วันศุกร์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
บันทึกเยี่ยม‘บุ้ง ทะลุวัง’อดอาหารประท้วง 11 วัน ยังปฏิเสธการรักษา เดินเองไม่ไหว

บันทึกเยี่ยม‘บุ้ง ทะลุวัง’อดอาหารประท้วง 11 วัน ยังปฏิเสธการรักษา เดินเองไม่ไหว

วันพุธ ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567, 12.13 น.
Tag : ทะลุวัง บุ้ง อดอาหาร
  •  

บันทึกเยี่ยม‘บุ้ง ทะลุวัง’อดอาหารประท้วง 11 วัน ยังปฏิเสธการรักษา เดินเองไม่ไหว ลั่นไม่ต้องกลัวตาย แต่ให้กลัวว่าจะไม่มีความยุติธรรมในสังคมไทยดีกว่า

7 กุมภาพันธ์ 2567 จากกรณี “บุ้ง ทะลุวัง” นักกิจกรรมกลุ่มทะลุวัง ถูกศาลอาญากรุงเทพใต้ ลงโทษจำคุก 1 เดือน กรณีละเมิดอำนาจศาล จากนั้น “บุ้ง” ถูกขังที่ทัณฑสถานหญิงกลาง พร้อมประกาศอดอาหารและน้ำประท้วง ตั้งแต่วันที่ 27 ม.ค.2567 เวลา 18:00 น. ปัจจุบันเป็นเวลาราว 11 วันนั้น ล่าสุดเพจ “ทะลุวัง – ThaluWang” โพสต์ข้อความว่า…


บันทึกเยี่ยมบุ้ง

6 กุมภาพันธ์ 2567 (รอบบ่าย)

บุ้งแอดมิทแล้ว จากเช้าที่เจอทนาย ตอนนี้อยู่ที่โรงพยาบาลราชทัณฑ์ ยังคงปฏิเสธการรักษาแต่เขาก็พามาให้อยู่ที่นี่ 

บุ้งมาในชุดโรงพยาบาลสีขาวมีเพื่อนผู้ต้องขังพยุงมาเมื่อมานั่งที่หน้าจอบุ้งนั่งฟุบลงกับโต๊ะตอนนี้ต้องเยี่ยมผ่านไลน์ผ่านจอ เนื่องจากติดกักตัวอยู่ที่โรงพยาบาล การคุยเป็นไปด้วยความลำบาก เสียงขาดหาย บุ้งต้องใช้แรงอย่างมากในการพูดคุย บุ้งเอาตัวนอนลงที่โต๊ะตลอดการคุย

หลังจากเยี่ยมทนายเสร็จแล้วเจ้าหน้าที่ก็พาบุ้งมาที่โรงบาลเพราะบุ้งมีไข้ขึ้นตรวจออกมาไข้ขึ้น 38 องศาเจ้าหน้าที่ต้องเอาผ้ามาเช็ดตามตัวต้องเอาแผ่นมาแปะเจ้าหน้าที่เอายาลดไข้มาให้กินแต่บุ้งไม่กิน รู้สึกตัวร้อนเหมือนจะระเบิดเลยบุ้งก็เลยไปเปิดน้ำใส่ตัวเองมันทำให้รู้สึกดีขึ้น

วันนี้หมอเจาะเลือดไปตรวจแต่ยังไม่ทราบผลพรุ่งนี้หมอบอกว่าหมอจะตรวจเลือดตรวจฉี่ครั้งนึงวันนี้ไม่ได้ตรวจฉี่บุ้งก็ยังไม่ได้ฉี่เลย

หมอเอาเอกสารปฏิเสธการรักษา ปฏิเสธการกู้ชีพ ปฏิเสธการปั๊มหัวใจ มาให้บุ้งเซ็นแต่หมอเค้าบอกว่ายังไม่ต้องเซ็นตอนนี้เอากลับไปคิดดูก่อนก็ได้

วันนี้หมอคนที่มารับตัวบุ้งเป็นผู้หญิง หมอพูดกับบุ้งว่าน้องต้องเข้าใจนะว่าสามถึงสี่วันข้างหน้าน้องอาจจะ

“ไตวายเฉียบพลันและอวัยวะอื่นๆก็จะวายไปด้วยแล้วน้องก็จะไม่มีสติแล้วนะน้องรับความเสี่ยงได้ใช่ไหม”

บุ้งไม่ได้ตอบอะไรเพราะบุ้งไม่มีแรง

บุ้งไม่มีแรงแม้กระทั่งเซ็นเอกสารในการเข้าแอดมิด บุ้งใช้การปั๊มลายนิ้วมือแทน

+ ฉี่ครั้งล่าสุดเมื่อวานนี้

+ ปวดท้องเยอะมากแต่บุ้งก็จะอดทนคิดในใจว่าตะวันแบม น้องมันยังไหวเลยบุ้งก็ต้องไหวสิ

+ อาการทั่วไปมันปวดท้องหนักมากคั่นเนื้อคั่นตัวจุกเสียดตลอดเวลา แล้วก็พะอืดพะอม ตอนนี้มีอาการเห็นภาพซ้อนคือเห็นเห็นเจ้าหน้าที่เดินมาเป็นสองคน หูอื้อ เวลาที่ต้องพยุงตัวเองขึ้นนั่งหรือยืนจะมีอาการวิงเวียนคล้ายเป็นลมตลอดเวลา

+ เป็นที่ที่บุ้งเคยเข้าพักเข้ารักษาตอนครั้งก่อน

+ ที่นี่มันก็ร้อนแต่มันมีคูลแพ็คให้

“ไม่ต้องกลัวบุ้งตาย แต่ให้กลัวว่าจะไม่มีความยุติธรรมในสังคมไทยดีกว่า”

+ แล้วก็ขอไปพัก โดยเจ้าหน้าที่มาพยุงตัวไป บุ้งเดินเองไม่ไหวแล้ว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ครอบครัวอดอาหารนับเดือน! ดื่มน้ำก็อกประทังชีวิต ลูกชายวัย14เสียชีวิตคาบ้าน ครอบครัวอดอาหารนับเดือน! ดื่มน้ำก็อกประทังชีวิต ลูกชายวัย14เสียชีวิตคาบ้าน
  • ‘สามารถ’เครียดนอนคุกคืนแรก เริ่ม‘อดอาหาร’ ‘สามารถ’เครียดนอนคุกคืนแรก เริ่ม‘อดอาหาร’
  • ไขปริศนา‘บุ้ง’ ‘รพ.ราชทัณฑ์’พร้อมเปิดภาพกล้องวงจรปิด ไขปริศนา‘บุ้ง’ ‘รพ.ราชทัณฑ์’พร้อมเปิดภาพกล้องวงจรปิด
  • ‘ตะวัน’รอดตาย!!! ศาลอาญาให้ประกัน คดีบีบแตรขบวนเสด็จ ‘ตะวัน’รอดตาย!!! ศาลอาญาให้ประกัน คดีบีบแตรขบวนเสด็จ
  • เปิดพินัยกรรม‘บุ้ง ทะลุวัง’ ยกแมว-เงินสด-ทรัพย์สินให้‘หยก’ ที่ดินให้‘พี่สาว’ เปิดพินัยกรรม‘บุ้ง ทะลุวัง’ ยกแมว-เงินสด-ทรัพย์สินให้‘หยก’ ที่ดินให้‘พี่สาว’
  • อัพเดทอาการ\'บุ้ง ทะลุวัง\' น้ำหนักลด 20 กิโลกรัมแล้ว แพทย์กังวลเสี่ยงติดเชื้อในกระแสเลือด อัพเดทอาการ'บุ้ง ทะลุวัง' น้ำหนักลด 20 กิโลกรัมแล้ว แพทย์กังวลเสี่ยงติดเชื้อในกระแสเลือด
  •  

Breaking News

'อิ๊งค์'พบ'มทภ.2' บอกคุยกันแล้วเข้าใจไม่มีปัญหา เจอสื่อรุม-โดนไมค์โขกหัว

‘เต้น’ชี้‘ยุบสภา’ไม่ใช่ทางออก ย้อนประวัติศาสตร์ 2 ครั้งล่าสุด ยุบก็‘ยึดอำนาจ’

ตร.สอบสวนกลางรวบเครือข่ายยาเสพติดคาเชียงรายขนยาบ้าเกือบ 8 แสนเม็ดจากหนองคาย

รองเท้าผ้าใบกับใจรักชาติ!‘พุทธิพงษ์’ขยี้‘อิ๊งค์’ เมื่อผู้นำคิดเองไม่ได้ ปลุกปชช.ปกป้องแผ่นดิน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved