วันอังคาร ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘รมว.อุตฯ’เผย‘แคดเมียม’หลุด ยังเหลืออีก 5 พันตัน ย้ำ‘ตามกลับ-ทำลาย-สืบข้อเท็จจริง’

‘รมว.อุตฯ’เผย‘แคดเมียม’หลุด ยังเหลืออีก 5 พันตัน ย้ำ‘ตามกลับ-ทำลาย-สืบข้อเท็จจริง’

วันอังคาร ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2567, 11.49 น.
Tag : กากแคดเมียม กากพิษ โกดัง แคดเมียม ชลบุรี พิมพ์ภัทรา สมุทรสาคร
  •  

‘รมว.อุตฯ’เผย‘แคดเมียม’หลุด ยังเหลืออีก 5 พันตัน ย้ำ‘ตามกลับ-ทำลาย-สืบข้อเท็จจริง’

เมื่อเวลา 09.35 น.วันที่ 9 เมษายน 2567 ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล รมว.อุตสาหกรรม ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ถึงความคืบหน้าการติดตามกากสารแคดเมียมที่หายไปจากโรงงานในพื้นทีจังหวัดสมุทรสาคร ว่า เดียวหลังประชุมครม.จะมีข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรีในเรื่องนี้ ขณะที่ความคืบหน้าขอเรียนว่ายอดรวมที่ออกจากโรงงานตีเป็นตัวเลขกลมๆประมาณ 1.3 หมื่นตัน ส่วนยอดที่ยังต้องการค้นหาอีกประมาณ 5 พันตัน ซึ่งตอนนี้ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม( บก.ปทส.) ร่วมกับกระทรวงอุตสาหกรรม ซึ่งพยายามไปตามจุดต่างๆ ที่เป็นจุดสงสัย ซึ่งเมื่อวานมีรายงานมา 1 จุด แต่เมื่อไปตรวจสอบแล้วพบว่าไม่ใช่ ซึ่งกระบวนการค้นหาก็ทำกันไป


ส่วนกระบวนการนำกากของเสียกลับไปด้วยวิธีการไหนอย่างไรก็ต้องทำกันไป ขณะที่กระบวนการหาข้อเท็จจริง วิธีการดำเนินงานว่ามันมาได้อย่างไร เริ่มต้นอย่างไร ขณะนี้มีการตั้งคณะกรรมการสอบแล้ว โดยมีคำสั่งให้ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรมขอตัวอุตสาหกรรมจังหวัดตากมาช่วยในกระทรวงเพื่อสืบหาข้อเท็จจริง ซึ่งทั้งเป็นสามกระบวนการที่ต้องทำควบคู่กันไป

“ขอเรียนว่ากระทรวงอุตสาหกรรมคงทำงานเรื่องนี้เพียงลำพังไม่ได้ ต้องขอความร่วมมือในหลายภาคส่วน เพื่อหาคำตอบว่ากระบวนการที่ทำกันอยู่เป็นอย่างไร กากที่เหลืออยู่ไหน จะได้คลายความสงสัย และที่สำคัญการเคลื่อนย้าย การเอากากกลับไปพื้นที่ หรือจัดการอย่างไร คงต้องใช้ความร่วมมือจากหลายกระทรวง ตอนนี้ขอรอมติครม.แล้วนายกฯจะมาแถลงตอนเที่ยง” น.ส.พิมพ์ภัทรา กล่าว

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ระทึก! เพลิงไหม้โรงงานยางยักษ์สมุทรสาครวอดกว่า 4 ไร่เจ็บ 2 เสียหายหลายสิบล้าน ระทึก! เพลิงไหม้โรงงานยางยักษ์สมุทรสาครวอดกว่า 4 ไร่เจ็บ 2 เสียหายหลายสิบล้าน
  • ไทย–สหรัฐฯ จัดพิธีเปิดการฝึกผสม ‘CARAT 2025’ เสริมความมั่นคงทางทะเล ไทย–สหรัฐฯ จัดพิธีเปิดการฝึกผสม ‘CARAT 2025’ เสริมความมั่นคงทางทะเล
  • ราวกับบ้านป่าเมืองเถื่อน! การ์ดสถานบันเทิงพัทยาถูกแก๊งคู่อริยกพวกรุมตื้บยับ ตร.เร่งล่าตัว ราวกับบ้านป่าเมืองเถื่อน! การ์ดสถานบันเทิงพัทยาถูกแก๊งคู่อริยกพวกรุมตื้บยับ ตร.เร่งล่าตัว
  • วท.สัตหีบ-ลงนามMOU5ฝ่าย-ขับเคลื่อนนโยบาย ‘เสริมสร้างความปลอดภัย’ วท.สัตหีบ-ลงนามMOU5ฝ่าย-ขับเคลื่อนนโยบาย ‘เสริมสร้างความปลอดภัย’
  • รวบ\'หัวจ่ายยานรก\'คาด่านกระทุ่มแบน! พกปืนเต็มเอว พร้อมยาบ้า-ไอซ์กว่าพันเม็ด รวบ'หัวจ่ายยานรก'คาด่านกระทุ่มแบน! พกปืนเต็มเอว พร้อมยาบ้า-ไอซ์กว่าพันเม็ด
  • บุกทลายร้านชำกระทุ่มแบน! พบปืนเถื่อน บุหรี่ไฟฟ้า น้ำท่อม ยาแก้ไอ วงพนันครบครัน บุกทลายร้านชำกระทุ่มแบน! พบปืนเถื่อน บุหรี่ไฟฟ้า น้ำท่อม ยาแก้ไอ วงพนันครบครัน
  •  

Breaking News

(คลิป) เป๊ปซี่ดีไหมล่ะ : ล็อคเป้ากรกฎาคม เดือด

พลิกคดี! 2นร.ปวช.อ้างโดนดักยิงบาดเจ็บ สุดท้ายรับทำปืนลั่นใส่ตัวเอง

'โรม'ยันมีนักการเมืองไทยซุกเงินแบงก์เขมรโยง'ฮุน เซน'จริง

นักท่องเที่ยวแห่สัมผัส'ภูผาสวรรค์' น้ำตกสุดอันซีนกลางป่าเมืองพังงา

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved