วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
บัสนักแสวงบุญกัมพูชากลับจากไหว้'หลวงปู่สรวง'ที่ศรีสะเกษเบรกแตกตกเขาเจ็บระนาว

บัสนักแสวงบุญกัมพูชากลับจากไหว้'หลวงปู่สรวง'ที่ศรีสะเกษเบรกแตกตกเขาเจ็บระนาว

วันจันทร์ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2567, 14.24 น.
Tag : ชาวกัมพูชา นักแสวงบุญ เบรกแตก รถตกเขา ศรีสะเกษ หลวงปู่สรวง อุบัติเหตุ
  •  

นักแสวงบุญชาวกัมพูชาเดินทางข้ามประเทศมากราบไหว้ "หลวงปู่สรวง" ขากลับรถบัสเบรกแตกตกเขามีผู้บาดเจ็บหลายราย ส่งตัวมารักษาที่ฝั่งไทย 7 รายอาการสาหัส

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 4 ส.ค.67 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลศรีสะเกษ หลังได้รับแจ้งมีรถโรงพยาบาลภูสิงห์นำคนบาดเจ็บจากเหตุการณ์รถทัวร์ของนักแสวงบุญชาวกัมพูชาตกเขาเข้ามารักษาตัวที่โรงพยาบาลศรีสะเกษ โดยมีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 7 รายมีนางกิม อิน อายุ 60 ปี, นางสรัย เทีย อายุ 61 ปี, นางเลน สุขเขือน อายุ 65 ปี, นางสาวมิด สุพารัต อายุ 19 ปี, นางกอน รน อายุ 66 ปี, นางสาน สุเพียบ อายุ 52 ปี และนายฮับ เคิน อายุ 65 ปี


จากการสอบถามนายดำ ชาออด ลูกชายของหนึ่งในผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ เปิดเผยว่า แม่ของตนและคณะได้เดินทางแสวงบุญมากราบไหว้สรีระหลวงปู่สรวง ที่วัดไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ โดยมีคณะผู้แสวงบุญนั่งรถบัสมาประมาณ 100 คันเป็นชาวกัมพูชาประมาณ 2,000 คน ซึ่งแม่ตนนั่งมากับรถบัสคันที่ประสบอุบัติเหตุ รถบัสคันดังกล่าวมีคนนั่งมาในรถประมาณ 30 คน เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. ตนได้รับข่าวว่ามีรถประสบอุบัติเหตุตกเขาตรงจุดที่เกิดเหตุคืออำเภออัลลองเวง-เสียมเรียบ จังหวัดนครมีชัย ตนจึงรีบมาดูตรงจุดเกิดเหตุและพบรถบัสพลิกคว่ำตกเขาดังกล่าว

ส่วนสาเหตุที่ทำให้รถเกิดอุบัติเหตุเป็นเพราะรถเบรกแตก ขณะกำลังจะกลับจากวัดไพรพัฒนา และข้ามแดนมายังประเทศกัมพูชาแล้ว ซึ่งอยู่ห่างจากด่านช่องสะงำชายแดนไทย-กัมพูชา ประมาณ 3 กิโลเมตรเบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้มีความประสงค์จะข้ามมาฝั่งประเทศไทยเพื่อมารักษาจำนวน 7 รายโดยอาการสาหัสทั้ง 7 ราย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ฝนตกหนักถนนลื่น! เก๋งเสียหลักตกถนนสายน่าน-ร้องกวางบาดเจ็บ ฝนตกหนักถนนลื่น! เก๋งเสียหลักตกถนนสายน่าน-ร้องกวางบาดเจ็บ
  • สลด!สองสหายรับจ้างทำความสะอาดสระน้ำ เรือล่มเสียชีวิตคู่กลางดงผักตบชวาที่ลับแล สลด!สองสหายรับจ้างทำความสะอาดสระน้ำ เรือล่มเสียชีวิตคู่กลางดงผักตบชวาที่ลับแล
  • ล้อหลุดกลางทาง! รถพลิกคว่ำตกข้างทาง เคราะห์ดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ล้อหลุดกลางทาง! รถพลิกคว่ำตกข้างทาง เคราะห์ดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ
  • \'นร.สาววัย17ปี\' ขี่จยย.เสียหลักชนฟุตบาท-กระเด็นฟาดเสาไฟฟ้าเสียชีวิต 'นร.สาววัย17ปี' ขี่จยย.เสียหลักชนฟุตบาท-กระเด็นฟาดเสาไฟฟ้าเสียชีวิต
  • คนร้ายบุกงัดกุฏิเจ้าอาวาสฉกเงินบริจาคกว่าหมื่นบาทใน \'วันอาสาฬหบูชา\' คนร้ายบุกงัดกุฏิเจ้าอาวาสฉกเงินบริจาคกว่าหมื่นบาทใน 'วันอาสาฬหบูชา'
  • พันธมิตรจิตอาสา-เสถียร ทำมือ\'มอบชุดโซล่าเซลล์-ร้องเพลง\'ให้กับทหารแนวหน้า พันธมิตรจิตอาสา-เสถียร ทำมือ'มอบชุดโซล่าเซลล์-ร้องเพลง'ให้กับทหารแนวหน้า
  •  

Breaking News

ฝนตกหนักถนนลื่น! เก๋งเสียหลักตกถนนสายน่าน-ร้องกวางบาดเจ็บ

‘พัทลุง’สลด! พบศพผัวเมียรับซื้อน้ำยาง ถูกยิงดับคู่ในบ้าน ตร.คาดทะเลาะกัน

เชียงรายอ่วม!ฝนหนักทำน้ำท่วม 15 อำเภอ ปภ.เร่งสำรวจความเสียหายช่วย ปชช.

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันเสาร์ที่ 12 ก.ค.68

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved