วันอาทิตย์ ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ข้าวมันไก่ ‘อาแป๊ะ’ ราคา 10 บาท  กำไรน้อยแต่พออยู่ได้เพื่อลูกค้า

ข้าวมันไก่ ‘อาแป๊ะ’ ราคา 10 บาท กำไรน้อยแต่พออยู่ได้เพื่อลูกค้า

วันพุธ ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag :
  •  

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่เพื่อพบกับ นายรัฐชัย วิบูลย์ชาติ อายุ 30 ปี และ นางสาวปริชยา เปรมโพธิ์ อายุ 24 ปี เจ้าของร้าน ข้าวมันไก่อาแป๊ะ 10 บาท ตั้งอยู่บริเวณถนนสายกำแพงแสนบางเลน ตรงข้ามปั๊มพีทีเส้นกำแพงแสนบางเลน จ.นครปฐม โดยนางสาวปริชยาเจ้าของร้าน กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเปิดร้านข้าวมันไก่อาแป๊ะ 10 บาทเป็นวันแรก พร้อมโพสต์ข้อมูลผ่าน เพจเฟซบุ๊กข่าวสารกำแพงแสน ทำให้มี นายขวัญชัย เสลาหอม ประชาชนชาวกำแพงแสน ติดต่อขอสั่งซื้อข้าวมันไก่กว่า 100 ห่อ เพื่อแจกจ่ายให้แก่ชาวกำแพงแสน ทำให้มีชาวบ้านที่ได้ทราบข่าว เดินทางมารอเข้าแถวต่อคิวรับข้าวกันเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ นางสาวปริชยา เจ้าของร้าน เปิดเผยอีกว่า ก่อนหน้านี้ ตนทำงานโรงงาน ได้รับค่าแรงน้อย จึงปรึกษากับสามีเพื่อร่วมกันตัดสินใจขายข้าวมันไก่ในราคา 10 บาท ซึ่งสาขาแรกตั้งอยู่ที่หน้า ม.เกษตรฯกำแพงแสน ถนนสายนกฮูก ซึ่งกลุ่มเป้าหมายคือกลุ่ม นิสิต นักศึกษา และชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง มี นิสิต นักศึกษา และชาวบ้านมาซื้อข้าวมันไก่ภายในร้านเป็นจำนวนมาก ต่อมาตน ก็ได้มาเปิดอีกหนึ่งสาขา ซึ่งอยู่เส้นถนนกำแพงแสน-บางเลน ก่อนถึงไฟแดง บ่อน้ำจืด


เจ้าของร้านยังกล่าวกับผู้สื่อข่าวอีกว่า ตนขายข้าวมันไก่มาหนึ่งปีและขายในราคา 10 บาท ถึงกำไรน้อย แต่ด้วยความที่เศรษฐกิจไม่ดี และเห็นว่ายังมีประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ตนจึงยังคงตั้งใจขายต่อไปหากใครที่ผ่านไปผ่านมาไม่มีเงิน ก็สามารถมาทานฟรีได้ ผู้สื่อข่าวจึงสอบถามเจ้าของร้านว่าได้สูตรมายังไง เจ้าของร้านบอกว่าได้คิดค้นสูตรข้าวมันไก่มาเอง เมื่อสอบถามชาวบ้านว่ารสชาติเป็นอย่างไร ชาวบ้านที่เคย ซื้อที่หน้าม.เกษตรฯบอกว่ารสชาติอร่อยไก่นุ่ม ข้าวก็อร่อยถึงติดใจ วันนี้ทราบข่าวมีคนแจกข้าวมันไก่จึงได้แวะมา โดยร้านจะเปิดตั้งแต่เวลา 17.00 ถึง 21.00 น.

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ส่งทหารช่างลงช่องบก! เคลียร์ทุ่นระเบิด ทำหนังสื่อถึงUNตอบโต้เขมร ส่งทหารช่างลงช่องบก! เคลียร์ทุ่นระเบิด ทำหนังสื่อถึงUNตอบโต้เขมร
  • ม.สวนดุสิต ร่วมยกระดับเกษตรสุพรรณฯ ผลักดัน \'สวนทุเรียน GAP\' แปลงแรกของจังหวัด ม.สวนดุสิต ร่วมยกระดับเกษตรสุพรรณฯ ผลักดัน 'สวนทุเรียน GAP' แปลงแรกของจังหวัด
  • จับคู่รักบราซิล! \'ขนโคเคน\' หนัก7กิโลกรัม-มูลค่า20ล้านบาท คาสนามบินสมุย จับคู่รักบราซิล! 'ขนโคเคน' หนัก7กิโลกรัม-มูลค่า20ล้านบาท คาสนามบินสมุย
  • บุรีรัมย์จัดใหญ่ \'ลดทั้งเมือง 2568\' ดึงดูดนักช้อป คึกคักรับโลว์ซีซั่น! บุรีรัมย์จัดใหญ่ 'ลดทั้งเมือง 2568' ดึงดูดนักช้อป คึกคักรับโลว์ซีซั่น!
  • ตร.เมืองกาฬสินธุ์-ปล่อยแถวกวดขัน \'แว้นรถเสียงดัง\' พร้อมเข้มด่านสกัดยาเสพติด ตร.เมืองกาฬสินธุ์-ปล่อยแถวกวดขัน 'แว้นรถเสียงดัง' พร้อมเข้มด่านสกัดยาเสพติด
  • ปชช.2ฝั่งริมน้ำสาละวิน-ร่วมใจกัน \'ปลูกป่าเพื่อสันติภาพ\' สร้างพรหมแดนสีเขียว ปชช.2ฝั่งริมน้ำสาละวิน-ร่วมใจกัน 'ปลูกป่าเพื่อสันติภาพ' สร้างพรหมแดนสีเขียว
  •  

Breaking News

กรมชลฯเตือนท้ายเขื่อนเจ้าพระยารับมือน้ำเหนือ

'คปท.-ศปปส.'นำมวลชนแสดงจุดยืนหน้าสถานทูตกัมพูชา ประท้วงปมทหารไทยเหยียบกับระเบิด

'นิพิฏฐ์'กระทุ้งรมว.วัฒนธรรมรีบทำงาน หยุดเดินตามหลังพ่อ

'ฮุนเซน'ข่ม'ทักษิณ' โพสต์พาดพิงเพื่อนรัก ท้าเผชิญหน้ากันถ้าไม่มีลับลมคมใน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved