วันอังคาร ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ลุ่มเจ้าพระยา : 24 กุมภาพันธ์ 2567

ลุ่มเจ้าพระยา : 24 กุมภาพันธ์ 2567

วันเสาร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag : ลุ่มเจ้าพระยา
  •  

ฉบับวันนี้ตรงกับวันมาฆบูชา วันเพ็ญ ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 3 ซึ่งเป็นวันที่พระภิกษุ 1,250 รูป มาประชุมกันโดยมิได้นัดหมาย และมีเหตุอัศจรรย์พร้อมกัน 4 ประการ เรียกว่า จาตุรงคสันนิบาต การประชุมพร้อมกันด้วย องค์ 4 ในวันนี้ พระพุทธเจ้าทรงกระทำวิสุทธิอุโบสถ ทรงแสดงโอวาทปาติโมกข์ ซึ่งเราถือกันว่า เป็นหัวใจของพระพุทธศาสนา วัดต่างๆ ได้ประกอบพิธีทำบุญและเวียนเทียนกัน เพื่อเป็นการสืบสานประเพณีและวัฒนธรรมอันดีงามของชาวพุทธ 

nn ในปีมังกรทองนี้สายมูเดินสายทำบุญเสริมดวง เสริมบารมี แก้ปีชงกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะ ทีม นายณรงค์ศักดิ์ ฐิติวัฒนากร หรือ (อ.บอยด์ ศรัทธาอาคม) หมอดู ดวง ฮวงจุ้ย ชื่อดัง จัดทริปเสริมดวง แก้ปีชง ชื่อทริปท่องเที่ยว “ทัวร์มังกรร่ำรวย” ไหว้พระเสริมดวง แก้ปีชง ตามสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นศาลเจ้า หรือวัดวาอาราม ใน จ.เพชรบุรี งานนี้ลูกทัวร์ได้ทั้งบุญ อิ่มทั้งท้องยิ้มชื่นบานกันไปตามๆ กันเลยครับ 


nn หายเงียบไปไม่นานกลับมาดังอีกครั้งสำหรับ นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผอ.สำนักอุทยานแห่งชาติ ผู้ไม่เกรงกลัวอิทธิพลใดๆ วันก่อนนำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจยึดรถแบ๊กโฮ แทรกเตอร์ ที่นำไปไถปรับที่ดิน ส.ป.ก. รุกป่าอุทยานฯ เขาใหญ่ จนเกิดการโต้เถียงกลายเป็นประเด็นใหญ่ งานนี้ร้อนถึงเจ้ากระทรวงอย่าง ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า ในฐานะเจ้ากระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ผู้รับผิดชอบหน่วยงานส.ป.ก. ถึงกับนั่งไม่ติดออกมาสวนกลับว่า “เรื่องนี้ต้องระดับปลัดกระทรวงกับปลัดกระทรวงคุยกัน ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ระดับจังหวัด” แต่กระแสต่อต้านจากผู้มีจิตสำนึกรักษ์ผืนป่าที่ออกมาคอมเมนท์คัดค้านการออกโฉนดที่ ส.ป.ก.รุกล้ำเข้าไปในพื้นที่ป่าในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่เป็นมรดกโลกว่าทำเพื่อประโยชน์ของชาติและประชาชนหรือเพื่อใครกัน 

nn ดร.ธวัชชัยนิมา นายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านพระนครศรีอยุธยา และ ประธานชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ภาคกลาง พร้อมด้วยกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยฯสารวัตรกำนัน ร่วม 1,000 กว่าคน ร่วมกันแสดงพลังต่อหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5 หน้าลานหน้าศาลากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา แสดงจุดยืนถวายความเทิดทูนจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ปกป้องสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ถูกกลุ่มทะลุวังรบกวนขบวนเสด็จฯ

เกียรติยศ ศรีสกุล

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ลุ่มเจ้าพระยา : 14 มิถุนายน 2568 ลุ่มเจ้าพระยา : 14 มิถุนายน 2568
  • ลุ่มเจ้าพระยา : 07 มิถุนายน 2568 ลุ่มเจ้าพระยา : 07 มิถุนายน 2568
  • ลุ่มเจ้าพระยา : 31 พฤษภาคม 2568 ลุ่มเจ้าพระยา : 31 พฤษภาคม 2568
  • ลุ่มเจ้าพระยา : 24 พฤษภาคม 2568 ลุ่มเจ้าพระยา : 24 พฤษภาคม 2568
  • ลุ่มเจ้าพระยา : 17 พฤษภาคม 2568 ลุ่มเจ้าพระยา : 17 พฤษภาคม 2568
  • ลุ่มเจ้าพระยา : 10 พฤษภาคม 2568 ลุ่มเจ้าพระยา : 10 พฤษภาคม 2568
  •  

Breaking News

ขีดเส้น 7 วันตรวจสอบข้อเท็จจริง ปม ‘ครูมัท’ เสียชีวิต สั่งเขตพื้นที่ฯตั้งกก.สอบพิรุธ

'ทรัมป์'เตือนชาวเตหะรานอพยพทันที หลังเพลิงสงครามตะวันออกกลางปะทุหนัก

(คลิป) 'ฮุนเซน' ด่า 'ไทย' มีแต่โจรเท่านั้นที่กลัวศาล

นายกฯตั้ง‘ศูนย์ ศบ.ทก.’ประเมินสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา มุ่งลดตึงเครียด-ขัดแย้ง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved