วันจันทร์ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
หน่วย SWAT โยนแก๊สน้ำตาบุกจับมือปืนจากชุมพร หลบหนีขึ้นฝ้าเพดาน

หน่วย SWAT โยนแก๊สน้ำตาบุกจับมือปืนจากชุมพร หลบหนีขึ้นฝ้าเพดาน

วันอังคาร ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2567, 07.55 น.
Tag : แก๊สน้ำตา คนร้าย มือปืน
  •  

วันที่ 16 กรกฎาคม 2567 สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 5 ก.ค. 2567 เวลา 13.22 น. ตำรวจได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สน.มีนบุรี ว่ามีเหตุใช้อาวุธปืนข่มขู่และทำร้ายผู้อื่นที่บริเวณ ร้านรับซ่อมรถ จยย. ปากซอยราษฎร์อุทิศ 10 แขวงแสนแสบ เขต มีนบุรี กรุงเทพ ฯ พบนายมารุตต์ หรือ เอ เจ้าของร้าน แจ้งว่าเมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. ขณะทำงานอยู่ในร้านพร้อมเพื่อน 3 คนได้มีชาย 3 คน   ขับรถยนต์และรถกระบะเข้ามา เพื่อสอบถามเรื่องซ่อมรถจักรยานยนต์ รุ่นฟีโน่ ที่ยังซ่อมไม่เสร็จ และมีปากเสียงกัน จากนั้นมีชาย 1 คน นำปืนพกออกมาข่มขู่ และ อีก 1 คน ถือมีดมาจากรถ พยายามวิ่งไล่ทำเพื่อจะร้าย  จนนายมารุตต์  วิ่งหนีไปได้ จากนั้นได้ใช้หินปา ถูกศีรษะ นายลงกรณ์ ได้รับบาดเจ็บแล้วหลบหนีไป 

ฝ่ายสืบสวน สน.มีนบุรี จำได้ว่า 1 ในผู้ก่อเหตุคือ นายทนงศักดิ์  หรือ น้อย หรือ ฉายา “น้อย ปะทิว” ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญามีนบุรี ที่ จ.1319/2565 ลงวันที่ 1 ธ.ค.2565 ฐานพยายามฆ่าผู้อื่น และ พ.ร.บ.อาวุธปืน ฯ พื้นที่ สน.มีนบุรี 


ต่อมาเมื่อ 14 ก.ค.2567 เวลา 06.00 น. ตำรวจนำหมายค้นศาลอาญามีนบุรี เลขที่ ค.228/2567 ลงวันที่ 13 ก.ค.2567 เข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่ง ซอยราษฎร์อุทิศ 18 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ เพื่อตรวจค้นกลุ่มบุคคลที่มีอาวุธปืน และเกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยมีพฤติการณ์ใช้อาวุธปืนข่มขู่ผู้อื่น และเป็นกลุ่มบุคคลอันตราย 

การตรวจค้นพบว่าบุคคลในบ้านไม่ยอมเปิดบ้านให้เข้าไปตรวจค้น จึงได้ใช้เครื่องขยายเสียงประกาศ มีคนในบ้านพยายามหลบหนีออกไปทางหลังบ้าน ไปพบตำรวจที่ซุ่มอยู่จึงหลบเข้าในบ้านปิดประตู อยู่นานกว่าจนออกมาพบตำรวจ 

เมื่อเข้าไปตรวจค้นพบว่า มีการนำยาเคตามีน เททิ้งลงโถชักโครก แต่ละลายไม่หมด สามารถตรวจยึดมาได้บางส่วน และพบยาเคตามีน ตกอยู่ภายในห้องอีกหลายชุด และบริเวณฝ้าเพดาน มีร่องรอยคนหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ เมื่อพยายามประกาศให้ลงมาพบตำรวจ แต่ก็ไม่ยอมลงมา.ชดปฏิบัติการพิเศษ บก.น.3 ประเมินสถานการณ์หากขึ้นไปติดตามบนฝ้าเพดานซึ่งเป็นที่มืด อาจเกิดอันตรายกับผู้ปฏิบัติได้ จึงขออนุญาต พล.ต.ต.เกียรติกุล สนธิเณร  ผบก.น.3 ใช้แก๊สน้ำตาตามยุทธวิธี เพื่อให้ผู้ที่หลบซ่อนตัวอยู่ออกมามอบตัว 

เมื่อได้รับอนุญาต จึงใช้แก๊สน้ำตาจนทำให้บุคคลที่หลบซ่อนตัวอยู่ใช้เท้าถีบฟ้าเพดานออกมาทางหน้าบ้านเพื่อหลบหนี ตำรวจควบคุมตัวไว้ได้คือ นายทนงศักดิ์ หรือน้อย ปะทิว อายุ 32 ปี บุคคลตามหมายจับศาลอาญามีนบุรี ที่ จ.1319/65 ลงวันที่ 1 ธ.ค.2565  ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน พยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร
​
และจับนายจักรพงค์ หรือกาย อายุ 28 ปี พร้อม เคตามีน จำนวน 3 ถุงน้ำหนักประมาณ 18 กรัม และ ถุงแบ่งพลาสติกใสจำนวน 60 ใบ โดยกล่าวหาว่า ครอบครองวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 1 (คีตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต ฯ นำตัวผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขอบคุณข้อมูล ภาพ : ดาวแปดแฉก

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • โหดเหี้ยม! เปิดภาพนาทีกลุ่มคนร้าย กราดยิงหน้ามัสยิดยะรัง ทำคนเจ็บสาหัส 1 ราย โหดเหี้ยม! เปิดภาพนาทีกลุ่มคนร้าย กราดยิงหน้ามัสยิดยะรัง ทำคนเจ็บสาหัส 1 ราย
  • คนร้ายกราดยิงหน้ามัสยิดยะรัง! ชายวัย 47 บาดเจ็บ หลังละหมาดเสร็จ คนร้ายกราดยิงหน้ามัสยิดยะรัง! ชายวัย 47 บาดเจ็บ หลังละหมาดเสร็จ
  • คนร้ายยิงสองผัวเมียดับคาที่หน้าบ้าน ในพื้นที่ อ.รามัน จ.ยะลา คนร้ายยิงสองผัวเมียดับคาที่หน้าบ้าน ในพื้นที่ อ.รามัน จ.ยะลา
  • ถูกกดระเบิด ตูมสนั่น! รถพังยับ ตร.สาหัสก่อนเสียชีวิต 1 เจ็บอีก 1 ที่ อ.กะพ้อ จ.ปัตตานี ถูกกดระเบิด ตูมสนั่น! รถพังยับ ตร.สาหัสก่อนเสียชีวิต 1 เจ็บอีก 1 ที่ อ.กะพ้อ จ.ปัตตานี
  • ปัตตานีเดือด! คนร้ายลอบบึ้มรถตำรวจสภ.กะพ้อ สาหัส 2 นาย ปัตตานีเดือด! คนร้ายลอบบึ้มรถตำรวจสภ.กะพ้อ สาหัส 2 นาย
  • ด่วนบึ้มปัตตานี! วางระเบิดรถบรรทุกทหาร เจ็บ 2 นาย ด่วนบึ้มปัตตานี! วางระเบิดรถบรรทุกทหาร เจ็บ 2 นาย
  •  

Breaking News

(คลิป) ‘แม่ทัพภาคที่ 2’ ขอคนไทยรวมใจเป็นหนึ่งเดียว ทหารพร้อมเคียงข้างประชาชน

ด่วน! เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายโบสถ์เมืองหลวงซีเรีย ดับแล้วอย่างน้อย22ราย

ขนลุกยิ่งขึ้นไปอีก! ผ่าน 5 ชั่วโมงยอดโอนทะลุ 4 ล้าน หนุนม็อบ 28 มิ.ย.

'สมชาย'ฝัน! อยากเห็นศาลรับคดีไว้พิจารณา สั่งให้'แพทองธาร'หยุดปฏิบัติหน้าที่นายกฯ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved