วันเสาร์ ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
สลด! ยาย 70 พาลูกหลานรับจ้างกรีดยาง โดนช้างป่า 2 ตัว บุกพังกระท่อมกลางดึกยายโดนเหยียบดับ

สลด! ยาย 70 พาลูกหลานรับจ้างกรีดยาง โดนช้างป่า 2 ตัว บุกพังกระท่อมกลางดึกยายโดนเหยียบดับ

วันอาทิตย์ ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567, 20.43 น.
Tag : ช้างป่า ช้างเหยียบ แนวหน้าออนไลน์ ช้างป่าทำร้ายคน
  •  

สลด! ยาย 70 พาลูกหลานรับจ้างกรีดยาง โดนช้างป่า 2 ตัว บุกพังกระท่อมกลางดึกยายถูกกระทืบดับ ลูกหลาน 3 คนหนีรอด

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 18 ก.พ.2567 นายประพจน์ โสดก กำนันตำบลหนองแวง  อ.ละหานทราย  จ.บุรีรัมย์  พร้อมด้วย นายพรศักดิ์   มีแก้ว  ผู้ใหญ่บ้านแท่นทัพไทย  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ละหลานทราย   และหน่วยกู้ภัยฯ   ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณสวนยางพารา  ข้างอ่างเก็บน้ำลำปะเทีย  บ้านราษฎร์รักแดน หมู่ 9 ต.หนองแวง อ.ละหานทราย  หลังจากเมื่อเวลาประมาณ 03.30 น.วันนี้ (18 ก.พ.2567)  ได้เกิดเหตุช้างป่า 2 ตัว  บุกพังกระท่อมที่ชาวบ้านใช้เป็นที่พักอาศัยช่วงมารับจ้างกรีดยางพารา    


โดยขณะเกิดเหตุมี นางดุน อายุ 70 ปี  ชาวบ้านแท่นทัพไทย  หมู่ 10 ต.หนองเเวง  พาลูกสาว ลูกเขย และหลานชายวัย 12 ปี ซึ่งมารับจ้างกรีดยางและนอนอยู่ในกระท่อมดังกล่าว แต่หลังจากช้างพังกระท่อมเสียหายนางดุน ลูกเขย  ก็วิ่งหนีไปคนละทิศละทาง  ส่วนลูกสาว  และหลานชายถูกเสากระท่อมทับอยู่  แต่พอออกมาจากซากกระท่อมที่พังทับได้ก็พากันวิ่งหลบหนีไปอีกทาง  แต่นางดุน  ซึ่งอายุมากและสวมใส่ผ้าถุงขณะวิ่ง  ทำให้ถูกช้างไล่ตามทันแล้วเหยียบจนเสียชีวิต 

โดยสภาพศพมีบาดแผลที่แขน  ลำตัว  และใบหน้า  นอนเสียชีวิตอยู่ห่างจากกระท่อมราว 10 เมตร ซึ่งทางครอบครัวได้นำร่างนางดุน   ที่ถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิตกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้าน  ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของครอบครัว  ลูกหลาน  ทั้งนี้ยังได้นิมนต์พระมาสวดเชิญดวงวิญญาณของผู้เสียชีวิตที่จุดเกิดเหตุตามประเพณีความเชื่อด้วย  

น.ส.เกณชนะ อายุ 16 ปี ลูกสาวผู้ตายที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ตนกับแม่ และสามี พร้อมกับหลานชาย อายุ 12 ปี มารับจ้างกรีดยางพาราในสวนยางดังกล่าว   โดยจะช่วยกันกรีดตั้งแต่ช่วง 5 โมงเย็นไปจนถึงกลางดึก  จากนั้นก็จะพากันนอนพักผ่อนในกระท่อมแล้วจะกลับบ้านในตอนเช้าทำแบบนี้เป็นประจำ  แต่วันนี้ช่วงประมาณตี 3 เศษ  ช้างป่าได้มาพังกระท่อมที่พวกตนนอนพักจนพังเสียหาย เสาและซากกระท่อมที่พังทับตนกับหลานอยู่   ส่วนแม่กับแฟนได้วิ่งหนีไปคนละทาง  ตอนนั้นค่อนข้างมืดแต่ก็พอมองเห็นว่าช้างเดินผ่านตนไปทางที่แม่กับแฟนวิ่งหนี  แต่ตนไม่เห็นตอนที่แม่ถูกช้างป่าทำร้าย พอออกจากซากกระท่อมได้ก็พาหลานวิ่งไปอีกทาง   แต่พอตั้งสติได้ก็เรียกหาแฟนและแม่  แต่เห็นแค่แฟนวิ่งย้อนกลับมาไม่เห็นแม่  ด้วยความตกใจจึงได้โทรศัพท์ไปหาพี่ชายให้มาช่วยและตามหาแม่  กระทั่งประมาณตี 5 จึงพบร่างแม่ถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิตแล้ว    

ด้าน น.ส.รจนา  อายุ 31 ปี ลูกสาวอีกคน  เล่าว่า  แม่มีลูกทั้งหมด 5 คน เสียชีวิตไป 1 คนเหลือ 4 คน บางคนไปทำงานต่างจังหวัด บางคนก็รับจ้างแถวบ้าน  ด้วยความที่มีลูกหลานหลายคน  จึงต้องพากันออกไปรับจ้างกรีดยางหารายได้ด้วย  ที่ผ่านมาก็จะโทรมาเตือนแม่และน้องสาวว่าให้ระวังช้างป่า เพราะเป็นห่วง   ก็ไม่คิดว่าเหตุการณ์แบบนี้จะมาเกิดกับครอบครัว  โดยเฉพาะแม่ถือเป็นเสาหลักครอบครัว  ก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือเยียวยาด้วย  

ขณะที่นายวสันต์  สุประกำ   ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านบ้านราษฎร์รักแดน บอกว่า  ที่ผ่านมาก็เคยมีช้างป่าออกมาหากินพืชสวนพืชไร่และข้าวของชาวบ้านเป็นระยะ  โดยเฉพาะช่วงหน้าแล้ง เพราะในป่าไม่มีแหล่งอาหาร  ทางผู้นำชุมชน  ก็จะร่วมกันหน่วยงานต่างๆ  จัดชุดออกเฝ้าระวังผลักดันเป็นประจำ  แต่วันเกิดเหตุมีงานศพในหมู่บ้านจึงไม่ได้ออกมาลาดตระเวร   ก็เกิดเหตุสลดขึ้น  หลังจากนี้ก็จะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  หามาตรการป้องกัน และเตือนชาวบ้านให้หลีกเลี่ยงการเข้าป่าตอนกลางคืนด้วย 

ด้านนายรักชาติ  ชาญศรี ประธานเครือข่ายช้างป่า อุทยานแห่งชาติตาพระยา เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบกล้องดักจับสัตว์ ที่ติดอยู่ในป่าพบว่ามีช้างป่า 2 ตัว ซึ่งมีงาคู่ทั้ง 2 ตัว โดยกล้องที่ติดตั้งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุไม่ถึง 1 กิโลเมตร คาดว่าน่าจะเป็นช้าง 2 ตัวนี้เพราะลักษณะตรงกับที่ชาวบ้านบอก   แต่จากข้อมูลช้างป่าทั้ง 2 ตัว  น่าจะเพิ่งเข้ามาในพื้นที่  เพราะรูปพรรณที่เห็นจากกล้องไม่เคยปรากฏในพื้นที่ป่านี้มาก่อน  หลังจากนี้ก็จะร่วมกับหลายหน่วยงานหามาตรการเฝ้าระวังป้องกันให้เข้มงวดมากขึ้น  ส่วนเรื่องการเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตก็ได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับทราบแล้ว 

---017
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • โศกนาฏกรรมริมทาง! ต้นไม้โค่นทับกระบะ พ่อแม่ดับสลด ลูกสาวบาดเจ็บ โศกนาฏกรรมริมทาง! ต้นไม้โค่นทับกระบะ พ่อแม่ดับสลด ลูกสาวบาดเจ็บ
  • เร่งเก็บกู้ซาก ฮ.ตำรวจตกประจวบฯ ส่งค่ายนเรศวร รอผู้เชี่ยวชาญคลี่คลายสาเหตุ เร่งเก็บกู้ซาก ฮ.ตำรวจตกประจวบฯ ส่งค่ายนเรศวร รอผู้เชี่ยวชาญคลี่คลายสาเหตุ
  • ฝนกระหน่ำหนักน้ำท่วมกลางดึก ‘แม่สาย’อ่วมอีก! ขนของอพยพจ้าละหวั่น ฝนกระหน่ำหนักน้ำท่วมกลางดึก ‘แม่สาย’อ่วมอีก! ขนของอพยพจ้าละหวั่น
  • \'ตำรวจ\'ปรับ\'ตำรวจ\' \'รถตราโล่\'จอดย้อนศร-ที่ห้ามจอด\'ขาวแดง\' 'ตำรวจ'ปรับ'ตำรวจ' 'รถตราโล่'จอดย้อนศร-ที่ห้ามจอด'ขาวแดง'
  • เศร้า!!! เด็กอ้วนออทิสติกป่วยโรครุมเร้าสิ้นลมแล้ว เศร้า!!! เด็กอ้วนออทิสติกป่วยโรครุมเร้าสิ้นลมแล้ว
  • หนุ่มปริศนา! ‘นั่งดับภายในรถ’ ชาวบ้านเล่า!ลักษณะคล้ายมีโรคประจำตัว หนุ่มปริศนา! ‘นั่งดับภายในรถ’ ชาวบ้านเล่า!ลักษณะคล้ายมีโรคประจำตัว
  •  

Breaking News

จตช.ยันนอตหลุดทำฮ.ตำรวจตก ยังไม่ใช่ข้อสรุป ต้องรอผลตรวจผู้เชี่ยวชาญ

กาฬสินธุ์เดือด! ลูกเขยโหดยกพวกตามง้อไม่สำเร็จ ยิง'เมีย-พ่อตา'ดับ

กรมอุตุฯ เตือน 33 จังหวัด ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน กทม.มีฝน 60%

‘สกาย’อินบทสาวจอมโก๊ะใน ‘คุณแม่แก้ขัด’ปลื้มฟีดแบ็กสุดปัง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved