วันจันทร์ ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
สศก.ปรับแผนฯ5ปียกระดับภาคเกษตร

สศก.ปรับแผนฯ5ปียกระดับภาคเกษตร

วันศุกร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag : สศก สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร
  •  

นายฉันทานนท์ วรรณเขจร เลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) กล่าวว่า ตามที่ได้จัดทำแผนปฏิบัติราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ระยะ 5 ปี (พ.ศ. 2566–2570)(ฉบับแก้ไขเพิ่มเติม) ซึ่งนายประยูรอินสกุล ปลัดกระทรวงเกษตรฯ ได้ประกาศใช้เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2567 โดยแผนปฏิบัติราชการฯ ผ่านกระบวนการการมีส่วนร่วมและเห็นชอบจากทุกหน่วยงานในสังกัดกระทรวงเกษตรฯ ที่มีการแก้ไขให้สอดคล้องกับแผนแม่บทภายใต้ยุทธศาสตร์ชาติ (พ.ศ. 2566 - 2580) ฉบับแก้ไขเพิ่มเติม นโยบายรัฐบาลและนโยบายของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่ารมว.เกษตรฯ รวมทั้งปรับตัวชี้วัดค่าเป้าหมาย และรายละเอียดแนวทางการพัฒนาแต่ละประเด็นให้ทันต่อบริบทในการพัฒนาประเทศในปัจจุบัน เพื่อให้แผนปฏิบัติราชการฯ เป็นกรอบแนวทางหลักในการขับเคลื่อนการดำเนินงานของกระทรวงเกษตรฯ อย่างเป็นรูปธรรมและเป็นแนวทางในการจัดทำแผนงานโครงการสำหรับเสนอขอรับการจัดสรรงบประมาณประจำปี 2569 และ 2570 รวมถึงใช้เป็นเครื่องมือสำหรับผู้บริหารในการกำกับดูแล ติดตาม และประเมินผลการปฏิบัติงาน เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพและคุ้มค่าสูงสุด มุ่งสู่การบรรลุเป้าหมายของประเทศ

สำหรับแผนปฏิบัติราชการฯ ยังคงมุ่งบรรลุวิสัยทัศน์ “เกษตรกรมีคุณภาพชีวิตที่ดี มีรายได้เพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่าร้อยละ 10 ต่อปี” มีเป้าหมายสำคัญ อาทิ ผลิตภัณฑ์มวลรวมภาคเกษตรขยายตัวไม่น้อยกว่า 3% ต่อปี รายได้ครัวเรือนเกษตรเพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่า 10% ต่อปีครัวเรือนได้รับประโยชน์จากการบริหารจัดการน้ำ 2.14 ล้านครัวเรือน ขับเคลื่อนผ่านประเด็นการพัฒนา 5 ประเด็น ได้แก่ 1.เสริมสร้างความมั่นคงทางการเกษตร 2.ยกระดับความสามารถในการแข่งขันภาคเกษตร 3.สร้างความเสมอภาคและกระจายความเท่าเทียมทางสังคมเกษตร 4.บริหารจัดการทรัพยากรการเกษตรและสิ่งแวดล้อมอย่างสมดุลและยั่งยืน และ 5.พัฒนาระบบการบริหารจัดการภาครัฐและงานวิจัยด้านการเกษตร


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สศก.เผยสินค้าเกษตรไทยยังเติบโตในตลาดอาเซียน สศก.เผยสินค้าเกษตรไทยยังเติบโตในตลาดอาเซียน
  • สศก.เผยผลส่งออกสินค้าเกษตรพุ่ง สศก.เผยผลส่งออกสินค้าเกษตรพุ่ง
  • สศก.ขึ้นทะเบียนผู้ให้บริการฯ  ทำประชาพิจารณ์รับฟังความเห็น สศก.ขึ้นทะเบียนผู้ให้บริการฯ ทำประชาพิจารณ์รับฟังความเห็น
  •  

Breaking News

'อินโดนีเซีย'ผวา! ภูเขาไฟปะทุรุนแรง พ่นเถ้าถ่านสูง 18 กม.

(คลิป) เปิดภาพ! รั้วกั้นปราสาทตาเมือนธม ถูกรื้อทิ้งสมัย 'ยิ่งลักษณ์' เป็นนายกฯ

ฟังเหตุผลชัดๆ 'เจิมศักดิ์' เสนอศาลฎีกาเรียกแพทองธารเป็นพยานปมชั้น 14

'ไทย'ผนึกกำลัง'ตร.สากล' ลุยกวาดล้างแก๊งคอลฯในกัมพูชา

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved