วันอาทิตย์ ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
อย่าหลงกล!‘ตม.2’เตือนเพจลวงเก็บ 2,900 บาท ยันไม่มีเข้า fast track เตรียมไล่เช็คบิล

อย่าหลงกล!‘ตม.2’เตือนเพจลวงเก็บ 2,900 บาท ยันไม่มีเข้า fast track เตรียมไล่เช็คบิล

วันพุธ ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2567, 17.03 น.
Tag : ดอนเมือง ตม. ตม.สนามบิน สุวรรณภูมิ fast track ตม.2
  •  

อย่าหลงกล!‘ตม.2’เตือนเพจลวงเก็บ 2,900 บาท ยันไม่มีเข้า fast track เตรียมไล่เช็คบิล

27 มีนาคม 2567 จากกรณีมีเพจธุรกิจหลายเพจ ทำโฆษณาเผยแพร่ต่อสื่อสาธารณะในทำนองว่าได้เปิดให้บริการ fast track หรือช่องทางพิเศษเพื่อผ่าน ตม.ในการเข้า-ออกประเทศทางสนามบินสุวรรณภูมิ และดอนเมือง ก่อให้เกิดความเข้าใจผิด จนอาจมีชาวต่างชาติหลงเชื่อ และใช้บริการเสียเงิน โดยไม่มีการเข้ารับการตรวจพิเศษจริง


ล่าสุด พล.ต.ต.เชิงรณ ริมผดี ผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 2 (ผบก.ตม.2) และโฆษก สตม. เปิดเผยว่า ได้ทราบข้อมูลว่ามีเพจเผยแพร่ภาพ มีถ้อยคำ Fasttrack Arrival - Departure 2,900 บาท / flight และมีคำบรรยายเป็นภาษาอังกฤษอ้างว่ามีบริการนำเข้าช่อง ตม.ขาเข้า-ขาออกที่สนามบินสุวรรณภูมิ และดอนเมือง จ่าย 2,900 บาท ไม่ต้องรอคิว ตม. ซึ่งตนได้สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริง พบว่า เพจดังกล่าวเป็นเพจเช่ารถหรู และการกล่าวอ้างดังกล่าวเป็นข้อความเท็จ

“ยืนยันว่าด่าน ตม.สนามบินทุกแห่ง ไม่มีบริการดังกล่าวไม่ว่ากับบริษัทใด การตรวจหนังสือเดินทางปัจจุบันได้มีการปรับปรุงลดขั้นตอนลง จนสามารถเร่งระบายผู้เดินทางเข้าออกด้วยความรวดเร็วอยู่แล้ว โดยช่วงเที่ยวบินหนาแน่น รอคิวเข้าโถงตรวจที่สุวรรณภูมิ ไม่เกิน 15 นาทีเท่านั้น จึงไม่ต้องมาใช้บริการ fast track ตามที่กล่าวอ้างแต่อย่างใด” ผบก.ตม.2 กล่าว

ผบก.ตม. 2 กล่าวว่า ส่วนการจัดช่องทางพิเศษขาเข้า จะจัดเป็นช่อง priority สำหรับผู้โดยสารที่ทุพลภาพพร้อมคนดูแล เด็กเล็กและผู้ปกครอง คนชรา รวมถึง บุคคลที่ถือหนังสือเดินทางฑูต และ official passport ตลอดจน กลุ่ม Elite card , Thai longstay และ APEC card เท่านั้น

ส่วนขาออก ทาง การท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ หรือ AOT ได้สร้างช่องทาง Fasttrack ตามภาพที่นำไปใช้ในโฆษณา เพื่อรับผู้โดยสาร Business class กลุ่ม Smart visa กลุ่มทุพลภาพ ชราภาพ ลูกเรือ ฯลฯ เพื่อเข้าจุดตรวจค้นสัมภาระของการท่าฯ เร็วขึ้นเท่านั้น ไม่เกี่ยวข้องกับช่องทางพิเศษของ ตม.แต่อย่างใด

“ดังนั้นขอเตือนว่าข้อมูลดังกล่าวเป็นข้อมูลเท็จ อย่าหลงเชื่อ เนื่องจากอาจสมอ้างเสียเงินฟรี และขณะนี้กำลังตรวจสอบเพจอื่นๆอยู่ว่ามีการแอบอ้างอย่างไรหรือไม่ เพื่อจะได้ดำเนินการทางกฎหมายต่อไป และย้ำว่า ตม.สนามบิน ได้เร่งปรับปรุงระบบงานต่างๆ ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี ทั้งการเพิ่มกำลังพล การลดขั้นตอนต่างๆถึง 5 กรณี รวมถึงการบริหารจัดการพื้นที่ ทำให้การตรวจหนังสือเดินทางรวดเร็วกว่าเดิม ไม่จำเป็นต้องใช้ ช่องทางพิเศษแต่อย่างใด” พล.ต.ต.เชิงรณ กล่าว

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สตม.ตะครุบ 3 จีนเทาแปลงสัญชาติ หัวหน้าเว็บพนันข้ามชาติ-แก๊งคอลฯ เงินหมุนเวียน 55,000 ล้าน สตม.ตะครุบ 3 จีนเทาแปลงสัญชาติ หัวหน้าเว็บพนันข้ามชาติ-แก๊งคอลฯ เงินหมุนเวียน 55,000 ล้าน
  •  

Breaking News

'กัมพูชา'เตรียมรถบัส 400 คัน รอรับแรงงานเขมรกลับประเทศ

ยอดดับเหตุเครื่องบินตกใน'อินเดีย'เพิ่มแตะ 274 ราย

ทัวร์ลงทุกวัน! ไล่ตะเพิด‘อิ๊งค์’พ้นประเทศแทนแรงงานต่างด้าว

'ซูเปอร์โพล'เผยคนไทยสนใจปัญหาปากท้อง - ภัยพิบัติ และข้อพิพาทชายแดน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved