วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ป.ป.ช.เชียงรายลงพื้นที่ตรวจสอบ'โซล่าในร่มไม้'ทิ้งร้าง 2 ปีไม่เคยใช้งาน

ป.ป.ช.เชียงรายลงพื้นที่ตรวจสอบ'โซล่าในร่มไม้'ทิ้งร้าง 2 ปีไม่เคยใช้งาน

วันอังคาร ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566, 19.24 น.
Tag : เชียงราย โซล่าในร่มไม้ ปปช.
  •  

วันที่ 21 พ.ย.66 นายกิตติศักดิ์ พิมสาร ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดเชียงราย มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กลุ่มงานป้องกันการทุจริต ลงพื้นที่ตรวจสอบหลังได้รับแจ้งเบาะแสจากศูนย์ป้องปรามการทุจริตแห่งชาติ (CDC) สำนักงาน ป.ป.ช.กรณีเพจเฟสบุ๊คปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน เผยแพร่ข้อมูล "โซล่าในร่มไม้ ร่มรื่นกลืนไปกับธรรมชาติใต้ร่มไม้ใหญ่ แผงโซลาร์กับใบไม้ที่ร่วงหล่นปิดทับทั้งแผงฟิลเนเจอร์โรแมนติก โครงการธนาคารน้ำใต้ดินของ อบต.ศรีดอนไชย ที่บ้านม่อนหลวง หมู่ 8 อ.เทิง จ.เชียงราย  วงเงิน 226,400 บาท เสร็จ เมื่อมีนา 64 ทุกวันนี้ชาวบ้านก็ยังไม่รู้ติดตั้งไว้เพื่ออะไร" ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบขององค์การบริหารส่วนตำบลศรีดอนไชย อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบร่วมกัน นำโดยนายเทวฤทธิ์ กองจา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลศรีดอนไชย พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และผู้นำชุมชนในพื้นที่ พบว่าโครงการดังกล่าวฯคือโครงการก่อสร้างธนาคารน้ำใต้ดิน ระบบปิดจำนวน 1 จุด บ้านม่วนหลวง หมู่ที่ 8 ตำบลศรีดอนไชย อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย งบประมาณดำเนินการ 226,400 บาท วันเริ่มต้นสัญญา 18 ธันวาคม 2563 สิ้นสุดสัญญา 18 มีนาคม 2564 ระยะเวลาดำเนินการ 90 วัน มีระยะเวลารับประกันความชำรุดบกพร่อง 2 ปี ผู้รับจ้างได้แก่ บริษัท เอสที ซีเคียวริตี้ บอดี้การ์ด จำกัด


จากการลงพื้นที่เบื้องต้น พบว่าบริเวณจุดก่อสร้างองค์การบริหารส่วนตำบลศรีดอนไชย ได้ดำเนินการตัดแต่งกิ่งไม้และทำความสะอาดบริเวณแผงโซลาร์เซลล์เรียบร้อยแล้ว และได้มีการทดสอบระบบโซลาเซลล์และระบบน้ำ พบว่า ยังสามารถใช้การได้เป็นปกติ

