นายกสภาทนาย ความเร่งช่วยครอบครัวทนายความกับเมีย ถูกฆ่าเผาอำพรางที่ตรัง

นายกสภาทนาย ความเร่งช่วยครอบครัวทนายความกับเมีย ถูกฆ่าเผาอำพรางที่ตรัง

วันศุกร์ ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2567, 13.27 น.

จากกรณีเมื่อวันที่ 15 มกราคม ที่ผ่านมา ชุดสืบสวน สภ.เมืองตรัง นำกำลังบุกเข้าจับกุม นายสิทธิกร  อายุ 33 ปี และ นายการิน อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาในความผิดฐาน “ร่วมกันฆ่าผู้อื่น” พร้อมของกลางอาวุธปืนจำนวน 2 กระบอก ในคดีฆ่า-เผาอำพรางสองสามีภรรยาชาวตรังขณะกลับจากตัดยาง ซึ่งสามีมีอาชีพทนายความเกี่ยวกับเรื่องนี้

เมื่อวันที่ 19 มกราคม ดร.วิเชียร ชุบไธสง นายกสภาทนายความ ได้มอบหมายให้นายโอฬาร กุลวิจิตร กรรมการบริหารสภาทนายความภาค 9 และนายอรรณนพ ชูอ่อน ประธานสภาทนายความจังหวัดตรัง ช่วยเร่งรัดติดตามทางคดีที่ ทนายความรายหนึ่งและภรรยาถูกยิงเสียชีวิตและเผาอำพรางศพ 


ดร.วิเชียร กล่าวว่าเหตุการณ์นี้เกิดที่จ.ตรัง ได้มีการพบศพนายนิติกร  อายุ 40 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 6 ต.น้ำผุด อ.เมือง จ.ตรัง อาชีพทนายความ ถูกยิงที่ไหล่ซ้ายและได้นำศพของนายนิติกร เผากับรถจักรยานยนต์ พร้อมเผานั่งยางด้วยล้อยางรถยนต์ขนาดใหญ่จำนวน 1 เส้น สภาพศพถูกเผาจนไหม้เกรียม ส่วนภรรยาทราบชื่อนางสาวชนัญธิตา รอดดำ อายุ 41 ปี ชาวต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา  นอนเสียชีวิตในสภาพถูกจ่อยิงที่ท้ายทอยทะลุกกหูซ้าย ใกล้กันประมาณ 2 เมตร พบขวานปักคาอยู่ที่ตอไม้ พร้อมกับฝาถังน้ำมัน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้ตรวจที่เกิดเหตุอย่างละเอียดพร้อมเก็บวัตถุพยานต่างๆ ทั้ง ขวาน ฝาน้ำมัน รถจักรยานยนต์ หมอนรองกระสุน และตรวจพบอาวุธปืนที่ผู้ก่อเหตุนำไปทิ้งระหว่างทาง ชิ้นส่วนเบรกรถจักรยานยนต์ตกหล่นข้างทาง เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานส่งพนักงานสอบสวน

  “เรื่องนี้สภาทนายความจะช่วยเหลือครอบครัวทนายความที่เสียชีวิตพร้อมภรรยา และจะดำเนินการเร่งรัดทางคดีเพื่อเอาผิดให้ถึงที่สุดกับคนร้ายรายนี้ที่กระทำการอย่างอุกอาจไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายต่อไป” นายกสภาทนายความระบุ.

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top