วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
จ.นครศรีธรรมราช ให้การต้อนรับ  กงสุลใหญ่จีน โอกาสเยี่ยมคารวะ

จ.นครศรีธรรมราช ให้การต้อนรับ กงสุลใหญ่จีน โอกาสเยี่ยมคารวะ

วันพุธ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag : นครศรีธรรมราช
  •  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องปฏิบัติงานผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผวจ.นครศรีธรรมราช ต้อนรับ นางอู๋ ตงเหมยกงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำจังหวัดสงขลา และคณะ ในโอกาสเดินทางเข้าเยี่ยมคารวะ และกระชับความสัมพันธ์อันดี ระหว่างจังหวัดนครศรีธรรมราชและประเทศจีน ทั้งด้านการค้า การส่งออกไม้ผลและความสัมพันธ์อันดีระหว่างกันโดยมี นายเชาว์ ประยูรธำรงธิติ นายกกิตติมศักดิ์สมาคมพาณิชย์จีนนครศรีธรรมราช หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง พาณิชย์จังหวัด เกษตรและสหกรณ์จังหวัด และเกษตรจังหวัด ร่วมรับรอง

โอกาสนี้ นายขจรเกียรติ กล่าวว่า จ.นครศรีธรรมราช เป็นศูนย์กลางการผลิตไม้ผลที่สำคัญของภาคใต้เป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งทางธรรมชาติ ทางประวัติศาสตร์ โบราณสถาน โบราณวัตถุและสินค้าพื้นเมือง ที่ผ่านมาได้รับความสนใจจากกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะที่วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร ซึ่ง จ.นครศรีธรรมราชเอง ได้พยายามจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและใช้ภาษาจีนเพื่อประชาสัมพันธ์ สื่อสาร กับนักท่องเที่ยว ในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ ด้วย และในโอกาสนี้ทั้งสองฝ่ายได้ร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างกันเพื่อส่งเสริมการค้า และความสัมพันธ์อันดีระหว่างกัน โดยผลไม้ของจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่เป็นที่นิยมบริโภคในประเทศจีนหลักๆ คือ ทุเรียน มังคุด ส้มโอทับทิมสยาม และมะพร้าวอ่อน ขณะที่ กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำจังหวัดสงขลา กล่าวว่า การเดินทางมาจังหวัดนครศรีธรรมราชครั้งนี้ เพื่อร่วมสร้างประโยชน์ในการส่งเสริมทางด้านเศรษฐกิจ การค้าการลงทุน การเชื่อมโยงการท่องเที่ยวระหว่างกัน และด้านการศึกษาโดยเฉพาะเรื่องผลไม้ ที่ประเทศจีนจะเน้นเรื่องของคุณภาพผลไม้ซึ่งหากไม่มีคุณภาพจะตีกลับ พร้อมเสนอให้มีการพูดคุยหารือกันระหว่างกระทรวงพาณิชย์ของจีนและกระทรวงพาณิชย์ของไทย


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ตร.รวบหนุ่มใหญ่พกปืนคาด่านตรวจ นครศรีธรรมราช ตร.รวบหนุ่มใหญ่พกปืนคาด่านตรวจ นครศรีธรรมราช
  • ชาวบ้านทนไม่ไหว แฉคลิปพระครูล่อนจ้อนให้สีกาอาบน้ำ ถูหลังกันฉ่ำๆ ชาวบ้านทนไม่ไหว แฉคลิปพระครูล่อนจ้อนให้สีกาอาบน้ำ ถูหลังกันฉ่ำๆ
  • หลังสงกรานต์‘กล้าธรรม’ยกทัพใหญ่ช่วย‘ก้องเกียรติ’ มั่นใจคว้าชัยเลือกตั้งซ่อมนครศรีธรรมราช หลังสงกรานต์‘กล้าธรรม’ยกทัพใหญ่ช่วย‘ก้องเกียรติ’ มั่นใจคว้าชัยเลือกตั้งซ่อมนครศรีธรรมราช
  • ‘หอการค้าไทย’เปิด 2 โครงการ จ่อปฏิวัติอุตฯอาหารทะเลมูลค่าสูง-ยกระดับท่องเที่ยวเมืองนคร ‘หอการค้าไทย’เปิด 2 โครงการ จ่อปฏิวัติอุตฯอาหารทะเลมูลค่าสูง-ยกระดับท่องเที่ยวเมืองนคร
  • \'ผู้ตรวจการแผ่นดิน\'ถกปัญหาการประกอบกิจการผลิตอิฐในนครศรีธรรมราช 'ผู้ตรวจการแผ่นดิน'ถกปัญหาการประกอบกิจการผลิตอิฐในนครศรีธรรมราช
  • สัญญาณที่ดี! นครศรีธรรมราชฝนไม่ตก สถานการณ์เริ่มคลี่คลาย สัญญาณที่ดี! นครศรีธรรมราชฝนไม่ตก สถานการณ์เริ่มคลี่คลาย
  •  

Breaking News

'ทวี 'ลงพื้นที่'ปัตตานี'ขึงขังต้องปราบปรามกลุ่มปัญหา'ความไม่สงบ-ยาเสพติด-'จริงจัง

บุฟเฟต์ทุเรียนเบตง 90 นาที 400 บาท กินได้ทุกสายพันธุ์

อุบัติเหตุชนวินาศสันตะโรแจ้งเลี่ยงถนนมิตรภาพช่วง ต.กลางดง

ปลอบอดีตพระสึกใหม่!! แนะทำมาหากินสุจริต กลับตัวในฐานะคนเคยผิดพลาดได้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved