วันอังคาร ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
แฉผู้รับเหมาสร้างโรงแรมมักง่ายไร้สิ่งป้องกันคอนกรีต-ไม้แบบร่วงทับคนงานแขวงการทางเจ็บ

แฉผู้รับเหมาสร้างโรงแรมมักง่ายไร้สิ่งป้องกันคอนกรีต-ไม้แบบร่วงทับคนงานแขวงการทางเจ็บ

วันศุกร์ ที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2567, 20.43 น.
Tag : นครพนม ผู้รับเหมา โรงแรม อาชญากรรม
  •  

แฉผู้รับเหมาก่อสร้างโรงแรมมักง่ายไร้สิ่งป้องกันคอนกรีต-ไม้แบบร่วงทับคนงานแขวงการทางเจ็บ เผยนาทีหนีเงื้อมมือมัจจุราช

วันที่ 6 ก.ย.67 ที่ จ.นครพนม เกิดเหตุการณ์ระทึกมีปูนคอนกรีตพร้อมไม้แบบร่วงลงพื้นขณะทำการเทแบบเสาอาคารบนตึกสูง เป็นโครงการก่อสร้างโรงแรมขนาดใหญ่สูงประมาณ 7 ชั้น ติดถนนสวรรค์ชายโขง ชิดริมแม่น้ำโขง ใกล้รั้วสำนักงานแขวงทางหลวงนครพนม เป็นเหตุให้ห้องทำงานของเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้ายตั้งอยู่ด้านหลังอาคารใหญ่พังเสียหาย นอกจากนี้ยังมีคนงานชาย ทำงานอยู่ภายในห้องได้รับบาดเจ็บ 2 คนโดยถูกเศษปูนคอนกรีตและไม้แบบร่วงลงมาพร้อมกัน ใส่กลางหลังคาที่ทำงานถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลนครพนม โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต


หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงนครพนม ได้เข้าตรวจสอบความเสียหาย พร้อมประสานไปยังผู้รับจ้างเกี่ยวกับโครงการก่อสร้างโรงแรมขนาดใหญ่ เป็นอาคารสูงรวม 7 ชั้นให้ตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัย และหาสาเหตุโดยด่วน รวมถึงนำหลักฐานเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้รับเหมาก่อสร้าง ฐานกระทำการประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ เพื่อเรียกร้องชดเชยความเสียหายที่เกิดขึ้น และประสานหน่วยงานเกี่ยวข้องวางมาตรการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงนครพนม ยังตั้งข้อสังเกตว่าผู้รับเหมาก่อสร้างโรงแรมแห่งนี้มีการก่อสร้างตามแบบมาตรฐานหรือไม่ ที่ผ่านมาไม่มีมาตรการดูแลความปลอดภัยในการก่อสร้างอาคารสูง ส่งผลกระทบต่อหน่วยงาน รวมถึงประชาชนที่อยู่ระแวกใกล้เคียง พร้อมประสานไปยังหน่วยงานเกี่ยวข้องที่กำกับดูแล ควบคุม ตรวจสอบความถูกต้องในการออกแบบการก่อสร้าง รวมถึงมาตรการป้องกันผลกระทบ และมาตรฐานความปลอดภัยระหว่างการก่อสร้าง

สอบถาม นายโก้ อายุ 37 ปี ลูกจ้างชั่วคราว แขวงทางหลวงนครพนม เปิดเผยนาทีชีวิตว่า วันที่ 5 กันยายน เวลาประมาณ 11.30 น. ตนทำงานกับรุ่นน้องอีกคน ภายในตัวอาคารฝ่ายดูแลงานป้ายและไฟฟ้า โดยตนนั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ ขณะที่มีน้องเพื่อร่วมงานอีกคน ลุกไปหยิบของแล้วนั่งที่พื้น ปรากฏว่ามีปูนคอนกรีตที่กำลังเทเสาอาคารชั้นที่ 5  ร่วงกราวลงมาดังโครมใหญ่ใส่หลังคาทะลุ ตรงที่ตนนั่งทำงานพอดี นึกว่าจะไม่รอดเพราะมีไม้แบบหล่นลงมาด้วย โชคดีมีหลังคาช่วยลดแรงกระแทก จึงได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ยังระบมทั้งตัว

"สมมติหากตกลงมาใส่โดยไม่ผ่านหลังคา เชื่อว่าไม่รอดแน่นอน ตรวจสอบพบว่าเป็นคอนกรีตเทเสาร่วงลงมา เชื่อว่ามีปัญหาในการออกแบบก่อสร้าง และเคยร่วงมาหลายครั้งแต่ไม่รุนแรง หัวหน้าเคยมีหนังสือแจ้งไปหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว แต่ไม่มีอะไรเกิดขึ้น อย่างไรก็ตามได้แจ้งดำเนินคดี ประสานหน่วยงานเกี่ยวข้อง เข้าไปตรวจสอบ โดยเบื้องต้นสั่งระงับการก่อสร้าง จนกว่าจะมีมาตรฐานความปลอดภัย" นายโก้ กล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'พิทักษ์มหาชัย\'บุกทลายรังยาเสพติด ยึดยา-ปืน-รถมูลค่ากว่าล้านบาท 'พิทักษ์มหาชัย'บุกทลายรังยาเสพติด ยึดยา-ปืน-รถมูลค่ากว่าล้านบาท
  • ตม.สระแก้วบุกรวบ 5 กัมพูชาเถื่อนอีก 1 รายอยู่เกินอนุญาต 1,049 วัน ตม.สระแก้วบุกรวบ 5 กัมพูชาเถื่อนอีก 1 รายอยู่เกินอนุญาต 1,049 วัน
  • ผงะ! \'ซ้งปอ\'สารภาพฆ่าเมียนอนในบ้านกับศพ 1 คืนก่อนหนี ปฏิเสธไม่ได้ฆ่า \'น้องเมีย\' ผงะ! 'ซ้งปอ'สารภาพฆ่าเมียนอนในบ้านกับศพ 1 คืนก่อนหนี ปฏิเสธไม่ได้ฆ่า 'น้องเมีย'
  • กระบี่เตรียมจัด ‘Hotel Expo Krabi Go Green 2025’ ดันธุรกิจโรงแรมสู่ความยั่งยืน กระบี่เตรียมจัด ‘Hotel Expo Krabi Go Green 2025’ ดันธุรกิจโรงแรมสู่ความยั่งยืน
  • สลด! จยย.พุ่งชนท้ายรถสไลด์บรรทุกบ้านน็อคดาวน์แม่เสียชีวิต ลูกชายบาดเจ็บ สลด! จยย.พุ่งชนท้ายรถสไลด์บรรทุกบ้านน็อคดาวน์แม่เสียชีวิต ลูกชายบาดเจ็บ
  • รวบ\'ไอ้ตั้ม\'หนุ่มใหญ่นาแกเอเย่นต์ยาบ้ากลางชุมชน! ค้นบ้านเจอเกือบครึ่งร้อย รวบ'ไอ้ตั้ม'หนุ่มใหญ่นาแกเอเย่นต์ยาบ้ากลางชุมชน! ค้นบ้านเจอเกือบครึ่งร้อย
  •  

Breaking News

‘แจ่วบอง’ปลาหมอคางดำ ตราใบโพธิ์ เมนูอร่อยขับเคลื่อนเศรษฐกิจชุมชนโพพระ

มุ่งแก้ปัญหาชายแดนก่อน ยันนายกฯยังไม่คุยปรับครม. ในสัดส่วน ‘เพื่อไทย’

ทหารเมียนมาบังคับชาวปาโอ 6,000 คน อพยพจากพื้นที่สู้รบ ยึดสัตว์เลี้ยง ทำนาไม่ได้

'ไอซ์ รักชนก’แฉนาทีประชุมลับ ‘กมธ.งบฯปี69’ ปม‘ห้ามถ่ายทอดสด’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved