วันอังคาร ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
จับหนุ่มพกยาบ้าถือปืนยาวเข้าไปล่าสัตว์ในอุทยานแห่งชาติกุยบุรี

จับหนุ่มพกยาบ้าถือปืนยาวเข้าไปล่าสัตว์ในอุทยานแห่งชาติกุยบุรี

วันพุธ ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2567, 14.13 น.
Tag : ประจวบคีรีขันธ์ ปืนยาว ยาบ้า ล่าสัตว์ อุทยานแห่งชาติกุยบุรี
  •  

เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติกุยบุรี จับหนุ่มพกยาบ้าถือปืนยาวเข้าไปล่าสัตว์ในอุทยานฯ

จากข้อสั่งการของ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช และนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้อำนวยการสำนักอุทยานแห่งชาติ ให้อุทยานแห่งชาติทุกอุทยานเข้มข้นในการลาดตระเวนคุ้มครองพื้นที่ป่าและสัตว์ป่า เพื่อหยุดยั้งการล่าสัตว์ป่า 


ต่อมาวันที่ 14 ส.ค.67 นายอรรถพงษ์ เภาอ่อน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ขณะนำกำลังหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติกุยบุรี ที่ กร.3 ด่านสิงขร ออกลาดตระเวนบริเวณแนวขอบป่าเพื่อสกัดกั้นบุคคลเข้าไปล่าสัตว์ในเขตอุทยานฯ เนื่องจากเข้าสู่ฤดูฝนมีสัตว์ป่าออกมากินน้ำตามลำห้วยจำนวนมากบริเวณพื้นที่ ม.5 บ้านเนินแก้ว ต.อ่าวน้อย อ.เมืองประจวบฯ ในเขตอุทยานแห่งชาติกุยบุรี พบชาย 1 คน กำลังเดินสะพายอาวุธปืนยาวมุ่งหน้าเข้าป่าลึก จึงแสดงตนเข้าตรวจค้นทราบชื่อว่านายพร (นามสมมุติ) อายุ 42 ปี พร้อมอาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก กระสุนคารังเพลิง 1 นัด กระสุนปืนลูกซองขนาดเบอร์ 12 จำนวน 15 นัด และยาบ้า 2 เม็ด อยู่ในกระเป๋ากางเกง ก่อนรับสารภาพว่าจะเข้าไปล่าสัตว์ในอุทยานฯ แต่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมสียก่อน จึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.อ่าวน้อย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป - 003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • รายงานพิเศษ : \'เฉลิมชัย\' เปิดงานมหกรรมผลไม้-ของดีป่าละอู ครั้งที่ 12 เน้นย้ำเกษตรกรรักษาคุณภาพชื่อเสียงทุเรียนไทย รายงานพิเศษ : 'เฉลิมชัย' เปิดงานมหกรรมผลไม้-ของดีป่าละอู ครั้งที่ 12 เน้นย้ำเกษตรกรรักษาคุณภาพชื่อเสียงทุเรียนไทย
  • อบจ.ประจวบฯ-จัดประกวด \'เที่ยวประจวบ Next vibe ให้ใจฟู\' ชิงรางวัลกว่า1แสน อบจ.ประจวบฯ-จัดประกวด 'เที่ยวประจวบ Next vibe ให้ใจฟู' ชิงรางวัลกว่า1แสน
  • รวบสองหนุ่มเชียงราย ‘ซื้อยาบ้ามาเสพ’ ซุกกางเกงใน-สุดท้ายหนีไม่รอด รวบสองหนุ่มเชียงราย ‘ซื้อยาบ้ามาเสพ’ ซุกกางเกงใน-สุดท้ายหนีไม่รอด
  • ตร.กาฬสินธุ์เข้ม! ‘สกัดจับนักบิน’ ยึดยาบ้า1.68แสน-สารภาพ!ได้ค่าจ้างขน4หมื่น ตร.กาฬสินธุ์เข้ม! ‘สกัดจับนักบิน’ ยึดยาบ้า1.68แสน-สารภาพ!ได้ค่าจ้างขน4หมื่น
  • ตำรวจพะเยาไล่ล่าแก๊งค้ายา ยิงสกัดยึดยาบ้า 1.5 แสนเม็ด คนร้ายเผ่นหนีเข้าป่า ตำรวจพะเยาไล่ล่าแก๊งค้ายา ยิงสกัดยึดยาบ้า 1.5 แสนเม็ด คนร้ายเผ่นหนีเข้าป่า
  • ตร.บุรีรัมย์บุกทลายแก๊ง\'อาก้า\'ค้ายานรก - กร่าง 4 อำเภอ มีสมาชิกกว่า 200 คน ตร.บุรีรัมย์บุกทลายแก๊ง'อาก้า'ค้ายานรก - กร่าง 4 อำเภอ มีสมาชิกกว่า 200 คน
  •  

Breaking News

แยกขยะ ’ไม่เทรวม‘ ได้จ่าย 20 เท่าเดิม นับถอยหลัง 80 วัน เก็บอัตราใหม่ต.ค.นี้

ฟาด‘ฮุน มาเนต’! เปิด‘ดีลใหม่’ความตึงเครียด‘ไทย-กัมพูชา’ อย่าหลงกลพวกได้คืบเอาศอก

จตุพรสั่งพณ.จังหวัดเช็คผลกระทบการค้าชายแดน

ค่าครองชีพพุ่งสวนทางรายได้ คนไทยระมัดระวังการจับจ่ายช้อปปิ้งน้อยลง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved