วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
แม่วัย 63 ปีชาวอุดรดีใจลูกชายถูกปล่อยตัวประกันจนลืมหม้อข้าวเกือบไหม้

แม่วัย 63 ปีชาวอุดรดีใจลูกชายถูกปล่อยตัวประกันจนลืมหม้อข้าวเกือบไหม้

วันพฤหัสบดี ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566, 16.05 น.
Tag : ตัวประกัน แรงงานไทย ฮามาส อิสราเอล อุดรธานี
  •  

แม่วัย 63 ปีชาวอำเภอศรีธาตุ อุดรธานี รู้ข่าวลูกชายถูกฮามาสปล่อยเป็นตัวประกัน หลังรอคอยมาเกือบ 2 เดือน เชื่อปาฏิหาริย์มีจริง ดีใจจนลืมหม้อข้าวเกือบไหม้ ขอบคุณรัฐบาลและทุกท่านที่ช่วยเหลือลูกชายถูกปล่อยมาวันนี้

วันนี้ (30 พ.ย.66) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีกระทรวงการต่างประเทศแจ้งข่าวว่าเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2566 (ตามเวลาอิสราเอล) สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ แจ้งเพิ่มเติมว่า มีคนไทยชุดที่ 5 ได้รับการปล่อยตัวอีก 4 ราย ได้แก่ 1. ไพบูลย์ รัตนิล 2.กง แซ่เล่า 3.จักรพันธ์ สีเคนา 4.เฉลิมชัย แสงแก้ว ซึ่ง 1 ในนั้นเป็นชาวบ้านบ้านโคกล่าม ต.บ้านโปร่ง อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี คือนายจักรพันธ์ สีเคนา หรือชื่อเล่น “อี๊ด” อายุ 35 ปี


โดยวันนี้ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 3 บ้านโคกล่าม ต.บ้านโปร่ง อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี พบกับนางบัวทอง ศรีสมศักดิ์ อายุ 63 ปีแม่ของนายจักรพันธ์ สีเคนา โดยมีชาวบ้านเดินทางมาสอบถามและให้กำลังใจหลังทราบข่าวนายจักรพันธ์ ถูกฮามาสปล่อยตัวออกมาแล้วโดยแม่บัวทองมีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสพอยิ้มได้แล้วหลังจากต้องทุกข์ทรมานใจเพราะคิดถึงลูกชายมาเกือบ 2 เดือน โดยแม่บอกว่าจริงๆ แล้วลูกชายจะครบกำหนดทำงานกลับบ้านวันที่ 10 ต.ค.66 แต่มาถูกจับเป็นตัวประกันก่อนวันที่ 7 ต.ค.66

แม่บัวทอง เปิดเผยว่า 2 เดือนที่ผ่านมาหัวใจคนเป็นแม่หัวใจแทบสลายเพราะกลัวลูกชายเป็นอะไรไป กินก็ไม่ได้นอนก็ไม่หลับ เกือบ 2 เดือนเกือบเป็นบ้าไปแล้ว นึกว่าแม่ตายไปแล้ว ได้แต่คอยติดตามข่าวลูกชายทางทีวี แต่เมื่อเช้านี้ลูกเขยโทรมาบอกว่า แม่ๆ ใช่อี๊ดมั้ย ถูกปล่อยมาแล้วชุดที่ 5 ลูกเขยก็เปิดภาพลูกชายให้ดูในโทรศัพท์ ตนเองจำได้หน้าผากและแววตาของลูกชาย จำได้แม่น แต่หนวดลูกชายเพิ่งเห็น ก็ถามลูกเขยว่าทำไมนายอี๊ด มีหนวด ลูกเขยก็บอกว่าเขาถูกจับไปนาน พอรู้ข่าวว่าลูกชายถูกปล่อยแล้ว แม่ดีใจจนร้องไห้ 

"ดีใจแฮง ปลื้มใจมากลืมกระทั่งหม้อนึ่งข้าวที่ตั้งเตาถ่านเอาไว้ น้ำในหม้อนึ่งแห้งเกือบไห้ ดีที่หลานชายไปดูข้าวนึ่งไว้ทันไม่งั้นไฟหม้อข้าวแน่ ก็ขอขอบคุณรัฐบาลไทย ทุกหน่วยงาน และทุกรัฐบาลทุกประเทศ ที่ช่วยเหลือตัวประกันออกมาในครั้งนี้ ตอนนี้แม่โล่งอก แต่ยังไม่เท่าไหร่เพราะลูกชายยังไม่ทันกลับมาบ้าน เชื่อเรื่องปาฏิหาริย์มีจริง ลูกชายถึงถูกปล่อยจับเป็นตัวประกันและขอให้ลูกชายกลับมาถึงบ้านก็ทำพิธีแก้บนกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่แม่ไปบนบานไว้ 3 ที่ตามความเชื่อของชาวบ้าน"

ขณะที่นายเทอดพงษ์ ไทยชาติ ปลัดอำเภอศรีธาตุ และนายกิตติพงษ์ ศิลปะชัย ผช.สาธารณสุขอำเภอศรีธาตุ เดินทางมาเยี่ยมและให้กำลังแม่บัวทอง พร้อมสอบถามด้วยความเป็นห่วงเป็นใย และแสดงความยินดีด้วยที่ลูกชายถูกปล่อยตัวออกมาแล้ว - 003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • หนุ่มใหญ่ขึ้น\'ซ่อมหลังคาโกดัง\'สูง12เมตร พลาดร่วงดับสลด หนุ่มใหญ่ขึ้น'ซ่อมหลังคาโกดัง'สูง12เมตร พลาดร่วงดับสลด
  • นาทีชีวิต!! ทอ.สนับสนุนอากาศยานส่งคนไข้วิกฤตวัย 78 ปีถึงมือแพทย์ปลอดภัย นาทีชีวิต!! ทอ.สนับสนุนอากาศยานส่งคนไข้วิกฤตวัย 78 ปีถึงมือแพทย์ปลอดภัย
  • แม่ค้าอาหารตามสั่งโอด! ‘โจรบุกร้าน’ ขโมยของเกือบหมด-วอนตร.ตามจับให้ที แม่ค้าอาหารตามสั่งโอด! ‘โจรบุกร้าน’ ขโมยของเกือบหมด-วอนตร.ตามจับให้ที
  • ลูกเทวดาคลั่งยา! ‘เผาบ้าน-ย่างสดตัวเอง’ ผกก.กุมภวาปีนำทีม-ช่วยได้หวุดหวิด ลูกเทวดาคลั่งยา! ‘เผาบ้าน-ย่างสดตัวเอง’ ผกก.กุมภวาปีนำทีม-ช่วยได้หวุดหวิด
  • สุดสงสาร! งูยาวกว่า 4 เมตรบุกเขมือบแมวต่อหน้าเจ้าของ สุดสงสาร! งูยาวกว่า 4 เมตรบุกเขมือบแมวต่อหน้าเจ้าของ
  • เล่นกันซะแล้ว! ‘เบิ้ลรถ-ขู่ปาระเบิด’ บึ้มหน้าบ้านผู้สมัครชิงสท.-นายกเทศบาล เล่นกันซะแล้ว! ‘เบิ้ลรถ-ขู่ปาระเบิด’ บึ้มหน้าบ้านผู้สมัครชิงสท.-นายกเทศบาล
  •  

Breaking News

'สพฐ.' แจ้งสถานศึกษาไม่ตื่นตระหนกข่าวลือ 'โควิด' ย้ำไม่ประมาท

(คลิป) หลอกหลอน 'โฆษกพรรคเพื่อไทย' ไปตลอดชีวิต

'ดร.เสรี' ถาม 'รมว.สธ.'ตัดสินใจอย่างไร จะยึดความถูกต้องหรือจะยึดการรับใช้?

สำนักข่าวอิศราเปิดชื่อ 3 หมอโดนแพทยสภาสั่งลงโทษคดี 'ทักษิณ' ชั้น 14

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved