วันศุกร์ ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
มข.จัดใหญ่งานวันเกษตรภาคอีสานปี’67  เนรมิตแปลงไม้ดอกเมืองหนาวกว่าพันไร่

มข.จัดใหญ่งานวันเกษตรภาคอีสานปี’67 เนรมิตแปลงไม้ดอกเมืองหนาวกว่าพันไร่

วันอังคาร ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag :
  •  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น เปิดเผยว่า “งานวันเกษตรภาคอีสาน” เป็นงานที่แสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการพัฒนาด้านการเกษตรของไทยเพื่อตอบสนองต่อนโยบายของรัฐบาลทางด้านการเกษตรของไทย เพื่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนทางวิชาการและเทคโนโลยีด้านเกษตรในระดับต่างๆ เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลว่าด้วย เศรษฐกิจ BCG ซึ่งเป็นการพัฒนาเศรษฐกิจแบบองค์รวม เป็นการพัฒนาเศรษฐกิจที่ไม่ได้มุ่งเน้นเพียงการพัฒนาเศรษฐกิจเท่านั้น แต่ต้องพัฒนาควบคู่ไปกับการพัฒนาสังคมและการรักษาสิ่งแวดล้อมได้อย่างสมดุลให้เกิดความมั่นคงและยั่งยืนไปพร้อมกัน โดยการจัดงานเมื่อปี 2566 มีประชาชนเข้าเที่ยวชมงานรวมกว่า 560,000 คน โดยเฉลี่ยวันละ 56,000 คน และมีเงินทุนหมุนเวียนภายกว่า 500-600 ล้านบาท การจัดงานในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 60 ปีคณะเกษตรศาสตร์ และ60 ปี มหาวิทยาลัยขอนแก่น

รศ.ดร.ดรุณี โชติษฐยางกูร คณบดีคณะเกษตรศาสตร์ มข. กล่าวว่า ปีนี้นับเป็นปีที่ 32 ของการจัดงานวันเกษตรภาคอีสาน ภายใต้คำขวัญ “เกษตรอีสาน สรรค์สร้างนวัตกรรม นำคุณค่าสู่สากล” และกำหนดจัดพิธีเปิดงาน ในวันศุกร์ที่ 26 มกราคม 2567 เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป ในส่วนของพื้นที่จัดงาน คณะได้เนรมิตพื้นที่บริเวณทิศใต้ของอุทยานเทคโนโลยีการการเกษตร
เพื่อจัดทำเป็นแปลงพืชพันธุ์ไม้ดอกเมืองหนาว (KKU Smart Flower Farm) ซึ่งประกอบไปด้วยแปลงดอกคัตเตอร์ ทานตะวันแคระและทุ่งดอกคอสมอส ในส่วนของพื้นที่จอดรถได้มีการเปิดพื้นที่บริเวณฟาร์มคณะเกษตรศาสตร์และบริเวณทิศตะวันออกของบริเวณจัดงานเป็นลานจอดรถเพิ่มเติม สามารถจอดได้ทั้งรถบัสขนาดใหญ่และรถยนต์ส่วนตัว รองรับจำนวนผู้ที่มาเยี่ยมชมงานในแต่ละวันได้เป็นอย่างดียิ่ง


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ผู้ว่าฯภูเก็ต\'ยันคุมสถานการณ์ได้ ชี้วัตถุต้องสงสัยไม่ใช่วัตถุระเบิด ยกมาตรการความปลอดภัย 'ผู้ว่าฯภูเก็ต'ยันคุมสถานการณ์ได้ ชี้วัตถุต้องสงสัยไม่ใช่วัตถุระเบิด ยกมาตรการความปลอดภัย
  • หนุ่มต่างชาติขี่จยย.ย้อนศร ชนสนั่นรถทางตรงดับ1-เจ็บ2ราย หนุ่มต่างชาติขี่จยย.ย้อนศร ชนสนั่นรถทางตรงดับ1-เจ็บ2ราย
  • ‘ชาวชำราก’ตราดตื่นตัว! ซ้อมอพยพทั้งตำบล ทหารย้ำสถานการณ์ไม่น่าไว้ใจ ‘ชาวชำราก’ตราดตื่นตัว! ซ้อมอพยพทั้งตำบล ทหารย้ำสถานการณ์ไม่น่าไว้ใจ
  • ชาวหาดใหญ่รวมตัวร้องเพลงชาติไทย แสดงพลังรักชาติ เรียกร้องนายกฯลาออก ชาวหาดใหญ่รวมตัวร้องเพลงชาติไทย แสดงพลังรักชาติ เรียกร้องนายกฯลาออก
  • พันธมิตรตราดเริ่มแล้ว! เตรียมสบทบม็อบกรุงเทพไล่\'นายกอิ๊งค์\' พันธมิตรตราดเริ่มแล้ว! เตรียมสบทบม็อบกรุงเทพไล่'นายกอิ๊งค์'
  • กระบี่เก็บกู้วัตถุต้องสงสัยได้ครบ! ผู้ว่าฯสั่งทุกหน่วยงานเฝ้าระวังสถานที่จุดเสี่ยงต่อเนื่อง กระบี่เก็บกู้วัตถุต้องสงสัยได้ครบ! ผู้ว่าฯสั่งทุกหน่วยงานเฝ้าระวังสถานที่จุดเสี่ยงต่อเนื่อง
  •  

Breaking News

'ผู้ว่าฯภูเก็ต'ยันคุมสถานการณ์ได้ ชี้วัตถุต้องสงสัยไม่ใช่วัตถุระเบิด ยกมาตรการความปลอดภัย

กมธ.ทหาร ปิดห้อง ถกลับอดีตเลขาปปง.-เหล่าทัพ ปมกลุ่มทุนในกัมพูชา เล็งลากไส้เส้นเงินแก๊งคอลข้ามชาติ 

'ชาวกาซา'สิ้นหนทาง! เผาขยะพลาสติกหุงอาหาร สูดควันพิษเสี่ยงปัญหาสุขภาพ

'ดร.สามารถ'ตีแสกหน้า! 'ตำแหน่งรัฐมนตรี' คือ 'รางวัลตอบแทน' ไม่ใช่เพื่อประชาชน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved