รุดสอบพิกัดแผ่นดินไหวบุรีรัมย์ ไม่พบรอยแยกหลุมยุบ ชาวบ้านบอกไม่รู้สึกสั่นทะเทือน

รุดสอบพิกัดแผ่นดินไหวบุรีรัมย์ ไม่พบรอยแยกหลุมยุบ ชาวบ้านบอกไม่รู้สึกสั่นทะเทือน

วันจันทร์ ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2567, 22.24 น.

ปลัดอำเภอลำปลายมาศ พร้อมกำนัน และผญบ.รุดตรวจสอบทุ่งนาบ้านโนนงิ้วตามพิกัดที่กองเฝ้าระวังแผ่นดินไหวขนาด 2.9 ริกเตอร์ ลึกกว่า 1 กม.แต่ยังไม่พบรอยแยก หลุมยุบ หรือความเสียหายเกิดขึ้น กำชับผู้นำเฝ้าระวังใกล้ชิดเพื่อความปลอดภัย

22 ก.ค.67 ภายหลังจากกองเฝ้าระวังแผ่นดินไหว รายงานว่า วันนี้ (22 ก.ค.67) เมื่อเวลา 14.54 น. เกิดเหตุแผ่นดินไหว ที่บริเวณ ต.หินโคน อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ขนาด 2.9 ตามมาตราริกเตอร์ ความลึกกว่า 1 กิโลเมตร


ล่าสุดนายนนทวัฒน์ ประภาสัย ปลัดอำเภออาวุโส อำเภอลำปลายมาศ จังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วยนายพงษ์ระพี รักพร้า กำนันตำบลหินโคน  ผู้ใหญ่บ้าน และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 8 บ้านโนนงิ้ว ก็ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณทุ่งนาบ้านโนนงิ้ว ต.หินโคน ซึ่งเป็นพิกัด ตามที่กองเฝ้าระวังแผ่นดินไหวระบุ แต่จากการตรวจสอบไม่พบรอยแยก หรือหลุมลึกที่เกิดจากผลกระทบแผ่นดินไหวแต่อย่างใด ทั้งนี้จากการสอบถามชาวนาบริเวณใกล้เคียง รวมถึงชาวบ้านในหมู่บ้าน ก็บอกว่าไม่ได้รู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือน และไม่พบบ้านเรือนหรือทรัพย์สินได้รับความเสียหายแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้วันนี้จะยังไม่พบความผิดปกติอะไร แต่ทางอำเภอก็ได้กำชับให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ อำเภอลำปลายมาศ ได้เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หากเกิดความผิดปกติหรือผลกระทบจากแรงสั่นสะเทือนหรือแผ่นดินไหว ก็ให้รีบรายงานทางอำเภอทันทีเพื่อจะได้รายงานทางจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบอย่างเร่งด่วนต่อไป

นายนนทวัฒน์ ประภาสัย ปลัดอำเภอ อาวุโส อำเภอลำปลายมาศ ระบุว่า หลังจากได้รับทราบข้อมูลจากกองเฝ้าระวังแผ่นดินไหวว่า ได้ร่วมกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ลงพื้นที่มาตรวจสอบตามพิกัดที่ระบุว่ามีการเกิดแผ่นดินไหวทันที แต่ในเบื้องต้นก็ยังไม่พบความผิดปกติ หรือความเสียหายจากแผ่นดินไหวแต่อย่างใด อาจจะเป็นเพราะแรงสั่นสะเทือนไม่รุนแรงแต่ก็ได้กำชับให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ตรวจสอบเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง หากเกิดความผิดปกติ หรือผลกระทบขึ้นในพื้นที่ให้รีบรายงานอำเภอทันที

ด้านนายพงษ์ระพี รักพร้า กำนันตำบลหินโคน บอกว่า หลังจากได้รับการประสานงานจากทางอำเภอ ก็ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบดูบริเวณจุดที่เกิดเหตุ คือกลางทุ่งนา บ้านโนนงิ้ว หมู่ที่ 8 ตามพิกัดที่ระบุทัทีแต่ก็ไม่พบรอยแยก หรือหลุมลึกจากแรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวแต่อย่างใด และจากการสอบถามชาวบ้านก็บอกตรงกันว่าไม่ได้รู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวเลย ซึ่งที่ผ่านมาในพื้นที่ อ.ลำปลายมาศ ไม่พบข้อมูลว่าเกิดแผ่นดินไหวเลย แต่เพื่อความปลอดภัยก็ต้องประกาศแจ้งเตือนและเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด

ทางด้านนางทองย้อย ปักกาโล อายุ 54 ปี ชาวบ้านหนองกระโดน-บ้านโนนงิ้ว บอกว่า ทั้งตอนอยู่ที่บ้าน และทุ่งนา ก็ไม่ได้รู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือน และไม่เห็นมีอะไรผิดปกติเลย  ก็ทำนาตามปกติ มีแต่ลูกสาวที่ทำงานอยู่กรุงเทพฯ โทรศัพท์มาบอก ว่าเกิดแผ่นดินไหวที่ อ.ลำปลายมาศ ก็บอกลูกสาวว่าไม่เห็นมีอะไร แต่ถามว่ากลัวหรือไม่ ส่วนตัวยอมรับว่าถ้าเกิดแผ่นดินไหวขึ้นจริงก็กลัว หลังจากนี้ก็จะติดตามข่าวสารจากทางราชการอย่างใกล้ชิด.


 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top