ในส่วนของกรณียังไม่เคยมีการใช้งาน ได้ลงพื้นที่สอบถามชาวบ้านบริเวณดังกล่าวฯ พบว่ามีการใช้งานบ้าง เช่น การนำน้ำจากจุดดังกล่าวใส่รถบรรทุกน้ำเอนกประสงค์ขององค์การบริหารส่วนตำบลเพื่อนำไปใช้ประโยชน์สาธารณะในหมู่บ้าน เป็นต้น แต่เนื่องจากช่วงที่ผ่านมา เป็นฤดูฝนมีปริมาณน้ำเพียงพอ จึงไม่มีความจำเป็นในการใช้งานและต้นไม้ได้เจริญเติบโตแผ่กิ่งก้านสาขาและมีใบไม้ร่วงหล่น จึงปรากฎเป็นภาพตามสื่อสาธารณะดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม แผนงานในลำดับต่อไปองค์การบริหารส่วนตำบลศรีดอนไชย มีแผนที่จะดำเนินการก่อสร้างแท็งค์ระบบประปาเพื่อกักเก็บน้ำไว้ใช้สำหรับอุปโภคในพื้นที่ เช่น บรรเทาความเดือดร้อนในช่วงภัยแล้ง การป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เช่น อัคคีภัยในพื้นที่ เป็นต้น หรืออาจดำเนินการต่อพ่วงระบบประปาเข้ากับประปาหมู่บ้านเพื่อใช้งานบริเวณสุสานซึ่งอยู่บริเวณใกล้กับแผงโซลาเซลล์ดังกล่าว เพื่อให้เกิดประโยชน์กับประชาชนในพื้นที่และเกิดการใช้ประโยชน์จากโครงการดังกล่าวให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น 

ทั้งนี้ สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดเชียงราย ได้ให้องค์การบริหารส่วนตำบลศรีดอนไชย จัดส่งเอกสารต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับโครงการฯ เพื่อตรวจสอบ ติดตาม และเฝ้าระวังตามหน้าที่และอำนาจต่อไป - 003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ขนส่งเชียงราย-ประมูลทะเบียนรถเลขสวย-หมวด ขง \'ข้าว ขวัญ เงินทองกองล้น\' ขนส่งเชียงราย-ประมูลทะเบียนรถเลขสวย-หมวด ขง 'ข้าว ขวัญ เงินทองกองล้น'
  • \'รัตนา\'ได้นั่ง\'นายกสมาคมกีฬาเชียงราย\'ต่อ-หลังได้รับการเลือกจากสมาชิก 'รัตนา'ได้นั่ง'นายกสมาคมกีฬาเชียงราย'ต่อ-หลังได้รับการเลือกจากสมาชิก
  • ผบ.มทบ.37‘มอบอุปกรณ์เสริมและเทียม’แก่ทหารผ่านศึกทุพพลภาพและครอบครัว ผบ.มทบ.37‘มอบอุปกรณ์เสริมและเทียม’แก่ทหารผ่านศึกทุพพลภาพและครอบครัว
  • ฝูงบิน 416 ‘มอบเครื่องหมาย’ ความสามารถกิจการพลเรือนและการประชาสัมพันธ์ ฝูงบิน 416 ‘มอบเครื่องหมาย’ ความสามารถกิจการพลเรือนและการประชาสัมพันธ์
  • องคมนตรีเชิญสิ่งของพระราชทาน มอบผู้ประสบอุทกภัย อ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย องคมนตรีเชิญสิ่งของพระราชทาน มอบผู้ประสบอุทกภัย อ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย
  • นายกฯมอบบัตรประชาชนกลุ่มชาติพันธุ์ที่ได้รับอนุมัติสัญชาติไทยในพื้นที่เชียงราย นายกฯมอบบัตรประชาชนกลุ่มชาติพันธุ์ที่ได้รับอนุมัติสัญชาติไทยในพื้นที่เชียงราย
  •  

Breaking News

รบ.คิกออฟ ‘WebD’แพลตฟอร์ม AI สกัดเว็บผิดกฎหมาย กวาดล้างเพิ่มกว่า 70% ทำงานได้เร็วกว่าเจ้าหน้าที่ถึง 31.5 เท่า

‘นฤมล’สั่ง'สพฐ.-สพท.'สอบข้อเท็จจริง ‘ครูเมืองกาญจน์’ขอความเป็นธรรม หลังถูกป.ป.ช.ชี้มูลความผิด

เอื้อประโยชน์หรือไม่? รถไฟฟ้า20บาทตลอดสาย ระวังอย่าแถมเงินให้นายทุน

'สวนดุสิตโพล'เผยชุมนุมการเมือง คนไทยคาดหวังอยากให้รัฐบาลลาออก ไม่เห็นด้วยรัฐประหาร

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved