Logo วันเสาร์ ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
533.jpg
หน้าแรก / ในประเทศ
'ท่านอ้น วัชเรศร'ทำบุญอุทิศถวายเป็นพระราชกุศล ทูลกระหม่อมปู่ 5 ธ.ค.66

'ท่านอ้น วัชเรศร'ทำบุญอุทิศถวายเป็นพระราชกุศล ทูลกระหม่อมปู่ 5 ธ.ค.66

วันอังคาร ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2566, 15.16 น.
Tag : ท่านอ้น วัชเรศร วิวัชรวงศ์
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ท่านอ้น วัชเรศร วิวัชรวงศ์ และคณะเดินทางมาถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ณ อาคารเสนาสนะสงฆ์ วัดปทุมวนาราม

5 ธันวาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ ท่านอ้น วัชเรศร วิวัชรวงศ์ โอรสคนที่ 2 ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้นำพานพุ่มมาถวายสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.9 ณ อุทยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เมื่อเวลา 06.00 น. ที่ผ่านมา เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร


ท่านอ้นยังได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า "ไปกราบทูลกระหม่อมปู่ ถวายราชสักการะ พระบรมราชานุเสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องใน วันคล้ายวันพระราชสมภพ 5 ธันวาคม"

จากนั้น เวลา 10.00 น. ท่านอ้น และคณะได้เดินทางมายังวัดปทุมวนาราม เพื่อบำเพ็ญกุศลถวายภัตตาหารเพล แด่พระภิกษุสงฆ์วัดปทุมวนาราม และถวายเงินสมทบทุน รพ.พระอาจารย์มั่น ภูริทตฺโต จ.สกลนคร เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ ในหลวง ร.9 ณ อาคารเสนาสนะสงฆ์ โดยมีพระพรหมวชิรเวที กรรมการมหาเถรสมาคม และเจ้าอาวาสวัดปทุมวนาราม เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ จากนั้น ท่านอ้น ได้กราบสักการะพระราชสรีรางคาร พระบรมอัฐิ และพระอัฐิพระราชวงศ์ในราชสกุลมหิดลหลายพระองค์ และเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์พระอาจารย์มั่น ภูริทตฺโต ซึ่งทางวัดปทุมวนารามก็ได้มอบหนังสือประวัติหลวงปู่มั่น ภูริทตฺโต ตอน จำพรรษาวัดปทุมวนาราม ราชวรวิหาร กรุงเทพมหานคร หนังสือ พระภูริทัตโต (หมั่น) พิพิธภัณฑ์พระอาจารย์มั่น ภูริทตฺโต วัดปทุมวนาราม และภาพถ่ายพระภูริทตฺโต (หมั่น) วัดสระปทุม ให้อีกด้วย

ก่อนเดินทางกลับ ท่านอ้นได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า เมื่อช่วงเช้าได้ไปถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ฯ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร มาแล้ว จึงได้มาทำบุญที่วัดปทุมวนาราม เนื่องจากเป็นวัดที่มีความสำคัญกับครอบครัว และได้มาทำบุญถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

Breaking News

‘วราวุธ’เปิดนโยบาย22เม.ย. กระตุ้น‘รีไซเคิลพลาสติก’ลดขาดแคลน

ส่งออกICขยายตัว28% รับเทรนด์โลกสีเขียว-รถยนต์EV

ย้ำ‘ดื่มไม่ขับ’ อนุทินสั่งคุมเข้มทั่วปท. 7วันอันตรายสงกรานต์

รุมจี้นายกฯสอบคนใกล้ตัว ซัดแก๊งไอ้โม่ง เอี่ยวทุนเทา-สแกมเมอร์ ปิดฉากถล่มนโยบายรบ.

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved