'เชียงใหม่'ยังอ่วม! อากาศแย่พุ่งติดอันดับ 4 ของโลก ทั้งเมืองจมฝุ่นพิษPM2.5

'เชียงใหม่'ยังอ่วม! อากาศแย่พุ่งติดอันดับ 4 ของโลก ทั้งเมืองจมฝุ่นพิษPM2.5

วันพุธ ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2567, 08.32 น.

27 มีนาคม 2567 เว็บไซต์ IQAir รายงานดัชนีคุณภาพอากาศโลก พบว่าวันนี้จังหวัดเชียงใหม่ ประเทศไทย คุณภาพอากาศขึ้นเป็นอันดับ 4 เมืองที่มีคุณภาพอากาศและมลพิษสูงของโลก ตรวจวัดค่าได้ 173 AQI อยู่ในระดับสีแดง มีผลกระทบต่อสุขภาพ ตามมาด้วย 4 อำเภอ ได้แก่ สันทราย,ดอยสะเก็ด,เมืองเชียงใหม่และแม่ออน ทั้งหมดเกินค่ามาตรฐานมีผลกระทบต่อทุกคน เตือนหลีกเลี่ยงการออกไปที่โล่งแจ้งและสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา 

ขณะที่การจัดอันดับคุณภาพอากาศ 'เมืองเชียงใหม่' เรียลไทม์ พบว่าคุณภาพอากาศที่ 'Baan Sirin Home' ตรวจวัดค่าได้ 203 AQI อยู่ในระดับ 'สีม่วง' ระดับมลพิษทางอากาศ อยู่ในเกณฑ์ 'อันตราย' 


โดยวันนี้ใน 10 จังหวัดในประเทศไทยที่มีค่าฝุ่นเกินเกณฑ์มาตรฐานในระดับที่มีผลกระทบต่อสุขภาพในวันนี้แบบเรียลไทม์ ได้แก่...

สันทราย, จังหวัดเชียงใหม่ 186

ดอยสะเก็ด, จังหวัดเชียงใหม่ 182

เชียงใหม่, จังหวัดเชียงใหม่ 173

แม่ออน, จังหวัดเชียงใหม่ 162

เชียงราย, จังหวัดเชียงราย 157

เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา, จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 154

ลำลูกกา, จังหวัดปทุมธานี132

อุตรดิตถ์, จังหวัดอุตรดิตถ์123

แม่เมาะ, จังหวัดลำปาง 118

ขอนแก่น, จังหวัดขอนแก่น 112
 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top