วันเสาร์ ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
กรมอุตุฯเตือน!  ฝนถล่ม42จังหวัด  กทม.ตกร้อยละ40  เฝ้าระวังอันตราย

กรมอุตุฯเตือน! ฝนถล่ม42จังหวัด กทม.ตกร้อยละ40 เฝ้าระวังอันตราย

วันพฤหัสบดี ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag : น้ำท่วม ฝนตก พายุ ลมแรง
  •  

กรมอุตุฯเตือน!

ฝนถล่ม42จังหวัด

กทม.ตกร้อยละ40

เฝ้าระวังอันตราย

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยตอนบน ยังคงมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด กางลิสต์ 42 จังหวัด มีฝนถล่ม ส่วนเมืองกรุง ตกร้อยละ 40 ขอให้ประชาชนเฝ้าระวังอันตรายจากฝน-ลมกระโชกแรง เลี่ยงเดินเรือจุดเสี่ยง

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไป ว่าลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดนำความชื้นจากอ่าวไทยและทะเลจีนใต้เข้ามาปกคลุมอ่าวไทย ประเทศไทย และทะเลอันดามัน ขณะที่ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนโดยทั่วไป และมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนอง กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และฝนตกหนักบางพื้นที่ในระยะนี้


สำหรับลมตะวันออกและลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมอ่าวไทย ภาคใต้ และทะเลอันดามัน ทำให้ภาคใต้ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ส่วนชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง

ส่วนสถานการณ์ฝุ่นละอองในระยะนี้ ประเทศไทยมีการสะสมของฝุ่นละออง/หมอกควัน อยู่ในเกณฑ์น้อย เนื่องจากมีฝนตกหลายพื้นที่ และการระบายอากาศอยู่ในเกณฑ์ที่ดี

พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทย ภาคเหนือ อากาศร้อนถึงร้อนจัดกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนมากที่ จ.แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง ตาก พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิสูงสุด 36-42 องศาเซลเซียส ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนมากที่ จ.บึงกาฬ เลย ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี อุณหภูมิสูงสุด 35-36 องศาฯ ภาคกลาง อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนมากที่ จ.อุทัยธานี ชัยนาท ลพบุรี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา และกาญจนบุรี อุณหภูมิสูงสุด 36-38 องศาฯ

ภาคตะวันออก อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากที่ จ.ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด อุณหภูมิสูงสุด 34-36 องศาฯ ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) อากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 20 ของพื้นที่ ส่วนมากที่ จ.สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาฯ ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) อากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากที่ จ.ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล อุณหภูมิสูงสุด 35-37 องศาฯ ส่วน กทม.และปริมณฑล อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ อุณหภูมิสูงสุด 35-38 องศาฯ

วันเดียวกัน ที่ จ.ชลบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังมีฝนตกหนักตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ต่อเนื่องหลายชั่วโมง ส่งผลให้ทั่วพื้นที่ ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี มีน้ำท่วมขัง ทั้งบนถนน พื้นผิวจราจรถนนสุขุมวิท และถนนตามตรอกซอกซอยต่างๆ หลายจุด จนทำให้การจราจรชะลอตัวในหลายจุด

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า บนถนนสุขุมวิท เส้นทางจากพัทยา มุ่งหน้าเข้า อ.สัตหีบ ที่หน้าหมู่บ้านคูณสุข 1 ชุมชนบ้านบางเสร่ มีน้ำที่ท่วมขังไม่สามารถระบายได้ทัน โดยระดับน้ำบนผิวจราจรสูงขึ้นจนส่งผลให้รถเคลื่อนตัวได้ช้า สามารถสัญจรได้ช่องทางเดียวทางขวาสุด เกิดปัญหาการจราจรติดขัด และบ้านพักที่อยู่ริมถนน ได้รับผลกระทบจากน้ำที่เข้าท่วมขัง

อย่างไรก็ตาม ทางเทศบาล ต.บางเสร่ ได้นำเครื่องสูบน้ำไปเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่ เพื่อบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนแล้ว จนสถานการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกติ พร้อมกับมีการแจ้งเตือนประชาชนที่สัญจรผ่านเส้นทางดังกล่าวให้ใช้ความระมัดระวัง อย่าเสี่ยงขับรถลุยน้ำซึ่งอาจทำให้รถได้รับความเสียหาย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เช็คอากาศวันนี้! กรมอุตุฯระบุ‘เหนือ อีสาน ตะวันออก’ฝนตกหนักถึงหนักมาก เช็คอากาศวันนี้! กรมอุตุฯระบุ‘เหนือ อีสาน ตะวันออก’ฝนตกหนักถึงหนักมาก
  • กรมอุตุฯประกาศฉบับที่ 1 เตือน\'พายุดีเปรสชัน\'ทวีกำลังแรงขึ้น กรมอุตุฯประกาศฉบับที่ 1 เตือน'พายุดีเปรสชัน'ทวีกำลังแรงขึ้น
  • มาแล้ว!! ‘กรมอุตุนิยมวิทยา’คาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า 30 มิ.ย. - 6 ก.ค.68 มาแล้ว!! ‘กรมอุตุนิยมวิทยา’คาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า 30 มิ.ย. - 6 ก.ค.68
  • ‘เหนือ-อีสาน’ฝนถล่มหนัก ช่วง1-5ก.ค.มรสุมพาดผ่าน ‘เหนือ-อีสาน’ฝนถล่มหนัก ช่วง1-5ก.ค.มรสุมพาดผ่าน
  • เช็คอากาศวันนี้!‘กรมอุตุนิยมวิทยา’พยากรณ์ทั่วไทย‘ฝนตกหนัก’ ระวังอันตราย‘น้ำท่วม-น้ำป่า’ เช็คอากาศวันนี้!‘กรมอุตุนิยมวิทยา’พยากรณ์ทั่วไทย‘ฝนตกหนัก’ ระวังอันตราย‘น้ำท่วม-น้ำป่า’
  • อัปเดตน้ำท่วมเชียงราย! วิกฤติ 5 อำเภอ เดือดร้อนกว่า 4,400 ครัวเรือน ถนนถูกตัดขาด 3 จุด อัปเดตน้ำท่วมเชียงราย! วิกฤติ 5 อำเภอ เดือดร้อนกว่า 4,400 ครัวเรือน ถนนถูกตัดขาด 3 จุด
  •  

Breaking News

เช็คอากาศวันนี้! กรมอุตุฯระบุ‘เหนือ อีสาน ตะวันออก’ฝนตกหนักถึงหนักมาก

‘ช่อง 7HD’ ขยับเวลารายการข่าวใหม่เข้มข้น ตามติดข่าวร้อนรอบวัน โกยเรตติงดีต่อเนื่อง

ปิดลงทะเบียนชั่วคราว ‘เที่ยวไทยคนละครึ่ง’

ไม่คาดหวังไม่ผิดหวัง (Wishationship) นิยามความสัมพันธ์แบบใหม่ จากวง DE FLAMINGO

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved