วันจันทร์ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ทรุดอีกแล้วถนนใกล้'วัดบ่อ'จุดเดิม จนท.เร่งแก้ไขชั่วคราวชาวบ้านชี้แก้ไม่ถูกวิธีเสี่ยงพังซ้ำ

ทรุดอีกแล้วถนนใกล้'วัดบ่อ'จุดเดิม จนท.เร่งแก้ไขชั่วคราวชาวบ้านชี้แก้ไม่ถูกวิธีเสี่ยงพังซ้ำ

วันเสาร์ ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2567, 16.00 น.
Tag : แจ้งวัฒนะ ถนนทรุด นนทบุรี ปากเกร็ด วัดบ่อ
  •  

ชาวปากเกร็ด นนทบุรีผวาอีก! หลังถนนแจ้งวัฒนะทรุดตัว เผยอยู่ใกล้กับ "วัดบ่อ"จุดเดิมที่เคยทรุดก่อนหน้านี้ จนท.เร่งแก้ไขชั่วคราว ชาวบ้านเผยแก้ไขไม่ถูกวิธีเสี่ยงพังซ้ำอีกทั้งเงินเยียวยาครั้งที่ผ่านมาก็ยังเงียบ

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 1 มิ.ย.67 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบริเวณหน้าวัดบ่อ ถนนแจ้งวัฒนะ ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังได้รับข้อมูลพร้อมกับมีการโพสต์ภาพและข้อความผ่านทางโซเชียลว่า มีถนนทรุดตัว ซึ่งเป็นจุดใกล้เคียงกันกับที่ทรุดตัวคือหน้าวัดบ่อ เหตุเกิดมาก่อนหน้านี้ เมื่อเดินทางไปตรวจสอบพบเป็นลักษณะของฝาบ่อคอนกรีต ซึ่งเป็นโครงการร้อยสายไฟฟ้าใต้ดินที่อยู่ห่างจากจุดเดิมหน้าวัดบ่อไม่ถึง 10 เมตร แต่ไม่พบเจ้าหน้าที่ 


จากการสอบถามเจ้าของกิจการร้านค้าใกล้จุดเกิดเหตุทราบว่าได้มีเจ้าหน้าที่มาทำการซ่อมแซมเสร็จไปไม่นานก่อนที่ผู้สื่อข่าวจะมาถึง แต่จากการสังเกตเห็นยางมะตอยที่เพิ่งนำมากลบร่องและเห็นร่องรอยของการซ่อมแซม แต่ที่ชัดเจนคือยังคงเห็นฝาคอนกรีตยุบเป็นแอ่งอยู่บ้าง 

ขณะเดียวกันเวลา 10.28 น. กล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพระยะเวลาที่คาดว่าเป็นเวลาทรุดตัวที่รถยนต์จำนวนมากวิ่งผ่านโดยเฉพาะสังเกตเห็นว่าหลังจากรถประจำทางสีส้มวิ่งผ่านไปไม่นานรถคันอื่นเริ่มมีการชะลอตัวและจะเห็นได้ชัดเมื่อรถยนต์ที่วิ่งมาลักษณะลงแอ่งหลุมจนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่เดินเข้ามาดูตรงจุดดังกล่าว

นายบี (นามสมมุติ) เจ้าของกิจการร้านค้าใกล้จุดเกิดเหตุกล่าวว่า ตอนที่เห็นก็คือแผ่นฝาคอนกรีตเกิดการทรุดตัวลักษณะเป็นแอ่งโดยเข้าใจว่าด้านล่างนั้นเป็นเหล็กบีมที่ลองฝาคอนกรีตไว้ หลังจากที่มีฝนตกอาจจะเกิดการถูกน้ำเซาะตัวโครงสร้างเลยทรุดตามมาด้วย หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่เข้ามาแก้ไขโดยใช้ลูกปูนเป็นลักษณะทรงกระบอกวางแนวนอนและสอดลองเข้าไปใต้คานบีมอีกทั้งใช้แผ่นไม้อัดวางซ้อนเพื่อปรับระดับให้ตัวฝาคอนกรีตอยู่ในแนวตรง ซึ่งตนมองว่าการทำแบบนั้นเป็นจุดที่รับน้ำหนักไม่นานลูกปูนที่วางลองไว้ก็จะแตก ด้วยความสงสัยจึงได้ไปสอบเจ้าหน้าที่ว่าทำไมถึงเอาลูกปูนมาลองแต่กลับได้คำตอบว่า ไม่มีของเลยทำในรูปแบบนี้เป็นการชั่วคราวก่อน ซึ่งจริงๆ แล้วก็น่าจะเอาเหล็กหรืออะไรที่แข็งแรงกว่านี้มาใช้ โดยหลังที่มีการซ่อมไปไม่นานตนเองก็เริ่มเห็นว่าฝาคอนกรีตนั้นถ้ามองด้วยสายตาก็เริ่มทรุดลงไปอีก โดยเฉพาะจุดนี้ส่วนใหญ่รถเล็กหรือรถใหญ่รวมถึงรถประจำทางก็จะวิ่งในช่องทางขวา ซึ่งเป็นตำแหน่งที่มีการทรุดตัว

นางณี เจ้าของร้านค้าอีก 1 คนที่อยู่ตรงจุดเกิดเหตุกล่าวว่าในขณะที่ตนทำการแพ็คขนมอยู่ในร้านก็เริ่มผิดสังเกตเห็นคนเข้ามามุงและถ่ายรูปกันจึงได้เดินออกไปดูก็เห็นว่ามีฝาคอนกรีตนั้นทรุดตัวเป็นแอ่งหลุม หลังจากนั้นไม่นานมีเจ้าหน้าที่เข้ามาปิดถนนและเร่งทำการซ่อมแซม ซึ่งก็ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

นางณี ยังกล่าวอีกว่าหลังจากที่ถนนทรุดตัวเป็นข่าวครั้งที่แล้วตนเองและพ่อค้าแม่ค้า ในระแวกนั้นมีการขาดรายได้เนื่องจากมีการปิดถนนหลายวันต้องหยุดกิจการโดยหลายคนได้ลงชื่อเข้าไปเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ออกมารับผิดชอบเพื่อเยียวยา ซึ่งก็ได้คำตอบว่าจะดูแลในส่วนนี้ แต่ก็ยังไม่รู้ว่าเมื่อไรยังไม่มีคำตอบกลับมา ขณะเดียวกันทางผู้สื่อข่าวยังสังเกตเห็นความผิดปกติคือป้ายขนาดใหญ่ของวัดบ่อมีลักษณะเอนเอียงเสี่ยงพังทลายลง - 003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • กำนันผู้ใหญ่บ้านนนทบุรีผนึกกำลัง! เกือบพันคนรวมพลังหนุนกองทัพแก้ปัญหากัมพูชารุกล้ำชายแดน กำนันผู้ใหญ่บ้านนนทบุรีผนึกกำลัง! เกือบพันคนรวมพลังหนุนกองทัพแก้ปัญหากัมพูชารุกล้ำชายแดน
  • เหตุน่าสลด! รถเก็บขยะถอยหลังทับคุณยายวัย 62 ดับ-บาดเจ็บอีก 1 ราย เหตุน่าสลด! รถเก็บขยะถอยหลังทับคุณยายวัย 62 ดับ-บาดเจ็บอีก 1 ราย
  • ผู้การนนท์เร่งสอบ\'ทนายเจ้าของเงิน 12 ล้าน\'ลั่น!ยังไม่ปักใจเชื่อปมลืมเงินในลังขยะ ผู้การนนท์เร่งสอบ'ทนายเจ้าของเงิน 12 ล้าน'ลั่น!ยังไม่ปักใจเชื่อปมลืมเงินในลังขยะ
  • กระบะหัวร้อนไม่พอใจกระพริบไฟเตือน! ปาดหน้าเก๋งจนเกิดพลิกคว่ำบาดเจ็บ กระบะหัวร้อนไม่พอใจกระพริบไฟเตือน! ปาดหน้าเก๋งจนเกิดพลิกคว่ำบาดเจ็บ
  • เจ้าของเงิน 12 ล้านยัน \'ทั้งหมดเป็นเงินเก็บสะสม ตรวจสอบได้\' เจ้าของเงิน 12 ล้านยัน 'ทั้งหมดเป็นเงินเก็บสะสม ตรวจสอบได้'
  • \'นอภ.บิ๊ก\'จัดยิ่งใหญ่! \'งานกาชาดปากเกร็ด\'ของรางวัลเพียบ 'นอภ.บิ๊ก'จัดยิ่งใหญ่! 'งานกาชาดปากเกร็ด'ของรางวัลเพียบ
  •  

Breaking News

ชาวพะเยาฮือฮา! 'กล้วยไข่'ประหลาด ออกเครือคล้าย'พญานาค'

สองพ่อลูก‘ตระกูลฮุน’ กับ‘พฤติกรรมย้อนแย้ง’ในการใช้ กม.ระหว่างประเทศ

ด่วน!‘กต.’ย้ำถก‘JBC’ไทย-กัมพูชา ไม่มีประเด็น‘แผนที่ 1:200,000’

เตรียมสวดมนต์ได้เลย! จับตาพรุ่งนี้‘กต.-ผู้แทนไทย’แถลงผล‘JBC’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved