ฝ่ายปกครองระยองนำกำลังทลายแหล่งจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าเถื่อนรายใหญ่ ยึดของกลางเพียบมูลค่านับล้านบาท อ้างจ่ายผลประโยชน์ให้คนมีสีจึงจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าเถื่อนได้
เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 3 พ.ค.67 นายไตรภพ วงศ์ไตรรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง พร้อมด้วยนายกำธร เวหน รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง นายเรืองฤทธิ์ ประกอบธรรม ปลัดจังหวัดระยอง นายทัศนเดชา บุญสนธิ์ ป้องกันจังหวัดระยอง นายกิตติศักดิ์ พันธประสิทธิ์ ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดระยอง นายสุรพงษ์ บุญยั่งยืน ปลัดฝ่ายป้องกันอำเภอเมืองระยอง นายรชต บำรัมย์ ปลัดอำเภอเมืองระยอง ชุดปฏิบัติการจัดระเบียบสังคมและปราบปรามผู้มีอิทธิพลจังหวัดระยอง และสมาชิกกองร้อย อส.จังหวัดระยอง ร่วมกันจับกุมนายเป้ (นามสมมติ) อายุ 31 ปี ชาวระยอง และนายนัด (นามสมมติ) อายุ 22 ปีชาวระยอง พร้อมของกลางบุหรี่ไฟฟ้าจำนวนมาก บารากุไฟฟ้า น้ำยาเติมบารากุ น้ำยาเติมบุหรี่ไฟฟ้าจำนวนมาก รายการสั่งซื้อบุหรี่ไฟฟ้า สำเนาธนบัตรเอกสารล่อซื้อจำนวน 1 ชุด
เจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องจากศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดระยอง ซึ่งมีประชาชนมาร้องเรียนว่ามีการลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าเถื่อน นายไตรภพ วงศ์ไตรรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง จึงได้สั่งการให้ชุดปฏิบัติการจัดระเบียบสังคมและปราบปรามผู้มีอิทธิพลจังหวัดระยอง ทำการตรวจสอบหาข่าวจึงทราบว่ามีการลักลอบจำหน่ายบุหรี่เถื่อนและทำการล่อซื้อ สามารถจับกุมนายเป้ ได้ภายใน ซ.ตลาดหมอสาโรจน์ ถ.สุขุมวิท ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง และนายนัด ได้ที่ ม.2 ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง พร้อมยึดของกลางบุหรี่ไฟฟ้า บารากุไฟฟ้า น้ำยาเติมบุหรี่ไฟฟ้าและน้ำยาเติมบารากุ ได้เป็นจำนวนมากมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท และยังรับอีกว่าได้ดูแลผลประโยชน์ให้คนมีสีเพื่อไม่ให้มีการจับกุมและจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าได้
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหานายเป้ และนายนัด ในข้อหาขายหรือให้บริการ โดยมีค่าตอบแทนรวมถึงการซื้อมาเพื่อขายต่อ มีความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค ช่วยซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย ช่วยพาเอาไปเสีย ซื้อรับจำนำ หรือรับไว้โดยประการใด ซึ่งของที่รู้ว่าเป็นความผิดตามมาตรา 242 (พ.ร.บ.ศุลกากร) จากนั้นได้นำตัวนายเป้ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เพ และนำตัวนายนัด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองระยอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป - 003
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี