วันอาทิตย์ ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ชาวบ้านสุดทน ปลูกหน่อไม้ประชดกลางถนนชำรุด เป็นหลุมเป็นบ่อเกือบตลอดสาย

ชาวบ้านสุดทน ปลูกหน่อไม้ประชดกลางถนนชำรุด เป็นหลุมเป็นบ่อเกือบตลอดสาย

วันศุกร์ ที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2567, 22.09 น.
Tag : ชาวบ้าน บ้านด่าน บุรีรัมย์ ถนนขรุขระ ปลูกหน่อไม้กลางถนน ถนนพัง
  •  

ชาวบ้าน อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ สุดทนปลูกหน่อไม้ และต้นกระชาย ประชดกลางถนนลาดยางเชื่อมต่อหลายหมู่บ้านที่มีสภาพชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อ หินหลุดร่อนเกือบตลอดสาย ทำให้ชาวบ้าน-เกษตรกรที่ขนผลผลิตไปขาย คนที่เดินทางไปทำงาน  ผู้ป่วย  นักเรียน ต้องสัญจรด้วยความลำบาก ทั้งเกิดอุบัติเหตุหลายครั้งบาดเจ็บแล้วหลายคน  วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องเร่งซ่อมแซมแก้ไข

6 ก.ย.67 ตัวแทนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน  ต.ปราสาท อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ ได้ร่วมกันออกร้องเรียนและนำหน่อไม้ ต้นกระชายมาปลูกประชดกลางถนน สายบ้านระเบิก-กระชาย  ต.ปราสาท  อ.บ้านด่าน  ที่มีสภาพชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อหินหลุดร่อนเกือบตลอดทั้งสายระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ทำให้สัญจรไปมาด้วยความลำบากมานานหลายปี ทั้งยังเกิดอุบัติเหตุรถล้มเพราะสภาพถนนที่ชำรุดบางจุดเป็นหลุมขนาดใหญ่  มีผู้ได้รับบาดเจ็บมาแล้วหลายคน


ล่าสุดพนักงานกู้ชีพคนหนึ่งซึ่งขับรถจักรยานยนต์ผ่านเส้นทางดังกล่าว ประสบอุบัติเหตุตกหลุมเสียหลักล้มบาดเจ็บขณะนี้ยังรักษาตัวที่รพ.โดยถนนสายดังกล่าวมีทั้งชาวบ้าน เกษตรกรที่สัญจรขนผลผลิตทางการเกษตรไปขาย ผู้ที่เดินทางไปทำงานในตัวอำเภอ จังหวัด ผู้ป่วยที่ต้องเดินทางไป รพ. และนักเรียนที่ต้องขับรถจักรยานยนต์ไปเรียนในตัวอำเภอ หรือจังหวัด    ก็สัญจรด้วยความลำบาก และเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ

ที่ผ่านมา เจ้าอาวาสวัดในหมู่บ้านก็ได้นำปัจจัยตัวเองซื้อปูนให้ชาวบ้านไปเทปิดตามหลุมเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและลดอุบัติเหตุในเบื้องต้นไปก่อน แต่พอเวลาผ่านไปก็เกิดหลุมลึกอีก โดยเฉพาะหน้าฝนที่มีน้ำขังมองแทบไม่เห็นหลุมเลย จึงอยากวิงวอนให้หน่วยงานที่ดูแลรับผิดชอบถนนสายดังกล่าว เข้ามาสำรวจและเร่งดำเนินการซ่อมแซมหรือทำลาดยางใหม่  เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้ที่สัญจรถนนสายดังกล่าวด้วย

นายธวัช ม่วงดี ชาวบ้านกระชาย บอกว่า ปกติสัญจรผ่านถนนสายนี้เป็นประจำก็สัญจรด้วยความลำบาก โดยเฉพาะเวลาจะพาคนในครอบครัวไปหาหมอที่ รพ.บ้านด่าน  ซึ่งต้องขับรถซาเล้งไปกว่าจะถึง รพ.ต้องใช้เวลานานมากเพราะถนนเป็นหลุมเป็นบ่อหินหลุดร่อน หากใช้ความเร็วก็เกรงจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนกับคนป่วยอีก ก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้ามาสำรวจลาดยางถนนสายดังกล่าวให้ใหม่เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านด้วย

ด้านนางแสน สีสา ตัวแทนชาวบ้านอีกคน บอกว่า ถนนสายดังกล่าวมีชาวบ้านสัญจรหลายหมู่บ้าน ตำบล ที่ชำรุดเสียหายประมาณ 2 กิโลเมตร  สัญจรลำบากมากเพราะเป็นหลุมเต็มทั้งสองเลนแทบไม่มีที่จะหลบได้ ก็ต้องขับลงหลุมไปเลยจนมีคนบอกว่าเหมือนหลุมดาวอังคารเลย ชาวบ้านก็ต้องทนสัญจรอย่างลำบากมาตลอดหลายปี  ที่สำคัญเกิดอุบัติเหตุรถเสียหลักล้มบ่อย ล่าสุดก็เป็นพนักงานกู้ชีพรถล้มสลบมีแผลตามร่างกายยังรักษาตัวที่ รพ.จากสภาพถนนที่ชำรุดก็เดือดร้อนมาก ซึ่งจากข้อมูลทราบว่าถนนสายอยู่ในความผิดชอบของ อบจ.และมี จนท.มาสำรวจและมีการเซ็นสัญญากับผู้รับเหมาเพื่อจะซ่อมแซมถนนสายนี้ หากเป็นจริงก็อยากให้เร่งดำเนินการด้วย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนชาวบ้าน

ขณะที่ ผู้นำชุมชนได้แจ้งกับชาวบ้านว่า ทาง อบจ.ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาสำรวจสภาพถนนที่ชำรุดแล้ว และทราบว่ามีการทำสัญญากับผู้รับเหมาเพื่อดำเนินการซ่อมสร้างถนนสายดังกล่าวแล้ว คาดว่าน่าจะดำเนินการในเร็วๆนี้

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • นักเรียนซ้อมวิ่ง! นายอำเภอบ้านกรวดเช็กหลุมหลบภัย รับมือเหตุปะทะ นักเรียนซ้อมวิ่ง! นายอำเภอบ้านกรวดเช็กหลุมหลบภัย รับมือเหตุปะทะ
  • ‘บุรีรัมย์’ประชุมกำนัน-ผญบ.ติดชายแดนเขมร เตรียมศูนย์พักพิง-ซ้อมแผนอพยพปชช. ‘บุรีรัมย์’ประชุมกำนัน-ผญบ.ติดชายแดนเขมร เตรียมศูนย์พักพิง-ซ้อมแผนอพยพปชช.
  • สธ.บุรีรัมย์-ลงนามความร่วมมือ‘มุ่งพัฒนาศก.สมุนไพร’เพื่อประโยชน์การแพทย์ สธ.บุรีรัมย์-ลงนามความร่วมมือ‘มุ่งพัฒนาศก.สมุนไพร’เพื่อประโยชน์การแพทย์
  • หนุ่มใหญ่บุรีรัมย์แค้นโดนด่าเรื่องหมา ใช้มีดอีโต้ฟันรุ่นน้องดับคาเปล หนุ่มใหญ่บุรีรัมย์แค้นโดนด่าเรื่องหมา ใช้มีดอีโต้ฟันรุ่นน้องดับคาเปล
  • พายุถล่มพัดต้นไม้ใหญ่โค่นทับบ้านพังหลายหลัง เสาไฟล้มขวางถนน ไฟดับหลายหมู่บ้าน พายุถล่มพัดต้นไม้ใหญ่โค่นทับบ้านพังหลายหลัง เสาไฟล้มขวางถนน ไฟดับหลายหมู่บ้าน
  • จนท.สนธิกำลัง ‘รวบช่างปะยาง’ ขาย-เสพยาบ้า อ้าง!ดูดแล้วหายปวดเมื่อย จนท.สนธิกำลัง ‘รวบช่างปะยาง’ ขาย-เสพยาบ้า อ้าง!ดูดแล้วหายปวดเมื่อย
  •  

Breaking News

เพจดังแฉยับ! 'ผู้ประกาศข่าวใส่แว่น'ชอบโชว์-เปิดกลุ่มลับ

ดับห้าวเขมร! ‘กองทัพบก’เตือนกัมพูชา‘ปะทะ-เพิ่มกำลัง’พร้อม‘ตัดไฟ’ทันที

‘วุฒิสภา’ออกโรง! ชง‘รัฐ’ผนึกกำลัง‘สส.-สว.’ตอบโต้รุกล้ำ‘อธิปไตย’

ถึงเวลา‘ไอโอ’เพื่อชาติ! แนะตอบโต้ข่าวปลอม-สื่อสารบอกชาวเขมรชี้ปัญหามาจากรบ.ตัวเองไม่ใช่ไทย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved