วันเสาร์ ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
อุตุฯเตือนฝนกระหน่ำ  หลายจว.เสี่ยงน้ำท่วม

อุตุฯเตือนฝนกระหน่ำ หลายจว.เสี่ยงน้ำท่วม

วันพฤหัสบดี ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag : กรมอุตุนิยมวิทยา อุตุฯ ฝนตกหนัก น้ำท่วม
  •  

อุตุฯเตือนฝนกระหน่ำ

หลายจว.เสี่ยงน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน เป็นฉบับสุดท้าย ระบุ มีฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน ฉบับที่ 11 (125/2567) ซึ่งเป็นฉบับสุดท้ายของเหตุการณ์นี้ ระบุว่า ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือเข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณต่ำบริเวณภาคตะวันออกฉียงเหนือตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันตอนบน และด้านตะวันตกของประเทศไทยยังคงมีกำลังค่อนข้างแรง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนตกหนักบางแห่ง และมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และ ภาคตะวันออก ขอให้ประชาชนระวังอันตราย จากฝนตกหนักถึงหนักมากและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ลุ่มไว้ด้วย


จังหวัดที่คาดว่าจะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง มีดังนี้ วันที่ 26 มิถุนายน 2567 ภาคเหนือ: จังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา น่าน แพร่ สุโขทัย อุตรดิตถ์ กำแพงเพชร พิจิตร พิษณุโลก เพชรบูรณ์ และตาก

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ: จังหวัดเลย หนองคาย บึงกาฬ หนองบัวลำภู อุดรธานี สกลนคร นครพนม ชัยภูมิ ขอนแก่น มหาสารคาม นครราชสีมา บุรีรัมย์ และสุรินทร์

ภาคกลาง: จังหวัดนครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท กาญจนบุรี ลพบุรี และสระบุรี รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

ภาคตะวันออก: จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยเริ่มมีกำลังอ่อนลง โดยทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ส่วนทะเลอันดามันตอนล่างและอ่าวไทยมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือในบริเวณดังกล่าวเดินเรือด้วยความระมัดระวังและหลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองไว้ด้วย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • วันนี้ทั่วไทยยังฉ่ำ! กรมอุตุฯเตือนมรสุมฝนถล่ม กทม.โดนด้วย วันนี้ทั่วไทยยังฉ่ำ! กรมอุตุฯเตือนมรสุมฝนถล่ม กทม.โดนด้วย
  • มรสุมปกคลุมไทย! ระวังฝนหนัก กทม.ร้อยละ 60 ภาคใต้คลื่นสูง 2 เมตร มรสุมปกคลุมไทย! ระวังฝนหนัก กทม.ร้อยละ 60 ภาคใต้คลื่นสูง 2 เมตร
  • ทั่วไทยฝนหนัก  อิทธิพลมรสุมต.ต.เฉียงใต้  กทม.ร้อยละ60-ใต้คลื่นสูง ทั่วไทยฝนหนัก อิทธิพลมรสุมต.ต.เฉียงใต้ กทม.ร้อยละ60-ใต้คลื่นสูง
  • สภาพอากาศวันนี้! กรมอุตุฯเตือนทั่วไทยยังมีฝนตกหนัก กทม. 60% ของพื้นที่ สภาพอากาศวันนี้! กรมอุตุฯเตือนทั่วไทยยังมีฝนตกหนัก กทม. 60% ของพื้นที่
  • กรมอุตุฯ เตือนฝนถล่ม 36 จังหวัด กทม.โดนด้วย อันดามัน-อ่าวไทยคลื่นสูง 2 เมตร กรมอุตุฯ เตือนฝนถล่ม 36 จังหวัด กทม.โดนด้วย อันดามัน-อ่าวไทยคลื่นสูง 2 เมตร
  • เตือน28จังหวัด  ฝนตกถล่มหนัก  กทม.ร้อยละ60  ให้ระวังน้ำท่วม เตือน28จังหวัด ฝนตกถล่มหนัก กทม.ร้อยละ60 ให้ระวังน้ำท่วม
  •  

Breaking News

‘พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์’ เบื้องหลังพิพาท‘ไทย-กัมพูชา’ โยงการเมืองภายในทั้ง2ประเทศ

‘กอกี้ กวิสรา’จากผู้ชนะรายการ 19Lab สู่อัลบั้มเต็มชุดแรก ‘ก.เอ๋ย กอกี้’

‘ฐิสา’ ฉีกลุคซิ่ง! เปิดตัวพิธีกรใหม่ ‘หนีเที่ยวกัน’

‘โอ๊ต’สวมบทผู้ชายอบอุ่น ในละคร ‘คุณแม่แก้ขัด’ ชม ‘สกาย’ เล่นตลกธรรมชาติ สุดเนียน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved