วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
เปิดรายชื่อผู้เสียชีวิต-สูญหาย เหตุดินสไลด์ น้ำป่าหลาก อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่

เปิดรายชื่อผู้เสียชีวิต-สูญหาย เหตุดินสไลด์ น้ำป่าหลาก อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่

วันพุธ ที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2567, 15.10 น.
Tag : ปภ. เชียงใหม่ น้ำป่าทะลัก ฝนตกหนัก ดินสไลด์ แม่อาย
  •  

วันที่ 11 กันยายน 2567 เวลา 10.30น. สถานการณ์ดินถล่ม แม่อาย ทางกองอำนวยการ โดยมีนายอำเภอแม่อาย นางสลิญญา ฯ รวมด้วยนางสาวนิภาพร ไฟศาล อุทยาน นายพิชัย เลิศพงค์อดิศร นายยก อบจ.เชียงใหม่ นาย ศิวะ ธิมกานนท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมด้วยเจ้าหน้าที่ปกครอง อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก ทหารพราน ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย อำเภอฝาง นพค.32 ทหารกองกำลังผาเมือง ตำรวจ ตชด.334 แล้วหน่วยงานร่วม

โดยมีการจัดกำลัง เป็น 2 เส้นทางเพื่อเปิด เส้นทาง 2 จุด โดยมีเจ้าหน้าที่ทหารพราน พร้อมกำลังเสริมเข้าเปิดทางบริเวณจุดสไลด์บ้านตาดหมอก เพื่อเปิดขึ้นไป ให้การช่วยเหลือที่บ้านดอยแหลม และฝั่งที่ขึ้นจากแยกดอยลาง เป็นที่ที่ให้กรมทางหลวงนำเปิดเส้นทางพร้อมเครื่องจักรทำการเปิดทาง ซึ้งจากการประเมินสถานการณ์แล้ว ในพื้นที่ทั้งหมด ที่ถูกดินสไลด์ปิดกันเส้นทาง บ้านดอยแหลม ดอยลาง ปางต้นเดื่อ ปางแสนเคลือ มีประชากรร่วมประมา2,000 คน ที่ได้รับผลกระทบ โดยขณะนี้ พบร่างผู้เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย เป็นเด็กชายภาคิน อายุ 4 ปี ซึ่งเป็น 1 ในผู้ศูนย์หายและได้รับการยืนยันว่าเด็กทารถ ที่พบในตัวอำเภอแม่อาย คือเด็กหญิง ยา อายุ5 เดือน


ความเสียหาย

1.1 จุดที่ 1 ราษฎรสูญหาย จำนวน 6 ราย ในเขตท้องที่บ้านดอยแหลม หมู่ที่ 13 ตำบลแม่อาย ดังนี้

1. นางชดาพร ปะฟู อายุ 39 ปี

2. นางสาวกาญารัตน์ ปะฟูุ อายุ 23 ปี (เสียชีวิต)

3. เด็กชายภาคีน ปะฟู อายุ 4 ปี(พบแล้ว เช้า11-09-67) พบร่างที่หมู่ 7 บ้านโฮ้งน้อย

4. เด็กหญิงยาโบติ อายุ 5 เดือน (ยืนยัน เป็นศพทารถที่พบในเมืองแม่อาย )

5. นายธีรยุทธ สิริวรรณสถิต (ผู้ใหญ่บ้าน) อายุ 42 ปี

6. นายยาติ จะวอ อายุ 40 ปี (รักษาตัวที่โรงพยาบาลแม่อาย)

ซึ่งในเวลาต่อมาสามารถค้นพบร่างผู้ประสบเหตุได้ จำนวน 2 ราย ทราบชื่อคือนายยาติ จะวอ (รักษาตัวที่โรงพยาบาลแม่อาย)

และนางสาวกาญารัตน์ ปะฟูุ 23 ปี (ผู้เสียชีวิต)

1.2 จุดที่ 2 ราษฎรสูญหาย จำนวน 2 ราย เส้นทางไปบ้านหล่ายอายบริเวณอ่างเก็บน้ำ พบผู้เสียชีวิต จำนวน 1 ราย ไม่ทราบชื่อ และ
ผู้บาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อคือนายจะคือ ปะโหล อายุ 19 ปี (รักษาตัวที่โรงพยาบาลแม่อาย)

รวมผู้ประสบภัยฯ ทั้งหมด 8 ราย ดังนี้
- บาดเจ็บ 3 ราย บาดเจ็บแต่อยู่ในหมู่บ้าน 1
- สูญหาย 2 ราย
- เสียชีวิต 4ราย

กลุ่มชาวบ้านที่ติดอยู่ในพื้นที่
กลุ่มที่ 1 ร้านทรีบาร์ ถึงโรงเรียนปางต้นเดื่อ
กลุ่มที่ 2 โรงเรียนบ้านปางต้นเดื่อ ถึง หน้าวัดปางต้นเดื่อ
กลุ่มที่ 3 กลุ่มบ้านปางใน
กลุ่มที่4 วัดปางต้นเดื่อ จนถึงทางเชื่อมก่อนถึงบ้านหล่ายอาย
กลุ่มที่5 จุดดินสไลด์ก่อนถึงบ้านหล่ายอาย ถึงก่อนถึงบ้านนายกถนอม
กลุ่มที่6 บ้านนายกถนอมถึงสะพานเชื่อมบ้านหล่ายอายบ้านดอยแหลม
กลุ่มที่ 7 สะพานเชื่อมหล่ายอายดอยแหลม ถึงบ้ายดอยแหลม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : อัปเดต! ดินสไลด์ น้ำป่าหลาก อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ เสียชีวิต 2 เจ็บ 1 สูญหาย 4 ราย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เชียงใหม่ขับเคลื่อนการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมโดยยึดโยงกับอัตลักษณ์ชาติพันธุ์ ผ่านกิจกรรม\'ชาติพันธุ์ สีสันแห่งล้านนา\' เชียงใหม่ขับเคลื่อนการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมโดยยึดโยงกับอัตลักษณ์ชาติพันธุ์ ผ่านกิจกรรม'ชาติพันธุ์ สีสันแห่งล้านนา'
  • อุตุฯกาฬสินธุ์เตือน! ‘อากาศร้อนจัด’ เฝ้าระวังพายุ-ฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง อุตุฯกาฬสินธุ์เตือน! ‘อากาศร้อนจัด’ เฝ้าระวังพายุ-ฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง
  • ททท. เปิดเที่ยวฤดูกาลผลไม้ \'อร่อยทุกไร่ ชิมไปทุกสวน\' ตอน \'อุตรดิตถ์ติดจันท์\' ททท. เปิดเที่ยวฤดูกาลผลไม้ 'อร่อยทุกไร่ ชิมไปทุกสวน' ตอน 'อุตรดิตถ์ติดจันท์'
  • ตร.ภูพิงคราชนิเวศน์จับอาวุธสงครามกำลังขนส่งให้ชนกลุ่มน้อยชายแดนแม่ฮ่องสอน ตร.ภูพิงคราชนิเวศน์จับอาวุธสงครามกำลังขนส่งให้ชนกลุ่มน้อยชายแดนแม่ฮ่องสอน
  • กองกำลังผาเมืองปะทะเดือดกลุ่มขบวนการขนยาเสพติดยึดฝิ่นดิบ 16 กิโลกรัม กองกำลังผาเมืองปะทะเดือดกลุ่มขบวนการขนยาเสพติดยึดฝิ่นดิบ 16 กิโลกรัม
  • กรมทรัพยากรธรณีเตือนอำเภอพื้นที่เสี่ยงในแม่ฮ่องสอนเฝ้าระวังดินถล่มจากฝนตกหนัก กรมทรัพยากรธรณีเตือนอำเภอพื้นที่เสี่ยงในแม่ฮ่องสอนเฝ้าระวังดินถล่มจากฝนตกหนัก
  •  

Breaking News

เริ่มแล้ว!!! การแข่งขันเรือใบ Trat Regatta 2025 ระดับนานาชาติครั้งแรกในจังหวัดตราด

'โฆษก​ มท.'แจงแล้ว! ​ปมเรียก​สรรพนาม'คุณลูกค้า'แทน'คุณลุง​-​คุณป้า'

ด่วน!เปิดชื่อ 55 สว. เรียกรับทราบข้อหาปม'คดีฮั้ว' แบ่งเป็น 3 ลอต

ชั้น 14 ส่อวุ่นอีก!!! 'รพ.ราชทัณฑ์'เล็งฟ้องศาลเพิกถอนมติ'แพทยสภา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved