รองฯจักกพันธุ์ลงพื้นที่ตรวจการย้าย  ผู้ค้าถนนสารสินเข้าจุดว่างหน้าสวนลุม

รองฯจักกพันธุ์ลงพื้นที่ตรวจการย้าย ผู้ค้าถนนสารสินเข้าจุดว่างหน้าสวนลุม

วันพุธ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag :

ปทุมวันย้ายผู้ค้าถนนสารสินเข้าพื้นที่ว่างหน้าสวนลุมพินี ด้านแยกถนนสารสินตัดถนนราชดำริ 

วันที่ 27 ก.พ.2567นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ติดตามการย้ายผู้ค้าจากถนนสารสิน ไปทำการค้าบริเวณพื้นที่ว่างหน้าสวนลุมพินี บริเวณแยกถนนสารสินตัดถนนราชดำริ เขตปทุมวัน 


ที่ผ่านมาเขตฯ ได้ดำเนินการปรับปรุงพื้นที่ว่างหน้าสวนลุมพินี บริเวณแยกถนนสารสินตัดถนนราชดำริ เพื่อจัดทำสถานที่สำหรับรองรับผู้ค้าที่ย้ายจากถนนสารสิน ซึ่งเขตฯ ได้ดำเนินการโครงการปรับปรุงทางเท้าบริเวณถนนสารสินฝั่งสวนลุมพินี จึงได้ย้ายผู้ค้าเข้ามาทำการค้าในบริเวณดังกล่าว รวมถึงอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ใช้ทางเท้าบริเวณถนนสารสิน ตลอดจนแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัดในชั่วโมงเร่งด่วน โดยได้ประสานสำนักการโยธาปรับสภาพพื้นที่โดยเทพื้นผิวแอสฟัลต์ สำนักการระบายน้ำปรับปรุงยกระดับฝาท่อระบายน้ำ สำนักสิ่งแวดล้อมบำรุงรักษาต้นไม้ ประสานหน่วยงานสาธารณูปโภคเคลื่อนย้ายเสาไฟฟ้า ในส่วนของเขตฯ ได้จัดทำผังร้านค้า จุดตั้งวางโต๊ะเก้าอี้ จุดล้างภาชนะ จุดทิ้งขยะ รวมถึงประชาสัมพันธ์และจัดประชุมผู้ค้าให้ทราบถึงการจัดระเบียบพื้นที่ทำการค้า ซึ่งมีผู้ค้าประมาณ 20 ราย ส่วนใหญ่จำหน่ายสินค้าประเภทอาหารพร้อมรับประทาน เครื่องดื่ม และผลไม้โดยกำหนดให้ผู้ค้าตั้งวางแผงค้าด้านในที่ติดกับรั้วสวนลุมพินี ตั้งวางโต๊ะเก้าอี้สำหรับนั่งรับประทานอาหารบริเวณตรงกลางพื้นที่ กำหนดรูปแบบแผงค้าในลักษณะเดียวกัน พร้อมทั้งนำป้ายไวนิลมาติดตั้งหน้าร้านค้า เพื่อความสวยงามและเป็นระเบียบเรียบร้อย 

ทั้งนี้ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้พูดคุยสร้างความเข้าใจกับผู้ค้าให้เห็นถึงความสำคัญของส่วนรวมในการจัดระเบียบพื้นที่ทำการค้าซึ่งเขตฯ ได้จัดเตรียมสถานที่ไว้รองรับผู้ค้าที่ย้ายจากถนนสารสินให้เข้ามาทำการค้าในบริเวณดังกล่าว โดยขอความร่วมมือผู้ค้าไม่ให้ตั้งวางสินค้ารุกล้ำทางเท้าหรือเกินแนวเส้นที่กำหนดไว้จัดเก็บอุปกรณ์ทำการค้าและทำความสะอาดพื้นที่หลังเลิกทำการค้าในแต่ละวัน ร้านที่จำหน่ายเครื่องดื่มหรือมีน้ำแข็งแช่อาหารสดและผลไม้ หมั่นตรวจสอบไม่ให้มีน้ำแข็งละลายไหลเจิ่งนองบริเวณหน้าร้าน ร้านจำหน่ายอาหารให้คัดแยกเศษอาหารและไขมัน นำไปทิ้งในจุดที่เขตฯ จัดเตรียมไว้ พร้อมทั้งมอบหมายให้เขตฯ ปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรอบ จัดหาไม้พุ่มไม้ประดับมาปลูกเพิ่มเติม เพื่อความร่มรื่นและสวยงาม

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top