วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
รถทัวร์มรณะพุ่งชนต้นไม้  ดับ14เจ็บ35/เร่งหาสาเหตุ

รถทัวร์มรณะพุ่งชนต้นไม้ ดับ14เจ็บ35/เร่งหาสาเหตุ

วันพุธ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2566, 06.00 น.
Tag : อุบัติเหตุ รถชน รถเสียหลัก
  •  

รถทัวร์มรณะพุ่งชนต้นไม้

ดับ14เจ็บ35/เร่งหาสาเหตุ

รถทัวร์สายกรุงเทพฯ-นาทวี เสียหลักตกถนนชนต้นไม้ ที่ประจวบฯดับ 14 ศพ บาดเจ็บ 35 ราย ตร.เร่งสอบหาสาเหตุ ด้าน บขส.โร่ช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ กำชับผู้ประกอบการเช็คความพร้อมก่อนเดินทาง

เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 5 ธันวาคม ร.ต.ท.อานนท์ โตตั้ง รองสว.(สอบสวน) สภ.ห้วยยาง จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งอุบัติเหตุรถทัวร์โดยสารตกถนนชนต้นไม้ บริเวณถนนเพชรเกษม หลัก กม.ที่ 331-332 หมู่ 7 ต.ห้วงยาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ขาล่องใต้ ใกล้ทางเข้าอุทยานแห่งชาติหาดวนกร มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก จึงรายงานผู้บังคับบัญชา ก่อนจะนำกำลังรุดเข้าตรวจสอบเหตุ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง หน่วยกู้ชีพ รพ.ทับสะแก รพ.ประจวบคีรีขันธ์ และกู้ภัย


ในที่เกิดเหตุพบรถทัวร์ของบริษัทศรีสยามเดินรถจำกัด ทะเบียน 14-3301 กรุงเทพมหานคร หมายเลขข้างรถ 9914-1 ม.4 ข กรุงเทพฯ-นาทวี อยู่ที่ริมถนนเพชรเกษม สภาพด้านหน้าชนติดอยู่กับต้นไม้พังเสียหายยับเยิน โดยผ่าออกเป็นสองซีก มีผู้โดยสารเสียชีวิตหลายราย และได้รับบาดเจ็บอีกจำนวนมาก ซึ่งทั้งหมดติดอยู่ภายในรถ ทางเจ้าหน้าที่จึงทยอยนำคนเจ็บออกจากรถ และปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนจะเร่งนำส่ง รพ.ทับสะแก และรพ.ประจวบคีรีขันธ์

เบื้องต้นทราบว่า รถทัวร์คันดังกล่าวมีพนักงานบนรถ 3 ราย ซึ่งรับผู้โดยสาร 46 คน จากสถานีขนส่งสายใต้ มุ่งหน้า อ.นาทวี จ.สงขลา แวะรับประทานอาหารที่ร้านสุภาพชนสามร้อยยอด ก่อนเดินทางต่อเมื่อมาถึงหน้าทางเข้าอุทยานแห่งชาติหาดวนกร รถได้เกิดเสียหลักตกถนนชนอัดติดกับต้นไม้ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 14 ราย และได้รับบาดเจ็บ 35ราย

ขณะที่ผู้โดยสารรายหนึ่ง เปิดเผยว่า ซื้อตั๋วจะเดินทางไปที่หาดใหญ่ ซึ่งรถทัวร์คันดังกล่าวมีผู้โดยสารมาเต็มทุกที่นั่ง 46 คน โดยในตั๋วระบุว่าปิยะรุ่งเรืองทัวร์ แต่ตัวรถเป็นของบริษัทศรีสยามเดินรถฯ ออกจากกทม.เมื่อเวลา 18.40 น.วันที่ 4ธันวาคมที่ผ่านมา ระหว่างที่นั่งมา ก็ไม่รู้สึกว่ามีอะไรผิดปกติกระทั่งเมื่อถึงที่เกิดเหตุเหมือนรถเสียหลักแล้วตกถนน ช่วงนั้นตนกำลังจะหลับภายในรถมืดไปหมด เพราะปิดไฟ จึงไม่รู้ว่าเกิดอะไร และเนื่องจากตนนั่งอยู่ด้านหลังสุด จึงกระเด็นมาอยู่กลางรถ

ด้าน น.ส.ระพิพรรณ วรรณพินทุ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายบริหารการเดินรถ รักษาการแทน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า ได้ลงพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตรวจสอบและเข้าช่วยเหลือผู้โดยสารจากอุบัติเหตุรถโดยสารเสียหลักตกข้างทางชนต้นไม้ในครั้งนี้แล้ว เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บกว่า 30 ราย และมีผู้เสียชีวิต 14ราย โดยผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ถูกส่งไปรักษาที่ รพ.ประจวบคีรีขันธ์และ รพ.ทับสะแกเรียบร้อยแล้ว ส่วนสาเหตุของอุบัติเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเรื่องประกันภัยพบว่ารถคันดังกล่าวได้ทำประกันภัยภาคบังคับและภาคสมัครใจกับบริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด โดยความคุ้มครองเบื้องต้น กรณีเสียชีวิต 1,100,000บาท/คน กรณีได้รับความเสียหายต่อร่างกายและอนามัย จะได้รับความคุ้มครอง 80,000บาท/คน

น.ส.ระพิพรรณกล่าวอีกว่า ได้มอบหมายสถานีเดินรถประจวบคีรีขันธ์เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและเข้าเยี่ยมผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บ และอยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลผู้โดยสาร โดยทางบขส.พร้อมช่วยเหลือและประสานงานเกี่ยวกับสิทธิความคุ้มครองประกันภัยให้ผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบจากอุบัติเหตุครั้งนี้

นอกจากนี้ ได้เน้นย้ำให้พนักงาน บขส.และผู้ประกอบการรถร่วมเตรียมพร้อมก่อนให้บริการ โดยตรวจเช็กสภาพความพร้อมของคนขับและรถโดยสารก่อนการเดินทางทุกครั้ง เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • หวิดดับ! รถพ่วงบรรทุกเหล็กขับเลยซอยถอยหลังทับป้าขับ จยย.สาหัส หวิดดับ! รถพ่วงบรรทุกเหล็กขับเลยซอยถอยหลังทับป้าขับ จยย.สาหัส
  • เหตุสลดใจ! ‘รถดัมพ์เล็กขนทราย’ พลิกคว่ำล้อชี้ฟ้า-ทับร่างคนขับเสียชีวิต เหตุสลดใจ! ‘รถดัมพ์เล็กขนทราย’ พลิกคว่ำล้อชี้ฟ้า-ทับร่างคนขับเสียชีวิต
  • พ่อใหญ่ขับรถกระบะ ‘ถูกเก๋งชนท้าย’ พุ่งชนเสาไฟฟ้าเกาะกลางถนนเสียชีวิต พ่อใหญ่ขับรถกระบะ ‘ถูกเก๋งชนท้าย’ พุ่งชนเสาไฟฟ้าเกาะกลางถนนเสียชีวิต
  • ชนสนั่นกลางไฟแดง! พ่วง 22 ล้อชนท้ายบรรทุกพ่อง 22 ล้อสาหัส 1 คาดเบรกแตก ชนสนั่นกลางไฟแดง! พ่วง 22 ล้อชนท้ายบรรทุกพ่อง 22 ล้อสาหัส 1 คาดเบรกแตก
  • พระราม 2 อีกแล้ว! สลิงก่อสร้างร่วงใส่รถเทรลเลอร์ก่อนฟาดใส่รถกระบะหน้าพังยับ พระราม 2 อีกแล้ว! สลิงก่อสร้างร่วงใส่รถเทรลเลอร์ก่อนฟาดใส่รถกระบะหน้าพังยับ
  • อุทาหรณ์! ‘หนุ่มจะเข้าวัยเบญจเพส’ นั่งท้ายกระบะไม่ปิดฝาท้าย-พลัดตกดับสลด อุทาหรณ์! ‘หนุ่มจะเข้าวัยเบญจเพส’ นั่งท้ายกระบะไม่ปิดฝาท้าย-พลัดตกดับสลด
  •  

Breaking News

‘สว.โชคชัย’ จ่อเลื่อนพบกรรมการสืบสวนฯคดีฮั้วสว. อ้างติดภารกิจ กังขาเจอเกมการเมืองกลบประเด็นร้อน

'ประธานวุฒิสภา-รองประธาน'โดนด้วย! รับหมายเรียก ฮั้วสว.

เปิดชีวิต 'โจอี้ ภูวศิษฐ์'จากเด็กต่างจังหวัดสู่นักร้องแถวหน้า มูหนักเปลี่ยนทั้งชื่อ-นามสกุล

พบแรงงานพม่าป่วยวัณโรคดื้อยา สั่งกักตัวคุมเข้มหวั่นระบาดสู่คนไทย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved