วันพฤหัสบดี ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
จ่อสั่งพักราชการอัยการเมืองคอน ตั้งกก.สอบ 30 วัน หากผิดจริงโทษหนักถึง'ให้ออก'

จ่อสั่งพักราชการอัยการเมืองคอน ตั้งกก.สอบ 30 วัน หากผิดจริงโทษหนักถึง'ให้ออก'

วันพฤหัสบดี ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2567, 15.32 น.
Tag : ประยุทธ์เพชรคุณ อัยการเมืองคอน อัยการรับสินบน อัยการสูงสุด
  •  

โฆษกสำนักงาน อสส.ยอมรับการเรียกรับสินบนในวงการอัยการถือว่าร้ายแรงมาก ล่าสุดสั่งย้ายออกจากพื้นที่ เตรียมสั่งพักราชการ พร้อมตั้งกรรมการสอบ 30 วัน หากผิดจริงให้ออก พร้อมฟันอาญา ระบุปีที่แล้วศาลสั่งจำคุก 2 อัยการภูเก็ตมาแล้ว ฐานเรียกรับสินบน ขณะที่อัยการภาค 8 เตรียมสรุปข้อเท็จจริงอัยการเรียกเงินรายงานอัยการสูงสุด

1 ส.ค.67 ความคืบหน้ากรณี ป.ป.ช. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.)นำกำลังพร้อมหมายจับของศาลลาญาคดีทุจริตเเละประพฤติมิชอบกลางดำเนินการจับกุมนายชาตินรินทร์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 53 ปี อัยการผู้กลั่นกรอง สำนักงานอัยการจังหวัดนครศรีธรรมราช มีพฤติกรรมเรียกรับผลประโยชน์จากผู้เสียหายรายหนึ่งที่ถูกดำเนินคดีในคดีลักทรัพย์โฉนดที่ดิน โดยอ้างว่าสามารถวิ่งเต้นเคลียร์คดีให้กับผู้เสียหายได้ แต่มีข้อแม้ว่าจะต้องยอมจ่ายเงินเป็นค่าดำเนินการจำนวน 200,000 บาท เหตุเกิดเมื่อวานนี้ (31 ก.ค.) ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น


นายประยุทธ์ เพชรคุณ โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า วันนี้อัยการสูงสุดได้สั่งย้ายด่วนอัยการคนดังกล่าวออกจากพื้นที่ มาประจำสำนักงานคดีแรงงาน พื้นที่ กทม.ทันที และให้อธิบดีอัยการภาค 8 รายงานข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นมายังอัยการสูงสุด

นอกจากนี้ได้ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงให้แล้วเสร็จใน 30 วัน ยืนยันเรื่องนี้เป็นเรื่องที่กระทบต่อภาพลักษณ์ขององค์กร และกระทบต่อความเชื่อมั่นของประชาชน ท่านอัยการสูงสุดถือเป็นนโยบายสำคัญ โดยการลงโทษทางวินัยจะสั่งพักราชการระหว่างการสอบสวน และหากพบมีความผิดตามข้อกล่าวหาจริงต้องถูกให้ออกออกจากราชการ และดำเนินคดีอาญา เมื่อทางตำรวจส่งสำนวนการทุจริตมายังอัยการ อัยการจะส่งฟ้องเป็นคดีอาญาทุจริต อัตราโทษสูงสุดคือจำคุก จึงขอให้ประชาชนมั่นใจ ไม่มี ผู้บริหารสำนักงานอัยการสูงสุดคนไหนกล้าเข้าไปช่วย หรืออุ้มข้าราชการที่ไม่ดีอย่างแน่นอน

โฆษกอัยการสูงสุด ยังยกตัวอย่าง เคส 2 อัยการจังหวัดภูเก็ตเรียกรับสินบน จากภาคเอกชนแลกกับการไม่ดำเนินคดี ในคดีเรียกรับสินบนบุกรุกป่า จำนวน 10 ล้านบาท โดยคดีนั้นศาลอาญาคดีทุจริตภาค 8 พิพากษาจำคุก 2 อดีตบิ๊กอัยการภูเก็ต เป็นเวลา 12 ปี และ 8 ปี แสดงให้เห็นว่า สำนักงานอัยการสูงสุดดำเนินการเฉียบขาด เพราะถือเป็นเรื่องร้ายแรง

มีรายงานว่า ล่าสุดสำนักงานอัยการภาค 8 จ.สุราษฎร์ธานี คณะผู้บริหาร ประชุมร่วมกันและรอรายละเอียดข้อเท็จจริงจากสำนักงานอัยการจังหวัดนครศรีธรรมราช ก่อนนายฉัตรชัย ใจดี อธิบดีอัยการภาค 8 จะนำข้อเท็จจริงทั้งหมดรายงานต่อสำนักงานอัยการสูงสุดต่อไป

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘อสส.’เปิดอบรมสหวิชาชีพการคุ้มครองเด็กและผู้ถูกกระทำความรุนแรงในครอบครัว ‘อสส.’เปิดอบรมสหวิชาชีพการคุ้มครองเด็กและผู้ถูกกระทำความรุนแรงในครอบครัว
  • อัยการสูงสุด สั่งไม่ฟ้อง คดี ม.112 \'พอล แชมเบอร์ส\' เหตุไม่ปรากฏเป็นผู้โพสต์ อัยการสูงสุด สั่งไม่ฟ้อง คดี ม.112 'พอล แชมเบอร์ส' เหตุไม่ปรากฏเป็นผู้โพสต์
  • อสส.ร่วมหารือทูตจีน ปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรข้ามชาติ อสส.ร่วมหารือทูตจีน ปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรข้ามชาติ
  • \'อสส.\'ตั้งคณะทำงานสอบสวนคดี 7 ตร.บก.จร.ทำร้ายผิดตัวคดีหนุ่มขับรถแหกด่าน 'อสส.'ตั้งคณะทำงานสอบสวนคดี 7 ตร.บก.จร.ทำร้ายผิดตัวคดีหนุ่มขับรถแหกด่าน
  • งามไส้!‘ก.อ.’สั่งพักราชการ‘รองอธ.อัยการ’ เซ่นรับสินบน-วิ่งประกัน‘จีนเทา’ งามไส้!‘ก.อ.’สั่งพักราชการ‘รองอธ.อัยการ’ เซ่นรับสินบน-วิ่งประกัน‘จีนเทา’
  • อสส.ส่ง\'เชน นากูรู\' หนุ่มกีวีเป็นผู้ร้ายข้ามแดนไปดำเนินคดีที่สหรัฐฯ อสส.ส่ง'เชน นากูรู' หนุ่มกีวีเป็นผู้ร้ายข้ามแดนไปดำเนินคดีที่สหรัฐฯ
  •  

Breaking News

เพจดังเปิดแผลเก่า! 2 นายพลบอดี้การ์ด'ฮุน เซน' ถูกศาลฝรั่งเศสฟ้องคดีสังหารหมู่ 1997 กลางกรุงพนมเปญ

ชายพลัดตกอาคารเรียน ชั้น 6 โรงเรียนดังโคราชเสียชีวิต

ทล.จับสาวซื้อรถหลุดจำนำสวมทะเบียนใช้งาน

ฝ่ายค้านรวมพลัง!! ประสานมือ 5 พรรค 'อนุทิน'ลั่นพร้อมตรวจสอบ'รัฐบาล'เต็มที่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved