วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘ทม.บุรีรัมย์’จัดประกวด‘ลูกทุ่งคอมโบ้ เยาวชน’ ชิงถ้วยเกียรติยศ พร้อมเงินรางวัล

‘ทม.บุรีรัมย์’จัดประกวด‘ลูกทุ่งคอมโบ้ เยาวชน’ ชิงถ้วยเกียรติยศ พร้อมเงินรางวัล

วันอาทิตย์ ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2566, 09.12 น.
Tag : บุรีรัมย์ ทม.บุรีรัมย์ ลูกทุ่งคอมโบ้
  •  

เริ่มแล้ว! เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ จัดการประกวดวงดนตรี “ลูกทุ่งคอมโบ้เมืองบุรีรัมย์” พร้อมหางเครื่อง ชิงถ้วยเกียรติยศ พร้อมเงินรางวัลรวมกว่าแสนบาท เพื่อส่งเสริมให้เด็กเยาวชน อนุรักษ์หวงแหนศิลปะเพลงลุกทุ่ง และสนับสนุนให้รู้จักใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ด้วยการเล่นดนตรี ไม่ยุ่งเกี่ยวกับสิ่งเสพติด มีวงดนตรีจากโรงเรียนมัธยมศึกษาทั้งในบุรีรัมย์ และจังหวัดต่างๆ 8 วง ร่วมชิงชัย

3 ธ.ค.66 เมื่อช่วงค่ำ วานนี้ (2 ธ.ค.66) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณเวทีลานวัฒนธรรม เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ นายชัยยงค์ เมธาสุรวิทย์ ปลัดจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธานเปิดการประกวดวงดนตรี “ลูกทุ่งคอมโบ้เมืองบุรีรัมย์” ประจำปี 2566 ซึ่งเป็นการประกวดวงดนตรีลูกทุ่งคอมโบ้ พร้อมหางเครื่อง ซึ่งในปีนี้ เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-4  ธ.ค. 2566


ทั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนให้เด็กและเยาวชน ได้ร่วมอนุรักษ์ไว้ซึ่งดนตรีและเพลงลูกทุ่ง รวมถึงยังเป็นการสนับสนุน ให้เด็กและเยาวชนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์โดยการเล่นดนตรี ไม่ไปมั่วสุมกับยาเสพติด และอบายมุขทุกชนิด โดยมีหลักเกณฑ์ และกฎกติกาการแข่งขัน คือสมาชิกวงที่เข้าร่วมการแข่งขันจะต้องเป็นนักเรียน นักศึกษา ที่กำลังเรียน ในระดับที่ไม่เกินมัธยมศึกษาปีที่ 6 หรือเทียบเท่า และจะต้องเรียนในสถานศึกษาเดียวกัน ซึ่งจะต้องรับรองโดยหัวหน้าสถานศึกษาเท่านั้น

โดยได้รับเกียรติจาก คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ประกอบด้วย อ.ประยงค์ ชื่นเย็น ศิลปินแห่งชาติ , อ.ชุติเดช ทองอยู่ (ครูเทียม) และ อ.เรืองรอง ไพลิน โปรดิวเซอร์ แกรมมี่โกลด์ เป็นผู้ตัดสิน ซึ่งบรรยากาศเป็นไปคึกคักท่ามกลางสภาพอากาศที่กำลังเย็นสบายในช่วงหน้าหนาว โดยมี พ.อ. ทินกร ประสีระเตสัง รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 26 นายสกล ไกรรณภูมิ นายกเทศมนตรีเมืองบุรีรัมย์ หัวหน้าส่วนราชการ พนักงาน เจ้าหน้าที่ เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ และประชาชน ร่วมกิจกรรมในงานอย่างคับคั่ง

ทั้งนี้ การประกวดวงดนตรีลูกทุ่ง คอมโบ้พร้อมหางเครื่อง ในปีนี้มีโรงเรียนทั้งในและต่างจังหวัด สมัครเข้าร่วมประกวดจำนวน 8 วง ประกอบด้วย โรงเรียนละหานทรายรัชดาภิเษก จ.บุรีรัมย์ , โรงเรียนลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ , โรงเรียนเทศบาล 2 อิสาณธีรวิทยาคาร จ.บุรีรัมย์ ,โรงเรียนนางรองพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ , โรงเรียนบัวหลวงพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ,โรงเรียนอนุบาลวัดนางใน (ละเอียดอุปถัมภ์) จ.อ่างทอง , โรงเรียนขามสะแกแสง จ.นครราชสีมา และโรงเรียนด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ซึ่งจะมีการแบ่งการประกวดเป็น 2 รอบ ซึ่งในรอบแรกห้วงระหว่างวันที่ 2-3 ธ.ค.2566 ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป

ส่วนเพลงที่ใช้ในการประกวด เป็นเพลงลูกทุ่ง พร้อมรีวิวประกอบเพลง, เพลงจังหวะช้า และเพลงจังหวะเร็ว มีหางเครื่อง อย่างละ 1 เพลง โดยคัดเลือกวงดนตรีที่เข้าร่วมแข่งขันเหลือเพียง 5 ทีม เพื่อทำการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 4 ธันวาคม 2566 เวลา 19.00 น.เป็นต้นไป

สำหรับหรับวงดนตรี ที่ชนะเลิศ ได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท พร้อมถ้วยเกียรติยศและเกียรติบัตร ,รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 ได้รับเงินรางวัล 35,000 บาท พร้อมถ้วยเกียรติยศและเกียรติบัตร และรางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 ได้รับเงินรางวัล 25,000 บาท พร้อมถ้วยเกียรติยศและเกียรติบัตร ส่วนรางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 3 ได้รับเงินรางวัล 15,000 บาท พร้อมถ้วยเกียรติยศและเกียรติบัตร (จำนวน 2 รางวัล) และรางวัลชมเชย 5 รางวัล เงินสด 8,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ชาวนาบุรีรัมย์ถือฤกษ์ดี ‘วันพืชมงคล’ เริ่มไถนาเพาะปลูกข้าว-เชื่อผลผลิตเจริญงอกงามดี ชาวนาบุรีรัมย์ถือฤกษ์ดี ‘วันพืชมงคล’ เริ่มไถนาเพาะปลูกข้าว-เชื่อผลผลิตเจริญงอกงามดี
  • บุรีรัมย์ปล่อยขบวน-เชิญชวนออกใช้สิทธิ์เลือกตั้ง สท.หนองกี่ บุรีรัมย์ปล่อยขบวน-เชิญชวนออกใช้สิทธิ์เลือกตั้ง สท.หนองกี่
  • สุดระทึก! \'อาจารย์แจ๊คพันศพ\'สัปเหร่อชื่อดัง ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะวางดอกไม้จันทน์ สุดระทึก! 'อาจารย์แจ๊คพันศพ'สัปเหร่อชื่อดัง ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะวางดอกไม้จันทน์
  • ญาติเชื่อมือถือล่อฟ้าคร่าลุง 61 ลูกสาวเผยเรื่องขนลุก \'ปู่\' เห็นพ่อนั่งหน้าบ้านก่อนถูกฟ้าผ่า ญาติเชื่อมือถือล่อฟ้าคร่าลุง 61 ลูกสาวเผยเรื่องขนลุก 'ปู่' เห็นพ่อนั่งหน้าบ้านก่อนถูกฟ้าผ่า
  • สลด! ฟ้าผ่าลุงดับขณะขี่ จยย.ไปไร่อ้อย เมียเผยห้ามแล้วไม่ฟังห่วงน้ำหลังฝนถล่ม สลด! ฟ้าผ่าลุงดับขณะขี่ จยย.ไปไร่อ้อย เมียเผยห้ามแล้วไม่ฟังห่วงน้ำหลังฝนถล่ม
  • คุณป้าวัย60ปีเฮสนั่น! ถูกลอตเตอรีรางวัลที่ 1 ลั่นได้เลขเด็ดมาจาก\'โป๊ปฟรานซิส\' คุณป้าวัย60ปีเฮสนั่น! ถูกลอตเตอรีรางวัลที่ 1 ลั่นได้เลขเด็ดมาจาก'โป๊ปฟรานซิส'
  •  

Breaking News

'สรวงศ์'ขออย่าโยงการเมือง กับการลงโทษ 3 หมอปม 'ทักษิณ' ย้ำไม่เกี่ยว'รัฐบาลอิ๊งค์'

เศร้า! ช้างป่ากุยบุรีขาเจ็บล้มแล้ว สะเทือนใจผลชันสูตร

ศรีสะเกษดัน 'ส้มโอบ้านตาด' เป็นแหล่งท่องเที่ยวชุมชน จัดงานใหญ่ 14-16 พ.ค.

ทั่วโลกจับตา! 'สหรัฐฯ'วางแผนเจรจาการค้า'จีน'สัปดาห์นี้ ลั่นกำแพงภาษีไม่เพิ่มกว่านี้แล้ว

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved