วันศุกร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘มท.1’โชว์ผลงานจัดระเบียบสังคม 5 เดือนรับปี 67

‘มท.1’โชว์ผลงานจัดระเบียบสังคม 5 เดือนรับปี 67

วันจันทร์ ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2567, 15.40 น.
Tag : มหาดไทย อนุทิน อาชญากรรม มท.1
  •  

"มท.1"โชว์ผลงานจัดระเบียบสังคม 5 เดือนรับปี 67 สางคดียาเสพติดกว่า 8 พันคดี สยบมาเฟีย 70 เคส ฟันสถานบริการผิดกฎหมาย 600 คดี ยันฝ่ายปกครองผนึกตำรวจ เข้มสแกนพื้นที่เชิงลึกรายวัน ลั่นใครทำผิด อยู่ยาก-โทษหนัก

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2567 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย กล่าวถึงความคืบหน้าในการจัดระเบียบสังคมว่า เรามีการทำสถิติเพื่อประเมินผลการปฏิบัติงานมาโดยตลอด ในรอบ 5 เดือนแรกของปีนี้ ฝ่ายปกครอง ทำผลงาน ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จับกุมคดียาเสพติดได้มากกว่า 8,000 คดี ผู้มีอิทธิพลอีกเกือบ 70 คดี มีการดำเนินคดีกับสถานบริการที่ผิดกฎหมายมากกว่า 600 คดี  นอกจากนั้น ฝ่ายปกครอง ได้ทำงานเชิงรุก และเชิงลึก ส่งเจ้าหน้าที่ลงไปตามหมู่บ้าน สอดส่องดูแล ใครกระทำผิด ไม่มีทางเล็ดลอดสายตา ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ให้การสนับสนุน และร่วมบูรณาการทำงานอย่างเข้มแข็งเสมอมา จะเห็นว่า มีการจับกุมแบบรายวัน ทั้งคดียาเสพติด สถานบริการผิดกฎหมาย และผู้มีอิทธิพล ไปจนถึงอาวุธปืน คนทำผิดหลายราย พยายามปิดบังซ่อนเร้นพฤติกรรม แต่ก็ไม่พ้นสายตาเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติการเชิงรุกตรงนี้ ต้องชื่นชมความเข้มข้นในการปฏิบัติหน้าที่ มีรายงานว่า คนร้าย ถึงขั้นข่มขู่ ให้ชาวบ้าน ช่วยปิดบังความผิด แต่ถึงกระนั้น ก็หนีไม่รอดอยู่ดี ขณะที่ขบวนการค้ายาเสพติด ทำงานลำบากยิ่งขึ้น ต้องเปลี่ยนเส้นทางลำเลียง คิดค้นวิธีการใหม่ แต่ก็ถูกจับได้เรื่อยมา บางครั้ง ก็โยนของทิ้งริมทาง เพราะกลัวกฎหมาย บ้างถูกไล่ลา จนจนมุม ก็มาก นอกจากนั้น เรายังไล่ตัด น้ำตัดไฟ แหล่งผลิต และเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง พยายามทำลายเขาทุกวิถีทาง


"กระทรวงมหาดไทย มีหน้าที่สร้างความสงบเรียบร้อยให้กับสังคม ฝ่ายปกครอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เราทำงานเชิงรุก ฝ่ายผู้กระทำผิด ถึงจะยังไม่หมดไป แต่มั่นใจว่า เราได้สร้างอุปสรรคให้กับเขาอย่างยิ่งยวดแล้ว ส่วนคนที่โดนจับ มักจะบอกว่า ทำไปเพื่อครอบครัว อะไรก็ตามแต่ ที่สุดแล้ว เราให้กฎหมายจัดการ มันชัดแล้วว่า ภาครัฐกำลังรุกไล่ ใครที่กระทำผิดอยู่ หรือคิดจะทำ ขอให้เลิกเสีย เพราะถ้าโดนจับ รับรองว่าโทษหนัก โดยเฉพาะคดียาเสพติด เราไม่ปล่อยไว้แน่ ทำลายประเทศ ทำลายอนาคตชาติ กันมาขนาดนี้ ไม่มีทางให้ลอยนวล" นายอนุทิน กล่าว

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สตม.โชว์ผลงาน! รวบ\'ชาวจีน\'หนีคดีค้ายา-แชร์ลูกโซ่ สตม.โชว์ผลงาน! รวบ'ชาวจีน'หนีคดีค้ายา-แชร์ลูกโซ่
  • รวบแล้ว! ผู้ต้องหาคดีละเมิดเด็กหลังโดดน้ำหนี แต่ตร.จมหายยังหาตัวไม่พบ รวบแล้ว! ผู้ต้องหาคดีละเมิดเด็กหลังโดดน้ำหนี แต่ตร.จมหายยังหาตัวไม่พบ
  • ไล่ล่าระทึก! สกัดจับแก๊งค้ายา ยึดไอซ์ล็อตใหญ่ 410 กก. ไล่ล่าระทึก! สกัดจับแก๊งค้ายา ยึดไอซ์ล็อตใหญ่ 410 กก.
  • แนวหน้าวิเคราะห์ : หยุดค้าปืนออนไลน์ หยุดอาชญากรรมรุนแรง แนวหน้าวิเคราะห์ : หยุดค้าปืนออนไลน์ หยุดอาชญากรรมรุนแรง
  • รวบหัวโจกแก๊ง\'สินเชื่อเงินด่วน\' หนีหมายจับ กบดานแหล่งพักยากลางหุบเขา รวบหัวโจกแก๊ง'สินเชื่อเงินด่วน' หนีหมายจับ กบดานแหล่งพักยากลางหุบเขา
  • พ่อตาจอมโหด! ‘สอยแสกหน้า’ ลูกเขยเลี้ยงดับคาที่-เหตุจุดลูกบึ้มไล่สุนัข พ่อตาจอมโหด! ‘สอยแสกหน้า’ ลูกเขยเลี้ยงดับคาที่-เหตุจุดลูกบึ้มไล่สุนัข
  •  

Breaking News

ยื่นลาออก'ปชป.'แล้ว! 'ดร.เอ้'ลั่นยังเดินหน้าทำงานเพื่อชาติ

ป่วยจริงหรือไม่!? 'ทนาย'หอบประวัติรักษา'ทักษิณ'สู้คดีชั้น 14

จวกเกรียนคีย์บอร์ด! 'จิรายุ'ซัดปล่อยข่าว'วธ.'ส่งคืนวัตถุโบราณให้เขมร

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันศุกร์ 4 กรกฎาคม 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved