ดีใจทั้งน้ำตา!! ญาติๆเฮลั่นบ้าน 1 ใน 17 ตัวประกันคนไทยกลับถึงบ้านเกิดอุดรฯแล้ว

ดีใจทั้งน้ำตา!! ญาติๆเฮลั่นบ้าน 1 ใน 17 ตัวประกันคนไทยกลับถึงบ้านเกิดอุดรฯแล้ว

วันพฤหัสบดี ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566, 22.16 น.

หนุ่มอุดรฯ 1 ใน 17 ตัวประกันคนไทยเดินทางกลับถึงบ้านเกิดแล้ว ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากบรรดาญาติๆพี่น้อง ต่างพากันดีใจจนน้ำตาไหลร้องไห้กันระงม เตรียมทำพิธีบายศรีสู่ขวัญชุดใหญ่พรุ่งนี้

30 พ.ย.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แรงงานไทยที่ถูกฮามาสจับเป็นตัวประกัน และได้รับการช่วยเหลือจากนานาประเทศจนได้รับการปล่อยตัวออกมา มีคนไทย 17 คนเดินทางถึงประเทศไทยแล้วบ่ายวันนี้ รวมถึงนายอนุชา อ่างแก้ว หรือ อาร์ต แรงงานชาว อ.กุดจับจ.อุดรธานี ได้เดินทางถึงสนามบินนานาชาติ จ.อุดรธานี เมื่อเวลา 18.30 น.


เมื่อมาถึงสนามบิน นายบัญชา กันหาสินธุ์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดอุดรธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ฯ จากหลายหน่วยงาน ได้เดินทางมาคอยต้อนรับและแสดงยินดีที่ได้กลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย ด้วยความห่วงใยของนายวันชัย คงเกษม ผวจ.อุดรธานี พร้อมกันนี้ทางประชาสัมพันธ์จังหวัดอุดรธานีฯ ได้แนะนำทางส่วนราชการที่เกี่ยวข้องก็จะดำเนินการช่วยเหลือในเรื่องสิทธิประโยชน์ต่างๆ ซึ่งทางจังหวัดได้มีการตั้งศูนย์ประสานงานช่วยเหลือในเรื่องต่างๆ เนื่องจากว่าอุดรมีแรงงานไทยเดินทางไปทำงานที่ประเทศอิสราเอลเป็นจำนวนมากที่สุดในประเทศ นายอนุชาถือว่าเป็นคนแรกของชาวอุดรธานี ที่เดินทางกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย

ส่วนบรรยากาศที่บ้านดอนพิลา ต.ปะโค อ.กุดจับ จ.อุดรธานี เวลา 19.00 น.เมื่อรถของนายอนุชามาถึงบ้าน บรรดาญาติๆ และชาวบ้านต่างพากันเฮลั่นทั้งหมู่บ้าน ต้อนรับอย่างอบอุ่น ทุกคนทั้งดีใจและร้องไห้ระงมลั่นหมู่บ้าน ชาวบ้านแห่ต้อนรับและวิ่งโอบกอดนายอนุชาด้วยความดีใจความอบอุ่น ขณะนายอนุชายิ้มทั้งน้ำตา  ดีใจที่ได้กลับบ้าน รอดตายราวปาฏิหาริย์  นางใบ ผู้เป็นย่า ได้โผกอดหลานชายทั้งน้ำตา นำฝ้ายขาวมาผูกแขนรับขวัญหลานชาย ทุกคนต่างดีใจและร้องไห้ดีใจที่นายอนุชากลับถึงบ้านแล้ว  โดยวันพรุ่งนี้เวลา 10.00 น.จะมีพิธีบายศรีสู่ขวัญชุดใหญ่ให้กับนายอนุชา

น.ส.เดือน ภรรยานายอนุชา บอกว่า ทุกคนในครอบครัวเหมือนได้รับชีวิตอาร์ตใหม่อีกครั้งหนึ่ง ทั้งที่แต่ก่อนไม่ทราบข่าวอะไรเลย ขอขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือ วันนี้มีภาพความรักของพ่อแม่ ญาติพี่น้องและชาวบ้านบ้านดอนพิลาต้อนรับ เอ็นดูและรักอาร์ต เป็นภาพที่ประทับใจมาก ความหวังของสามีคือได้เจอลูก วันนี้เขาได้เจอลูกแล้ว

ส่วนนายมณี จิระชาติ ชาวอ.บ้านดุง จ.อุดรธานี แรงงานไทยที่ถูกปล่อยออกมาจะเดินทางด้วยรถโดยสารถึงบขส.บ้านดุงในเวลา 05.00 น.มีนายชุมพร พ่อของนายมณีจะเดินทางไปรับกลับบ้านอย่างอบอุ่นอีกคน และจะมีพิธีบายศรีสู่ขวัญในวันพรุ่งนี้ ( 1 ธ.ค.) ขณะที่นายบุญถม พันธุ์ฆ้องจะเดินทางไปบ้านภรรยาที่ อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น ได้รับการต้อนรับจากญาติอย่างอบอุ่นเช่นกัน

 

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top