เจ้าหน้าที่ดับไฟป่าอุทยานดอยหลวงหมดสติขณะควบคุมไฟป่าต่อเนื่องมาหลายวัน
วันที่ 9 เม.ย.67 ได้เกิดไฟป่าขึ้นในป่าเขตอุทยานแห่งชาติดอยหลวง พื้นที่หมู่บ้านผาจ้อ หมู่ 10 ต.สันกลาง อ.พาน จ.เชียงราย โดยหลังพบจุดความร้อน หรือ Hot Spot นายนพพร ประทุมเหง่า หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยหลวง ได้มอบหมายให้สายตรวจปราบปรามประจำอุทยานจำนวน 4 นาย เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ที่ ดล.4 (สันกลาง) จำนวน 3 นายชุดปฏิบัติการพิเศษของอุทยานจำนวน 4 นายเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังดับไฟป่าจำนวน 12 ร่วมกับนายศูนย์ปฏิบัติการไฟป่าเชียงรายอีก 10 นายร่วมกันไปดับไฟ
แต่ปรากฎว่าขณะควบคุมไฟนายพงษ์ธเนศ รัตนอุบล ซึ่งเป็น 1 ในเจ้าหน้าที่เกิดหมดสติเพราะมีอาการอ่อนเพลียจากการเข้าดับไฟป่าอย่างต่อเนื่องติดต่อกันมาหลายวัน ทำให้เจ้าหน้าที่นายอื่นๆ ได้เข้าปฐมพยาบาลเบื้องต้นและประสานโรงพยาบาลพาน นำรถไปรับเพื่อนำไปรักษาตัวแล้ว เบื้องต้นนายพงษ์ธเนศ ฟื้นคืนสติและรู้สึกตัวแล้ว แต่แพทย์ยังอยู่ระหว่างดูอาการภายในห้องฉุกเฉิน
ด้านนายพุฒิพงศ์ ศิริมาศย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัตการหมอกควันไฟป่าและ PM 2.6 จังหวัดเชียงรายได้มอบหมายให้นายอำเภอพาน เข้าเยี่ยมดูอาการที่โรงพยาบาลพาน พร้อมให้ขวัญกำลังใจกับนายพงศ์ธเนศ และครอบครัวแล้ว
โดยนายพุฒิพงศ์ เปิดเผยว่า ตนขอขอบคุณฮีโร่สู้ไฟทุกคนและอยากให้ทุกคนรำลึกอยู่เสมอว่าสิ่งที่ทำอยู่ในขณะนี้อาจจะเหนื่อย มันอาจจะร้อนจนบางครั้งแทบจะหมดแรง แต่ก็ขอให้พวกเราคิดว่าทำเพื่อชาวเชียงรายให้มีสุขภาพดี การลดจุดความร้อนก็คือการเพิ่มอากาศให้ชาวเชียงรายหายใจนั่นเอง - 003
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี