วันพุธ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
บุกรวบ'โอปป้าทรงเอ'คาห้องพักกลางพัทยา ตัวการแก๊งค้ายาข้ามชาติ

บุกรวบ'โอปป้าทรงเอ'คาห้องพักกลางพัทยา ตัวการแก๊งค้ายาข้ามชาติ

วันศุกร์ ที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2567, 22.56 น.
Tag : ค้ายาเสพติด พัทยา มาเฟียต่างชาติ หนุ่มเกาหลี โอปป้าทรงเอ
  •  

สารวัตรมือปราบมาเฟียต่างชาติ นำทีมบุกรวบ"โอปป้าทรงเอ"คาห้องพักกลางเมืองพัทยา เผยเป็นตัวการแก๊งค้ายาข้ามชาติ ลักลอบขนเข้าประเทศเกาหลีใต้ ผงะเจอเข็มฉีดยาเฮโรอีนเกลื่อน อ้างเป็นของสาวคู่นอน

เมื่อค่ำวันที่ 19 ก.ย.67 พ.ต.อ.นภัสพงษ์ โฆษิตสุริยมณี ผกก.ตม.จว.ชลบุรี สั่งการให้ พ.ต.ท.วีระชัย ถิ่นกมุท สว.ตม.จว.ชลบุรี เจ้าของฉายา “สารวัตรแด๊ก มือปราบมาเฟียต่างชาติ” นำทีมตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี เปิดปฏิบัติการเข้าจับกุม นายฮุน ชอน อายุ 42 ปี ชาวเกาหลีใต้ ได้ที่ห้องพักแห่งหนึ่งใจกลางเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ตรวจค้นพบเข็มฉีดยาแบบฉีดเข้าเส้นคล้ายกับการใช้ยาเสพติดประเภทเฮโรอีน ทิ้งอยู่ในถุงพลาสติกจำนวนมาก จากการตรวจสอบหนังสือเดินทาง ไม่พบการปั๊มตราประทับเข้าออกประเทศไทยของ ตม.


พ.ต.ท.วีระชัย ถิ่นกมุท สว.ตม.จว.ชลบุรี เผยว่า จากการสืบสวนทราบว่านายฮุน ชอน สัญชาติเกาหลีใต้ ซึ่งเมื่อปี 2560 ได้ถูก ตม.ส่งกลับประเทศ เนื่องจากถูกดำเนินคดีเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) และโอเวอร์สเตย์ จึงเป็นคนต้องห้ามเข้าประเทศไทย ได้ลักลอบหลบหนีเข้ามาในประเทศไทย กระทั่งได้รับการประสานว่านายฮุน เข้ามาพักอาศัยในพัทยาประมาณ 2 สัปดาห์ เจ้าหน้าที่ จึงได้สืบสวนหาข่าวเพื่อเติมเพื่อวางแผนจับกุม

ต่อมา สืบทราบว่า นายฮุน พักอาศัยอยู่อพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง บริเวณ ถนนพัทยาสาย 3 ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงได้เข้าตรวจสอบจับกุมนายฮุนได้ในที่สุด จากการตรวจสอบหนังสือเดินทาง ปรากฏว่าลักลอบหลบหนีเข้าเมืองมาทางช่องทางธรรมชาติประเทศกัมพูชา ทางจังหวัดสระแก้ว เมื่อตรวจค้นในห้องพักพบอุปกรณ์การเสพยาจำนวนหนึ่ง จึงได้ตรวจปัสสาวะ นายฮุนชอน แต่ไม่พบสารเสพติดในร่างกาย เมื่อสอบถามนายฮุน ให้การว่าอุปกรณ์การเสพยาเสพติดดังกล่าว เป็นของหญิงไทยที่มาพักด้วยเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่สืบสวน ตม.จว.ชลบุรี ยังมีข้อมูลว่า นายฮุน มีพฤติการณ์ส่งยาเสพติดไปยังประเทศเกาหลี โดยนายฮุน จะเป็นผู้จัดหายาเสพติดที่ประเทศไทยเพื่อให้คนเกาหลีมารับยาเสพติดและซุกซ่อนกลับไปที่ประเทศเกาหลี โดยผู้ต้องหาที่ถูกจับคดีลักลอบนำยาเสพติดเข้าประเทศเกาหลี ได้ให้การซัดทอดว่า รับยาเสพติดมาจากนายฮุน

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สืบสวน ตม.จว.ชลบุรี ได้จับกุม นายฮุน ข้อหาหลบหนีเข้าเมือง
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • วงจรปิดจับภาพ! กระบะเมาฝ่าไฟแดงชน SUV หงายท้องล้อชี้ฟ้า วงจรปิดจับภาพ! กระบะเมาฝ่าไฟแดงชน SUV หงายท้องล้อชี้ฟ้า
  • รวบหนุ่มหล่อรัสเซีย! หนีหมายจับกบดานพัทยา ส่งตัวกลับประเทศดำเนินคดี รวบหนุ่มหล่อรัสเซีย! หนีหมายจับกบดานพัทยา ส่งตัวกลับประเทศดำเนินคดี
  • ผู้รับเหมายั๊วะ! ทำงาน2ปี-ได้เงินแค่หลักร้อย \'เผาทาวน์เฮาส์\' ย่านนาจอมเทียนวอด ผู้รับเหมายั๊วะ! ทำงาน2ปี-ได้เงินแค่หลักร้อย 'เผาทาวน์เฮาส์' ย่านนาจอมเทียนวอด
  • สกัดจับรถตู้คอนเทนเนอร์ดัดแปลง ขนยาเสพติดข้ามประเทศ สกัดจับรถตู้คอนเทนเนอร์ดัดแปลง ขนยาเสพติดข้ามประเทศ
  • ตร.เปิดปฏิบัติการจับพม่าลอบเข้าเมือง ตั้ง\'แก๊งค์ทวย A\'ฉกกระเป๋า-ค้ายาบนเกาะพงัน ตร.เปิดปฏิบัติการจับพม่าลอบเข้าเมือง ตั้ง'แก๊งค์ทวย A'ฉกกระเป๋า-ค้ายาบนเกาะพงัน
  • รวบจีนเทาแก๊งใหม่ ย้ายฐานจากดูไบซุกพัทยา ปล่อยกู้ออนไลน์ข้ามชาติ รีดดอกมหาโหด รวบจีนเทาแก๊งใหม่ ย้ายฐานจากดูไบซุกพัทยา ปล่อยกู้ออนไลน์ข้ามชาติ รีดดอกมหาโหด
  •  

Breaking News

(คลิป) 'ฮุนมาเนต'สั่งสอน! 'อุ๊งอิ๊งค์'จุกทุกดอก อับอายขายขี้หน้า!!

กลุ่มแฟนคลับ ททบ.5 แห่ให้กำลังใจแม่ทัพภาคที่ 2 ในการทำหน้าที่เพื่อประเทศชาติ

‘บิ๊กเล็ก’ขอทำงาน โยน‘ปรับครม.’ถามผู้ที่เกี่ยวข้อง เหตุไม่ได้เจอหัวหน้ารทสช.เลย

'Jeffy'จาก SAUCE BKK ปล่อยซิงเกิลใหม่ 'ฝันถึงเธอ (REM)'กับการติดอยู่ในลูปความคิดถึง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved