วันพฤหัสบดี ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘วรชัย’คว้าแชมป์โลกคนที่ 7 ทำลายสถิติลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์

‘วรชัย’คว้าแชมป์โลกคนที่ 7 ทำลายสถิติลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์

วันอังคาร ที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag :
  •  

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศงาน “เทศกาลลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 7” ประจำปี 2567 เป็นวันสุดท้ายซึ่งจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ และอีกหลายหน่วยงานจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 7-8 ก.ย.2567 ที่บริเวณโดมเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และกระตุ้นรายได้ด้านการท่องเที่ยว พร้อมทั้งเป็นการกระจายรายได้ให้ผู้ประกอบการ พ่อค้าแม่ค้า และประชาชนในพื้นที่ โดยปีนี้ภายใต้คอนเซ็ปต์งาน “7 wonders มหัศจรรย์ลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์” เพื่อสื่อให้เห็นว่า ความมหัศจรรย์ของลูกชิ้นยืนกิน ซึ่งเป็นอัตลักษณ์ของคนบุรีรัมย์ กลายเป็น Soft Power ที่ดังระดับโลก เป็นสิ่งมหัศจรรย์ในดินแดนเซราะกราว นอกจากนั้น ยังมีของดี ของเด่นของเมืองบุรีรัมย์ ไม่ว่าจะเป็น วัฒนธรรม ศิลปะ ประวัติศาสตร์ และกีฬาระดับโลก ที่ทำให้นักท่องเที่ยวทุกคนต้องรู้สึกประหลาด มหัศจรรย์ใจกับดินแดนแห่งนี้

โดยการแข่งขันกินลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 7 ประจำปี 2567“รุ่นแชมป์โลก” ชนะเลิศ ได้แก่ นายวรชัยวิจิตวงศ์เจริญ ซึ่งสามารถยืนกินลูกชิ้น ไม้ละ 5 ลูก ไปได้จำนวน 65 ไม้ ในเวลา 5 นาทีคว้าแชมป์โลกกินลูกชิ้นยืนกิน คนที่ 7 ทำลายสถิตแชมป์เก่า ที่กินลูกชิ้นได้ 63 ไม้ ส่วน “รุ่นแชมป์โลก” ทีม ชนะเลิศ ได้แก่ ทีม เจเจบี (JJ B) ซึ่งเป็นการรวมทีมนักกิน 3 คน สามารถยืนกินลูกชิ้น ไม้ละ5 ลูก ไปได้จำนวน 84 ไม้ กับอีก 2 ลูก ในเวลา 5 นาที แต่ไม่สามารถทำลายสถิติแชมป์เก่า ที่กินลูกชิ้นได้ 158 ไม้ กับอีก 3 ลูก ขณะที่ การแข่งขันยืนกินลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์ ประเภท ของแทร่ ในเวลา 180 นาที ปรากฏว่า แชมป์ลูกชิ้นยืนกินของแทร่!!! คนแรกของโลก ได้แก่นายนพวิทย์ ทรัพย์ครองชัย กินลูกชิ้นได้ 66 ไม้ และการแข่งขันกินลูกชิ้นยืนกินประเภท แชมป์เซราะกราว ในเวลา3 นาที ชนะเลิศ ได้แก่ นางสาวจงจิตร อยู่ไพร กินลูกชิ้นได้ 12 ไม้


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • แม่ลูกขับกระบะฝ่าสายฝน! \'รถลื่นตกถนน\' จมน้ำครึ่งคัน-กู้ภัยดำน้ำช่วยจนปลอดภัย แม่ลูกขับกระบะฝ่าสายฝน! 'รถลื่นตกถนน' จมน้ำครึ่งคัน-กู้ภัยดำน้ำช่วยจนปลอดภัย
  • \'ผู้ว่าฯมุกดาหาร\'ติดตามสถานการณ์น้ำ เตรียมรับมือพายุดีเปรสชัน 19–22 ก.ค.นี้ 'ผู้ว่าฯมุกดาหาร'ติดตามสถานการณ์น้ำ เตรียมรับมือพายุดีเปรสชัน 19–22 ก.ค.นี้
  • ปักธงแดง! เชียงรายเฝ้าระวังแม่น้ำกก ปริมาณเพิ่ม-ไหลเชี่ยว ปักธงแดง! เชียงรายเฝ้าระวังแม่น้ำกก ปริมาณเพิ่ม-ไหลเชี่ยว
  • \'ปปท.-ปปป.\'ตรวจเส้นทางการเงิน อดีตเจ้าคณะจังหวัด พัวพันสีกากอล์ฟ 'ปปท.-ปปป.'ตรวจเส้นทางการเงิน อดีตเจ้าคณะจังหวัด พัวพันสีกากอล์ฟ
  • กกล.บูรพาดักรวบ! 35ไทย-เขมรลอบเข้าไทย และอีก3คนไทยจะไปเขมร กกล.บูรพาดักรวบ! 35ไทย-เขมรลอบเข้าไทย และอีก3คนไทยจะไปเขมร
  • นอภ.เมืองบุรีรัมย์นำทีม! ลุยปิดล้อมหมู่บ้านเป้าหมาย \'จับผู้ค้า-นักเสพยาบ้า8ราย\' นอภ.เมืองบุรีรัมย์นำทีม! ลุยปิดล้อมหมู่บ้านเป้าหมาย 'จับผู้ค้า-นักเสพยาบ้า8ราย'
  •  

Breaking News

เปิดไทม์ไลน์'ทหารเขมร'ติดตั้ง'สนามทุ่นระเบิดใหม่' รวม 335 ลูก ก่อน'ทหารไทย'เหยียบกับเจ็บหนัก

ปศุสัตว์จัดส่งไก่พื้นเมืองลอตแรกไปอินโดฯ

ผงาดแดนมะกัน! นักกอล์ฟเยาวชนไทยคว้า3แชมป์FCG World

แม่ลูกขับกระบะฝ่าสายฝน! 'รถลื่นตกถนน' จมน้ำครึ่งคัน-กู้ภัยดำน้ำช่วยจนปลอดภัย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved