วันพฤหัสบดี ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ชาวเกาะแห่ถอนเงินหมื่น ตั้งใจนำไปช่วยค่าเรียนบุตร ซื้อข้าวสาร-ซ่อมเรือประมง

ชาวเกาะแห่ถอนเงินหมื่น ตั้งใจนำไปช่วยค่าเรียนบุตร ซื้อข้าวสาร-ซ่อมเรือประมง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2567, 16.10 น.
Tag : แจกเงินหมื่น บุรีรัมย์ ป้าปล่อยโฮ
  •  

ชาวเกาะแห่ถอนเงินหมื่นกลัวสิทธิ์จะหายไป  ทำให้บรรยากาศแน่น ธ.ออมสินกว่า 300 คน  ตั้งใจนำเงินไปช่วยค่าเรียนบุตร  ซื้อข้าวสาร  ซ่อมเครื่องมือประมงและซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าเข้าบ้าน

 


26 ก.ย.67 บรรยากาศวันที่ 2 ของการจ่ายสิทธิ์รับเงินหมื่นให้กับประชาชนกลุ่มเปราะบางวันนี้ที่ธนาคารออมสิน สาขาสตูล ถนนบุรีวิช ตำบลพิมาน อ.เมืองสตูล เนื่องแน่นตั้งแต่เวลา 6 นาฬิกา โดยชาวบ้านมารอก่อนที่ทำการจะเปิดไม่น้อยกว่า 300 คน เพราะหลายคนไม่มีบัตรเอทีเอ็ม ไม่มีโทรศัพท์ทำให้ต้องมารอถอนเงินตั้งแต่เช้า โดยกลัวว่าหากไม่มาวันนี้จะทำให้สิทธิ์ที่ควรจะได้รับหายไป

นายบุญธรรม หนูขาว อายุ 61 ปี บอกว่า เมื่อรัฐบาลแจ้งว่าตนได้รับสิทธิ์เงินหมื่นในวันนี้ก็ต้องรีบมาในวันนี้แม้คนจะแน่นมากแค่ไหนก็ต้องมา เพราะกลัวว่าสิทธิ์ที่รัฐให้จะหายไปหามัวชักช้า  โดยเงินหมื่นนี้จะนำไปซื้อข้าวสาร 1 กระสอบในอันดับแรก ที่เหลือก็จะเก็บไว้รักษาตัวเองที่เป็นโรคปอดและภรรยา ที่ป่วย  ไม่มีบัตร ไม่มีสิทธิ์อะไรเลย เงินนี้จึงมีความจำเป็นสำหรับครอบครัวตนสองตายาย

นางรัตนา หลีมุสา อายุ 54 ปีชาวบ้านเกาะปูยู หมู่ที่ 1 ตำบลปูยู อำเภอเมืองสตูล บอกว่า ทันทีที่รู้คิวในการรับเงินหมื่นได้เดินทางขึ้นจากเกาะมาตั้งแต่เมื่อวานนี้ แล้วมานอนบนฝั่งเพื่อมารอถอนเงินหมื่น เพราะเกรงว่าจะมีคลื่นลมแรงทำให้เดินทามาในวันนี้ไม่ได้  อีกทั้งเรือมีเพียงเที่ยวเดียวหากไม่รีบมาอาจจะต้องเหมาเรือมาเอง หรือรอในวันถัดไป วันนี้ก็เดินทางมากับชาวบ้านบนเกาะด้วยกัน 10 กว่าคน ซึ่งเงินนี้ตนตั้งใจว่าส่วนหนึ่งจะเอาไว้เป็นค่าเล่าเรียนบุตร และจะไปต่อยอดซื้ออวนทำอาชีพ เพราะถูกลมมรสุมพัดพังเสียหาย และซ่อมบ้านที่ถูกพายุพัดพัง รวมทั้งซื้อพัดลมซักหนึ่งตัวเพราะอยู่กับความร้อนมานาน พอ ๆ กับรอเม็ดเงินนี้มานานเช่นกัน ชอบคุณรัฐบาลที่จัดสรรเงินให้

ขณะที่ นายอนันต์ มาลัยสนั่น ผู้จัดการธนาคารออมสิน สาขาสตูล บอกว่า ในช่วงนี้ลูกค้าจะแน่เกือบทุกวัน และแนวทางการให้บริการ เบิกถอนรับไม่จำกัดจำนวน ส่วนขั้นตอนการเปิดบัญชีที่ค่อนข้างใช้เวลาจะรับจำนวนจำกัด ซึ่งลูกค้าที่มีเงินเข้าแล้วไม่ต้องกังวลว่าเงินจะหายไปไหน ยังคงอยู่ในบัญชี สามารถมาเบิกถอนในวันถัดไปได้ และหากใช้บริการทางแอปในลูกค้าที่มีความสามารถก็จะเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการถอนได้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • บุรีรัมย์เตรียมจัดกิจกรรม \'บุรีรัมย์ลดทั้งเมือง\' หวังกระตุ้นเศรษฐกิจกลางปี บุรีรัมย์เตรียมจัดกิจกรรม 'บุรีรัมย์ลดทั้งเมือง' หวังกระตุ้นเศรษฐกิจกลางปี
  • ชาวบ้านบุก! \'ศาลากลาง-ทน.บุรีรัมย์\' ให้ช่วยเหลือ-หลังศาลให้ออกจากที่ดิน ชาวบ้านบุก! 'ศาลากลาง-ทน.บุรีรัมย์' ให้ช่วยเหลือ-หลังศาลให้ออกจากที่ดิน
  • คณะสงฆ์บุรีรัมย์สั่งปลด\'หลวงพ่อมหาน้อย\'พ้นตำแหน่งหลังเบี้ยวปรากฏตัวชี้แจงปมภาพหลุด คณะสงฆ์บุรีรัมย์สั่งปลด'หลวงพ่อมหาน้อย'พ้นตำแหน่งหลังเบี้ยวปรากฏตัวชี้แจงปมภาพหลุด
  • ส่วนราชการบุรีรัมย์-หน่วยแพทย์อาสาฯ ออกให้บริการ ปชช. ส่วนราชการบุรีรัมย์-หน่วยแพทย์อาสาฯ ออกให้บริการ ปชช.
  • \'ตำรวจบ้านด่าน\'บุกรวบผัวเมียรับจ้างวางยาคาบ้านพัก สารภาพได้ค่าแรงครั้งละ 7,000 บาท 'ตำรวจบ้านด่าน'บุกรวบผัวเมียรับจ้างวางยาคาบ้านพัก สารภาพได้ค่าแรงครั้งละ 7,000 บาท
  • ผู้ว่าฯบุรีรัมย์ \'นำหน่วยแพทย์อาสา\' ออกให้บริการชาวบ้าน-ในพื้นที่อำเภอบ้านด่าน ผู้ว่าฯบุรีรัมย์ 'นำหน่วยแพทย์อาสา' ออกให้บริการชาวบ้าน-ในพื้นที่อำเภอบ้านด่าน
  •  

Breaking News

ชำแหละ 4 ข้อ 'ทักษิณ'โชว์วิสัยทัศน์! 'หลงยุค หลงตัวเอง ขายฝัน แก้ตัว'

'ยุน ซอกยอล'อดีตปธน.เกาหลีใต้ติดคุกอีกรอบ ศาลอนุมัติหมายจับหวั่นหลักฐานถูกทำลาย

'วัส ติงสมิตร'ชี้'หมอ-พยาบาล-จนท.ราชทัณฑ์'ไม่รอด เตรียมรับวิบากกรรม ป่วยทิพย์ชั้น 14

นักธุรกิจการเมืองทำรัฐล้มเหลว! 'สมชาย'ชี้คอร์รัปชันเชิงนโยบาย บ่อนทำลายพลังอำนาจแห่งชาติ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved