วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ฝนตกน้ำท่วมผักแพง!ต้นหอมตลาดสงขลาปรับราคาขึ้นกิโลละ 200 จาก 160

ฝนตกน้ำท่วมผักแพง!ต้นหอมตลาดสงขลาปรับราคาขึ้นกิโลละ 200 จาก 160

วันพุธ ที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2567, 11.38 น.
Tag : ฝนตก น้ำท่วม ผักขึ้นราคา ตลาดสด สงขลา
  •  

ต้นหอมตลาดสงขลาปรับราคาขึ้น กก.ละ 200 บาทจาก 160 บาท ผักบุ้งจีนปรกติ ราคา 30 บาทปรับขึ้นเป็น 40 บาท เนื่องจากแหล่งปลูกผักในภาคกลางหลายจังหวัดฝนตกน้ำท่วมแปลงผักได้รับความเสียหาย ทำให้ปริมาณผักที่ส่งให้ลูกค้าต่างจังหวัดลดน้อยลง ส่วนผักอื่นราคายังปกติทั้ง ผักชี ผักขึ้นฉ่าย ผักคะน้า ผักกาดหอม และผักกาดขาว

วันนี้ (11 ก.ย.67) ตลาดผักที่ตลาดทรัพย์สินพลาซ่า เขตเทศบาลนครสงขลา อ.เมือง จ.สงขลา ขณะนี้ต้นหอมมีการปรับราคาขึ้นถึง กก.ละ 200 บาท จากเดิม กก.ละ 160 บาทและผักบุ้งจีน ปรกติ ราคา 30 บาทปรับขึ้นเป็น 40 บาท ซึ่งราคาที่ปรับขึ้นนี้มาจากเอเย่นต์ใหญ่ที่ส่งมาจากต้นทางภาคกลาง เนื่องจากแหล่งปลูกผักในภาคกลางหลายจังหวัดฝนตกน้ำท่วม แปลงผักได้รับความเสียหาย ทำให้ปริมาณผักที่ส่งให้ลูกค้าต่างจังหวัดลดน้อยลง ส่วนผักอื่นๆราคายังปรกติทั้ง ต้นหอม ผักขึ้นฉ่าย ผักคะน้า ผักกาดหอมและผักกาดขาว


สำหรับราคาผักที่ตลาดทรัพย์สินพลาซ่าในวันนี้ ต้นหอม กก.ละ 200 บาท จากเดิม กก.ละ 160 บาท ผักชี กก.ละ 150 บาท ผักขึ้นฉ่าย กก.ละ 150 บาท ผักคะน้า กก.ละ 40 บาท ผักกาดหอม กก.ละ 80 บาท ผักบุ้งจีน กก.ละ 40 บาท และผักกาดขาว กก.ละ 50 บาท

นางประภา จินดา อายุ 42 ปี แม่ค้าขายผักตลาดทรัพย์สินพลาซ่า บอกว่า ช่วงนี้ต้นหอม ปกติราคากิโลกรัมละ 160 บาท วันนี้ขึ้นเป็น 200 บาทแล้ว มีผักบุ้งจีนจากกิโลกรัมละ 30 บาทขึ้นเป็น 40 บาท สำหรับสาเหตุของการขึ้นราคาต้นหอมและผักบุ้งจีนทางเอเย่นต์ที่ส่งมาจากภาคกลางไม่ได้บอกอะไร ส่วนผักอย่างอื่นก็ยังคงราคาปกติอยู่ สำหรับผักที่สั่งมา ส่วนใหญ่จะสั่งมาจากจังหวัดราชบุรีทั้งนั้นเพราะในบ้านเราไม่ค่อยมี ลูกค้าไม่ได้ว่าอะไร 

"ตอนนี้ของแพงขายดี สั่งต้นหอมมาขายวันต่อวัน วันละ10 กว่ากิโลเอง สำหรับผักอื่นยังไม่มีการขึ้นราคา คิดว่าคงจะมีการขึ้นราคามาอีก สาเหตุน่าจะเพราะว่าฝนตกทางโน้นหมายถึงทางภาคกลาง แหล่งปลูกผักในภาคกลางหลายจังหวัดฝนตกน้ำท่วม แปลงผักได้รับความเสียหาย ทำให้ปริมาณผักที่ส่งให้ลูกค้าต่างจังหวัดลดน้อยลง ทำให้ของแพงขึ้นและของแพงก็ยิ่งขายดี" - 003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘สงขลารีกัตต้า-ครั้งที่3’ วันที่2ของการแข่งขันเรือใบ-ท่ามกลางแสงแดดที่ร้อนจ้า ‘สงขลารีกัตต้า-ครั้งที่3’ วันที่2ของการแข่งขันเรือใบ-ท่ามกลางแสงแดดที่ร้อนจ้า
  • ถนนพระราม 2 ฝนตกรถติดหนัก น้ำท่วมไหล่ทาง เตือนขับรถระวัง!! ถนนพระราม 2 ฝนตกรถติดหนัก น้ำท่วมไหล่ทาง เตือนขับรถระวัง!!
  • พายุฝนถล่มแม่ฮ่องสอนกลางดึก น้ำป่าไหลหลาก ต้นไม้ล้มเสียหายหลายจุด พายุฝนถล่มแม่ฮ่องสอนกลางดึก น้ำป่าไหลหลาก ต้นไม้ล้มเสียหายหลายจุด
  • หนุ่มดวงถึงฆาต! ออกหากบกลางสายฝน ‘ถูกฟ้าผ่าดับ’ คารถจักรยานยนต์ หนุ่มดวงถึงฆาต! ออกหากบกลางสายฝน ‘ถูกฟ้าผ่าดับ’ คารถจักรยานยนต์
  • สงขลาเตรียมพร้อม ‘ทดสอบระบบCell-Broadcast’ ประเมินประสิทธิภาพ-รับมือภัยพิบัติ สงขลาเตรียมพร้อม ‘ทดสอบระบบCell-Broadcast’ ประเมินประสิทธิภาพ-รับมือภัยพิบัติ
  • ชาวหาดใหญ่ผวา! ไฟไหม้สายสื่อสาร วอนหน่วยงานเร่งจัดระเบียบหวั่นเกิดซ้ำ ชาวหาดใหญ่ผวา! ไฟไหม้สายสื่อสาร วอนหน่วยงานเร่งจัดระเบียบหวั่นเกิดซ้ำ
  •  

Breaking News

ยิปซีพยากรณ์'ดวงรายวัน'ประจำวันศุกร์ที่ 9​ พฤษภาคม พ.ศ. 2568

‘อุ๊งอิ๊งค์‘เลี่ยงตอบ! มติแพทย์สภา พักใบอนุญาต 3 หมอ เซ่นปม ชั้น 14

‘สว.โชคชัย’ ท่องไม่รู้-ไม่เห็นหมายเรียก ‘คดีฮั้วสว.’ ขอดูรายละเอียดก่อน

'รุจิระ บุนนาค' เขียนบทความ 'ความต่างของ สิงคโปร์ กับ ไทย'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved