ดังนั้นเพื่อเป็นการเตรียมพร้อมในการป้องกัน รับมือ ลดผลกระทบ และสร้างการรับรู้ให้กับประชาชนจากสถานการณ์ดังกล่าว จ.กาญจนบุรี จึงมีหนังสือในราชการกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกาญจนบุรี ด่วนที่สุดที่ กจ (กอปภ.จ.)0021/319  ลงวันที่ 19 พ.ย. 2566 จาก ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี/ อำนวยการจังหวัด ถึงผู้รับปฏิบัติ หัวหน้าส่วนราชการ, ประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี, ผู้อำนวยการอำเภอ ทุกอำเภอ, นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี และผู้อำนวยการท้องถิ่นทุกแห่ง ให้ดำเนินการดังนี้

1.ให้กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยทุกระดับ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามสถานการณ์และผลกระทบที่เกิดขึ้น จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง

2.ประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ให้กับประชาชนติดตามข้อมูลข่าวสารจากทางราชการ ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ วิทยุชุมชน หอกระจายข่าวประจำหมู่บ้าน โดยประสานและบูรณาการหน่วยงานเครือข่าย จิตอาสา ภาคเอกชน ชี้แจงทำความเข้าใจถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อลดความตื่นตระหนกรวมถึงแนวทางการปฏิบัติตนให้ปลอดภัยและการให้ความช่วยเหลือของหน่วยงานราชการ

3.สำรวจความเสียหาย พร้อมจัดเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ โบราณสถาน อาคารสถานที่สำคัญต่างๆที่มีอายุการใช้งานมายาวนาน ว่ามีความมั่นคงแข็งแรง มีความปลอดภัยเพียงใดในการใช้งานอาคาร และให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยตามระเบียบหลักเกณฑ์ที่ทางราชการกำหนด

และ 4. ทั้งนี้ สามารถแจ้งเหตุผ่านทางทรศัพท์สายด่วน 1784 หรือแจ้งผ่านไลน์"ปภ.รับแจ้งเหตุ 1784 โดยดำเนินการเพิ่มเพื่อน Line ID @1784DDPM ตลอด 24 ชั่วโมง และรายงานการให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น ให้กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกาญจนบุรี ทราบทันที ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0-34515-998 โทรสาร 0-34516-795 เพื่อรายงานผู้บังคับบัญชาทราบต่อไป ---017

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • แผ่นดินไหวเขย่า\'น่าน\' 2 ครั้ง ต.ยาบหัวนา อ.เวียงสา ขนาด 1.7 - 1.5 ริกเตอร์ แผ่นดินไหวเขย่า'น่าน' 2 ครั้ง ต.ยาบหัวนา อ.เวียงสา ขนาด 1.7 - 1.5 ริกเตอร์
  • กรมอุทยานฯ มอบรางวัลหน่วยงานลดจุดความร้อนชูความสำเร็จลดฮอตสปอร์ตลง 40.51% กรมอุทยานฯ มอบรางวัลหน่วยงานลดจุดความร้อนชูความสำเร็จลดฮอตสปอร์ตลง 40.51%
  • ผู้ว่าฯกาญจน์ตรวจชายแดนบ้านพุน้ำร้อน ยันทหารเมียนมาปะทะกะเหรี่ยงไม่ส่งผลกระทบไทย ผู้ว่าฯกาญจน์ตรวจชายแดนบ้านพุน้ำร้อน ยันทหารเมียนมาปะทะกะเหรี่ยงไม่ส่งผลกระทบไทย
  • ชาวบ้านสุวรรณคูหาแตกตื่น! ‘หลังแผ่นดินไหว’ จนท.ตรวจสอบ-ไม่พบความเสียหาย ชาวบ้านสุวรรณคูหาแตกตื่น! ‘หลังแผ่นดินไหว’ จนท.ตรวจสอบ-ไม่พบความเสียหาย
  • ตรวจสอบ\'แคดดี้\'ชาวพม่าสนามกอล์ฟชื่อดังกาญจน์ พบอาชีพไม่เข้าข่ายงานต้องห้าม ตรวจสอบ'แคดดี้'ชาวพม่าสนามกอล์ฟชื่อดังกาญจน์ พบอาชีพไม่เข้าข่ายงานต้องห้าม
  • แผ่นดินไหว ขนาด 3.0 พื้นที่ ต.ไสหร้า อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช แผ่นดินไหว ขนาด 3.0 พื้นที่ ต.ไสหร้า อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช
  •  

Breaking News

แคชเมียร์ระอุ! 'ปากีสถาน'ยกระดับโจมตี ยิงถล่มเสียชีวิต 1 ราย

ละเมิดสิทธิเด็ก! ‘ยูเอ็น’ประณาม‘อิสราเอล’สั่งปิดโรงเรียนในเยรูซาเล็มตะวันออก อ้าง‘ฮามาส’แฝงตัว

โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งนายทหารราชองครักษ์ในพระองค์ จำนวน 18 นาย

'แรปเปอร์มะกัน'ไม่จบ! เหยียดแรงยันห้องน้ำไทย ลั่นประเทศนี้ไร้ระบบบำบัดน้ำเสีย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved