วันศุกร์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘ป่อเต็กตึ๊ง’มอบอุปกรณ์ประกอบอาชีพแก่แม่เลี้ยงเดี่ยว-ด้อยโอกาส พื้นที่‘สุราษฎร์ธานี-สงขลา’

‘ป่อเต็กตึ๊ง’มอบอุปกรณ์ประกอบอาชีพแก่แม่เลี้ยงเดี่ยว-ด้อยโอกาส พื้นที่‘สุราษฎร์ธานี-สงขลา’

วันศุกร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2567, 15.47 น.
Tag : ด้อยโอกาส ป่อเต็กตึ๊ง แม่เลี้ยงเดี่ยว สงขลา สุราษฎร์ธานี อุปกรณ์ประกอบอาชีพ
  •  

‘ป่อเต็กตึ๊ง’มอบอุปกรณ์ประกอบอาชีพแก่แม่เลี้ยงเดี่ยว-ด้อยโอกาส พื้นที่‘สุราษฎร์ธานี-สงขลา’

14 มิถุนายน 2567 มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำโดย นางศิริกุล โอภาสวงศ์ กรรมการและเลขาธิการ พร้อมด้วย นางจินดา บุญลาภทวีโชค กรรมการตรวจสอบ นายชาญกิจ วิทยาวรากรณ์ กรรมการ นางศิริพร กระจ่างหล้า ผู้จัดการฝ่ายสังคมสงเคราะห์ และ นางสาวศุภรัตน์ สมบัติเจริญไทย หัวหน้าแผนกส่งเสริมการศึกษาและอาชีพ นำทีมลงพื้นที่จังหวัดสงชลา มอบวัสดุอุปกรณ์ประกอบอาชีพให้แก่สตรีที่มีรายได้น้อย มีภาระหน้าที่ดูแลคนในครอบครัว เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว หรือด้อยโอกาสทางสังคม จำนวน 8 ราย  คิดเป็นมูลค่าทั้งสิ้น 153,800 บาท เพื่อให้สตรีได้นำวัสดุอุปกรณ์ไปประกอบอาชีพเลี้ยงตนเองและครอบครัว อันเป็นการลดปัญหาความเหลื่อมล้ำในสังคม สร้างความสุขสู่ครอบครัว ชุมชน สังคมและประเทศชาติอย่างยั่งยืน


โดยมีนางณิชาพัชฌ์ เพ็ชรพันธุ์ ผู้อํานวยการสำนักงานส่งเสริมและสนับสนุนวิชาการ 11  พร้อมด้วย นางสาวศุภวรรณ ขูดแก้ว ผู้อำนวยการศูนย์เรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัวภาคใต้ จังหวัดสงขลา  และ นายสรัณยศ บุญไข่ ผู้อำนวยการกลุ่มคุ้มครองและพิทักษ์สิทธิ์ ร่วมในพิธี  พร้อมกันนี้ นางสาวเนาวรัตน์ วรรณศิริ หัวหน้าแผนกหน่วยแพทย์สงเคราะห์ชุมชน มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้นำทีมหน่วยแพทย์ฯ ลงพื้นที่ให้บริการประชาชน ฟรี ประกอบด้วย บริการตรวจรักษาโรคทั่วไป จ่ายยา ตรวจวัดสายตาพร้อมแจกแว่น  และบริการตัดผม ฯลฯ โดยมีประชาชนเข้ารับบริการเป็นจำนวนมาก  ณ ศูนย์เรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัวภาคใต้ จังหวัดสงขลา

ขณะที่วานนี้ (13 มิ.ย.67) มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้ลงพื้นที่มอบวัสดุอุปกรณ์ประกอบอาชีพแก่สตรีของสถานคุ้มครองและพัฒนาอาชีพภาคใต้ จังหวัดสุราษฎร์ธานี จำนวน 6 ราย คิดเป็นมูลค่าทั้งสิ้น 112,085 บาท ณ นิคมสร้างตนเองท้ายเหมือง จังหวัดพังงา

โครงการส่งเสริมอาชีพเพื่อสตรี มีวัตถุประสงค์เพื่อมอบวัสดุอุปกรณ์ประกอบอาชีพให้แก่สตรีที่มีรายได้น้อย มีภาระหน้าที่ดูแลคนในครอบครัว เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว หรือด้อยโอกาสทางสังคม มีความรู้ความสามารถ แต่ขาดแคลนวัสดุอุปกรณ์ประกอบอาชีพ โดยมูลนิธิฯ มุ่งหวังในการสร้างอาชีพ สร้างรายได้ สร้างชีวิต  ให้กับสตรีได้นำวัสดุอุปกรณ์ไปประกอบอาชีพเลี้ยงตนเองและครอบครัว ลดปัญหาความเหลื่อมล้ำในสังคม สร้างความสุขสู่ครอบครัว ชุมชน สังคมและประเทศชาติอย่างยั่งยืนต่อไป  โดยได้รับความร่วมมือจากศูนย์เรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัวและสถานคุ้มครองและพัฒนาอาชีพ จำนวน 10 แห่ง ได้แก่ กรุงเทพมหานคร จังหวัดนนทบุรี สงขลา สุราษฎร์ธานี ศรีสะเกษ ขอนแก่น ลำพูนลำปาง เชียงราย และจังหวัดพิษณุโลก ตั้งแต่เดือนเมษายน พ.ศ. 2567 ที่ผ่านมา มูลนิธิฯ ได้ดำเนินการมอบวัสดุอุปกรณ์ประกอบอาชีพแก่สตรีไปแล้ว 4 แห่ง จำนวน 24 ราย คิดเป็นมูลค่าทั้งสิ้น 620,299 บาท

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ป่อเต็กตึ๊ง’สนับสนุนค่าพาหนะ-เครื่องอุปโภคบริโภคโครงการออกหน่วยทำขาเทียมพระราชทาน ‘ป่อเต็กตึ๊ง’สนับสนุนค่าพาหนะ-เครื่องอุปโภคบริโภคโครงการออกหน่วยทำขาเทียมพระราชทาน
  • ‘ป่อเต็กตึ๊ง’มอบอุปกรณ์ประกอบอาชีพ แก่สตรี แม่เลี้ยงเดี่ยวหรือด้อยโอกาส‘นนทบุรี-กทม.’ ‘ป่อเต็กตึ๊ง’มอบอุปกรณ์ประกอบอาชีพ แก่สตรี แม่เลี้ยงเดี่ยวหรือด้อยโอกาส‘นนทบุรี-กทม.’
  • ‘ป่อเต็กตึ๊ง’ซับน้ำตาผู้ประสบภัยอัคคีภัยที่ราชบุรี มอบเงินช่วยเหลือญาติผู้เสียชีวิตแผ่นดินไหว ‘ป่อเต็กตึ๊ง’ซับน้ำตาผู้ประสบภัยอัคคีภัยที่ราชบุรี มอบเงินช่วยเหลือญาติผู้เสียชีวิตแผ่นดินไหว
  • ‘ป่อเต็กตึ๊ง’มอบรถเข็นวีลแชร์ พร้อมค่าพาหนะแก่ผู้พิการด้อยโอกาสที่มหาสารคาม ‘ป่อเต็กตึ๊ง’มอบรถเข็นวีลแชร์ พร้อมค่าพาหนะแก่ผู้พิการด้อยโอกาสที่มหาสารคาม
  • ร้านส้มตำดังสงขลา ‘ยังคงขายราคาเดิม’ ถึงแม้มะนาวแพง-กลัวเป็นการซ้ำเติมลูกค้า ร้านส้มตำดังสงขลา ‘ยังคงขายราคาเดิม’ ถึงแม้มะนาวแพง-กลัวเป็นการซ้ำเติมลูกค้า
  • ‘ทีม USAR ป่อเต็กตึ๊ง’ร่วมภารกิจช่วยเหลือผู้ติดอยู่ภายใน‘ตึก สตง.’ ‘ทีม USAR ป่อเต็กตึ๊ง’ร่วมภารกิจช่วยเหลือผู้ติดอยู่ภายใน‘ตึก สตง.’
  •  

Breaking News

อาร้องไห้ขาดใจ! กลับจากทำงานเห็นหลาน3เดือน นอนตัวเขียวอยู่บนเตียง

(คลิป) 'เจิมศักด์'อัด'อิ๊งค์'เละ!! ซัดเป็นนายกฯ ที่'อ่อนด้อย-ไร้สติปัญญา' ลั่นปล่อยให้เด็กอมมือบริหารประเทศต่อไปไม่ได้

ท่าทีร่วมรัฐบาล? 'เอกนัฏ'ชิ่งหนีสื่อ ปัดตอบมติ'รทสช.'

‘ซาบีดา’ลั่นไม่มีตำแหน่ง แต่เป็น‘ลูกชาดา’ต้องทำงานเหมือนเดิม

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved