วันเสาร์ ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
โรงตึ้งรัฐเปิดขายของหลุดจำนำ สนใจชมของดีราคาถูกที่กระทรวง พม.19 ก.ค.นี้

โรงตึ้งรัฐเปิดขายของหลุดจำนำ สนใจชมของดีราคาถูกที่กระทรวง พม.19 ก.ค.นี้

วันพฤหัสบดี ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2567, 22.47 น.
Tag : โรงรับจำนำ ของหลุดจำนำ โรงตึ๊งรัฐ กระทรวงพม.
  •  

โรงตึ๊งรัฐเปิดขายของหลุดจำนำ แนะของดีราคาถูกพรุ่งนี้! สนใจชมได้ที่กระทรวง พม.

เมื่อวันที่ 18 ก.ค.67 ที่กระทรวง พม. นายประสงค์ พันธ์ลิมา ผู้อำนวยการสำนักงานธนานุเคราะห์ เปิดเผยว่า สำนักงานธนานุเคราะห์ กรมพัฒนาสังรมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ  สธค. โรงรับจำนำของรัฐ  ซึ่งมีภารกิจสำคัญเพื่อช่วยเหลือประชาชนผู้มีรายได้น้อย ที่ประสบปัญหาเฉพาะหน้าขาดแคลนเงินใช้ในการดำรงชีพและการประกอบอาชีพ โดยสามารถนำทรัพย์สินมาจำนำด้วยดอกเบี้ยในอัตราต่ำ ตามนโยบายอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าโรงรับจำนำเอกชน ทั้งนี้ ในวันที่ 19 ก.ค. 67 ระหว่างเวลา 09.30 น – 15.00 น. ทาง สธค. มีการนำทรัพย์หลุดจำนำออกจำหน่ายในราคาถูกกว่าท้องตลาดทั่วไป อาทิ ทองคำรูปพรรณ เพชรรูปพรรณ และเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไป ที่ อาคาร 8 ชั้น 1 สำนักงานธนานุเคราะห์ กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ ถนนกรุงเกษม เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ ซึ่งประชาชนที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0-2281-7500 ต่อ 121 (ส่วนบริการทรัพย์หลุดจำนำ)


นายประสงค์ กล่าวว่า สธค.โรงรับจำนำของรัฐเพื่อสังคม มุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือประชาชน จึงกำหนดอัตราดอกเบี้ยเริ่มที่ร้อยละ 0.25 บาท ต่อเดือน สธค. ภายใต้การกำกับดูแลโดยกระทรวง พม. รับจำนำอัตรา เงินต้นรับจำนำไม่เกิน 5,000 บาท คิดดอกเบี้ยร้อยละ 0.25 ต่อเดือน เงินต้นรับจำนำ 5,001 - 10,000 บาท คิดดอกเบี้ยร้อยละ 0.75 ต่อเดือน เงินต้นรับจำนำ 10,001 - 20,000 บาท คิดดอกเบี้ยร้อยละ 1 ต่อเดือน และเงินต้นรับจำนำ 20,001 - 100,000 บาท คิดดอกเบี้ยร้อยละ 1.25 ต่อเดือน ซึ่งเป็นการคิดดอกเบี้ยที่ถูกกว่าโรงรับจำนำเอกชนอย่างแน่นอน สามารถไปเปรียบเทียบได้ สะท้อนให้เห็นว่าโรงรับจำนำของรัฐเพื่อสังคมทั้ง 45 แห่ง ของกระทรวง พม. จะให้บริการวงเงินรับจำนำสูง คิดอัตราดอกเบี้ยต่ำ เพื่อช่วยเหลือประชาชนประสบปัญหาทางการเงิน

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • จัดโปรรับเปิดเทอม!พม.ตีปี๊บโรงรับจำนำเพื่อสังคม ฟรีดอกเบี้ย 5 เดือนช่วยลดภาระครอบครัว จัดโปรรับเปิดเทอม!พม.ตีปี๊บโรงรับจำนำเพื่อสังคม ฟรีดอกเบี้ย 5 เดือนช่วยลดภาระครอบครัว
  • ‘วราวุธ’เปิดทรัพย์ยอดฮิต‘ตึ๊ง’ที่โรงรับจำนำเพื่อสังคม‘สธค.-พม.’คิดดอกเบี้ยต่ำ ‘วราวุธ’เปิดทรัพย์ยอดฮิต‘ตึ๊ง’ที่โรงรับจำนำเพื่อสังคม‘สธค.-พม.’คิดดอกเบี้ยต่ำ
  • \'กระทรวงพม.\'เผยของขวัญปีใหม่ ฟรีดอกเบี้ย1เดือน เดินหน้าเพิ่มเบี้ยกลุ่มเปราะบาง 'กระทรวงพม.'เผยของขวัญปีใหม่ ฟรีดอกเบี้ย1เดือน เดินหน้าเพิ่มเบี้ยกลุ่มเปราะบาง
  • \'ผู้สูงวัย\'จะไม่ทน!! ยกพลบุกกระทรวง พม. ทวงถามเบี้ยคนชรา 1,000 บาทถ้วนหน้า 'ผู้สูงวัย'จะไม่ทน!! ยกพลบุกกระทรวง พม. ทวงถามเบี้ยคนชรา 1,000 บาทถ้วนหน้า
  •  

Breaking News

'อนุทิน'ยันน้ำท่วมแม่สายยังควบคุมได้ สั่งติดตามสถานการณ์น้ำใกล้ชิด

พุ่งเป้าดิสเครดิต ภท.! มอง‘คดีฮั้ว สว.’ ผ่าน 6 ประเด็น ‘ก๊วนยื่นฟ้อง’ ต้องตอบสังคมให้ได้

ตร.รู้แล้ว! เร่งล่าเก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีดำ ก่อเหตุยิงร้านชำดับที่สงขลา

'นฤมล'แจ้งข่าวดี ไทยถูกจัดให้อยู่ในกลุ่ม 'Low Risk' ตามกฎ EUDR เอื้อส่งออกสินค้าเกษตรไปยุโรปง่ายขึ้น

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved