วันพฤหัสบดี ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
จับอีก 15 คนเอี่ยวเหตุยิง‘น้องหยอด-ครูเจี๊ยบ’ เปิดพฤติการณ์วางแผนแบ่งหน้าที่

จับอีก 15 คนเอี่ยวเหตุยิง‘น้องหยอด-ครูเจี๊ยบ’ เปิดพฤติการณ์วางแผนแบ่งหน้าที่

วันจันทร์ ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2566, 16.33 น.
Tag : ครูเจี๊ยบ ช่างกล น้องหยอด สืบนครบาล
  •  

จับอีก 15 คนเอี่ยวเหตุยิง‘น้องหยอด-ครูเจี๊ยบ’ เปิดพฤติการณ์วางแผนแบ่งหน้าที่

18 ธันวาคม 2566 พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) เปิดเผยผลการปฏิบัติการบุกตรวจค้น 14 เป้าหมาย ในการขยายผลติดตามจับกลุ่มผู้ต้องหาคดียิงนักศึกษาอายุ 19 ปี และครูเจี๊ยบ เสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ว่า สามารถจับผู้ต้องหาได้รวม 15 คน ยืนยันว่าทั้งหมดมีความเกี่ยวข้องและเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ยิงนักศึกษาและครูเจี๊ยบเสียชีวิต โดยสืบสวนพบพฤติการณ์ว่าได้ร่วมกันลงขันเช่าเซฟเฮ้าส์วงศ์สว่าง 19 , ร่วมกันจัดหาอาวุธปืนจัดหายานพาหนะ พา 2 ผู้ก่อเหตุหลบหนีจากพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี และซ่อนเร้น ทำลายพยานหลักฐาน นอกจากนี้ยังรวมถึงการเข้าร่วมรับฟังการพิจารณาคดีในชั้นศาล เมื่อกลุ่มแก๊งถูกดำเนินคดี เพื่อศึกษาแนวทางหรือช่องว่างทางกฎหมาย เพื่อหลบเลี่ยงและต่อสู้คดีความกับตำรวจ 


“การก่อเหตุในเช้าวันที่ 11 พฤศจิกายน เป็นการวางแผนเพื่อสร้างผลงานตามค่านิยมผิดของกลุ่มนี้ เพราะการสืบสวนพบการนัดหมายในกลุ่มไลน์ ระบุวันที่ 12  พฤศจิกายน มีนัดรวมตัวทำกิจกรรมรับน้องเข้าระบบ ซึ่งตัวมือยิงและผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ตำรวจยังติดตามอย่างใกล้ชิด จะเร่งจับตัวให้ได้เร็วที่สุด และยังขยายผลถึงกลุ่มผู้เกี่ยวข้องที่เหลืออยู่อย่างต่อเนื่อง” พล.ต.ต.นพศิลป์ กล่าว

รอง ผบช.น. ระบุว่า ผู้ต้องหาที่จับมาได้ทั้งหมดในวันนี้ แยกเป็นนายนพวุฒิ ผู้ต้องหาตามหมายจับในวันที่ 22 พฤศจิกายน มีหมายจับในข้อหาร่วมกันวางแผนและสนับสนุนในการหลบหนี ทำหน้าที่เป็นคนคุ้มกันกลุ่มมือยิงให้หลบหนีหลังก่อเหตุ ซึ่งผลการตรวจค้นบ้านพักนายนพวุฒิ ยังตรวจยึดปืนพกออโตเมติก จำนวน 1  กระบอก พร้อมลูกกระสุนขนาด .45 อีก 1 กล่อง 

ส่วนผู้ต้องหาอีก 14 คน เป็นกลุ่มที่ถูกออกหมายจับภายหลังการขยายผลเพิ่มเติม โดยศาลออกหมายจับเมื่อวันที่ 16 ธันวาคม ที่ผ่านมา ในกลุ่มนี้ มีผู้ต้องหาสำคัญหลายคน อาทิ นางสางอัญญารัตน์ แฟนของนายนพวุฒิ ตกเป็นผู้ต้องหาหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ในข้อหา “สนับสนุนร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน” เนื่องจากให้ความช่วยเหลือนายนพวุฒิ ในระหว่างหลบหนีหมายจับ

นายชนัญชิต หรือแป๊ปซี่  ซึ่งเป็นบุคคลที่ไปเยี่ยมเพื่อนที่ถูกจับชุดแรกและได้กล่าวหาว่า “เจ้าหน้าที่ตำรวจจับแพะ” โดยศาลอาญากรุงเทพใต้ ออกหมายจับในข้อหา “ร่วมกันสมคบกันตั้งแต่ห้าคนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน (ซ่องโจร)”

ขณะที่ผลการตรวจค้นเป้าหมายอื่นๆ ตำรวจตรวจยึดของกลางได้หลายรายการ อาทิ  และยึด มีด 2 เล่ม เสื้อสถาบันช่างกล  11 ตัว  ซึ่งแสดงถึงการผ่านการเป็นช่างกล  

ส่วนผลการสอบสวนในขั้นจับกุม ผู้ต้องหาทั้งหมดให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยตำรวจนครบาลจะนำส่งตัวให้กับพนักงานสอบสวน สน. ทุ่งมหาเมฆ ตามขั้นตอนทางกฎหมาย คาดว่าจะคุมทั้งหมดส่งฝากขังต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ ในวันพรุ่งนี้ (19 ธ.ค.66) 

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ศาลชั้นต้นสั่งประหารชีวิตมือยิง \'ครูเจี๊ยบ-เด็กช่างคู่อริ\' ย่านคลองเตย ชดใช้กว่า 6 ล้าน ศาลชั้นต้นสั่งประหารชีวิตมือยิง 'ครูเจี๊ยบ-เด็กช่างคู่อริ' ย่านคลองเตย ชดใช้กว่า 6 ล้าน
  • สืบนครบาลนำทีม! ขยายผลจับ‘แหล่งพักบุหรี่ไฟฟ้า’ย่านนนท์-มูลค่ากว่า 1 ล้าน สืบนครบาลนำทีม! ขยายผลจับ‘แหล่งพักบุหรี่ไฟฟ้า’ย่านนนท์-มูลค่ากว่า 1 ล้าน
  • \'สืบนครบาล\'ทำถึง!! เหมารถเมล์บุกห้วยขวาง \'ทลายรังปลวกบอสจีน\'แก๊งคอลเซ็นเตอร์ 'สืบนครบาล'ทำถึง!! เหมารถเมล์บุกห้วยขวาง 'ทลายรังปลวกบอสจีน'แก๊งคอลเซ็นเตอร์
  • อายัดสำเร็จ 84 ล้าน\'2 บอสจีน”คู่หูนรกแก๊งคอลฯ แฉที่แท้คือตัวการใหญ่ส่งคนไปเมียนมา อายัดสำเร็จ 84 ล้าน'2 บอสจีน”คู่หูนรกแก๊งคอลฯ แฉที่แท้คือตัวการใหญ่ส่งคนไปเมียนมา
  • เปิดวินาที\'สารวัตรแจ๊ะ\'บุกดิบ รวบ\'2 บอสจีน\'คู่หูนรก หัวหน้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เปิดวินาที'สารวัตรแจ๊ะ'บุกดิบ รวบ'2 บอสจีน'คู่หูนรก หัวหน้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์
  • \'สารวัตรแจ๊ะ\'บุกรวบ\'ยี-ลี่\' 2 บอสจีนคู่หูนรก หัวหน้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ คาบ้านหรูกลางกรุง 'สารวัตรแจ๊ะ'บุกรวบ'ยี-ลี่' 2 บอสจีนคู่หูนรก หัวหน้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ คาบ้านหรูกลางกรุง
  •  

Breaking News

เจ้าของเว็บพนัน 'EPIC WIN-TH' คาสนามบินดอนเมือง เตรียมบินหนีลาว

'ฮุน เซน'ส่งสัญญาณไทยกำลังเปลี่ยนผู้นำ เทียบ'บิ๊กตู่'10ปีไม่เคยขัดแย้งกัมพูชา

'อดีตแกนนำพิราบขาว'ยื่น กกต. ขอยุบ 7 พรรค หนุม 'แพทองธาร'

‘พนมเปญโพสต์’ เผย ‘ฮุนเซน’ เตรียมแฉแผน ‘ทักษิณ’ เปลี่ยนแปลงผู้นำไทย พรุ่งนี้!

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved