วันจันทร์ ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
เปิดภาพมุมสูง‘น้ำท่วมเชียงใหม่’ หลายจุดยังวิกฤต

เปิดภาพมุมสูง‘น้ำท่วมเชียงใหม่’ หลายจุดยังวิกฤต

วันพฤหัสบดี ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2567, 18.30 น.
Tag : สะพานนวรัฐ ภาพมุมสูง น้ำท่วมเชียงใหม่ เชียงใหม่ แม่น้ำปิง น้ำท่วม
  •  

เปิดภาพมุมสูง‘น้ำท่วมเชียงใหม่’ เจ้าหน้าที่ มทบ.33 ส่งเฮลิคอปเตอร์ บินสำรวจความเสียหายน้ำท่วมเมืองเชียงใหม่วันที่ 2 พบหลายจุดยังวิกฤต มีน้ำท่วมหนัก

26 กันยายน 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.เชียงใหม่ ว่า มีการเผยแพร่ภาพมุมสูงของตัวเมืองเชียงใหม่ ล่าสุดเมื่อช่วงเวลา 15.00 น. น.ของวันนี้ (26 ก.ย.67) ที่ทางเจ้าหน้าที่มณฑลทหารบกที่ 33 (มทบ.33) นำเฮลิคอปเตอร์ขึ้นบินสำรวจความเสียหาย และสถานการณ์ของลำน้ำปิงตลอดเกือบทั้งสายที่ไหลผ่านยังตัวเมืองเชียงใหม่ที่ในตอนนี้ยังคงมีปริมาณน้ำที่ค่อนข้างสูง และยังคงอยู่ในระดับวิกฤติปริมาณน้ำสูงกว่า กว่า 4 เมตร จากจุดวัดค่าปริมาณน้ำที่จุด P.1 สะพานนวรัฐ ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางของตัวเมืองเชียงใหม่


ขณะการบินสำรวจ จะเห็นได้ว่าหลายจุดภายในตัวเมืองเชียงใหม่ โดยเฉพาะโซนที่อยู่ติดกับลำน้ำปิง ยังคงมีน้ำท่วมสูงอยู่อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะโซนถนนช้างคลาน , ไนท์บาซาร์ , บริเวนถนนประชาสัมพันธ์ , รพ.แม่และเด็ก , สำนักงานแขวงเม็งราย และพื้นที่ใกล้เคียง

นอกจากนี้บริเวณจุดที่เป็นสะพานข้ามลำน้ำ อาทิ สะพานนวรัฐ  , ขัวเหล็ก , สะพานภาค 5 ยังคงมีปริมาณน้ำในลำน้ำค่อนข้างสูงเกือบถึงสะพาน อีกทั้งลำน้ำตลอดทั้งสายยังคงไหลเชี่ยวและมีสีขุ่นข้น ซึ่งสังเกตเห็นจุดบริเวณที่เกิดน้ำท่วมได้อย่างชัดเจน

ขณะที่สถานการณ์ล่าสุดปริมาณน้ำในลำน้ำแม่ปิง พบว่าตลอดตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา มีปริมาณน้ำที่ค่อยๆ ลดลงมาอย่างต่อเนื่อง จากที่ระดับน้ำพุ่งสูงสุดอยู่ที่ประมาณ 4.93 เมตร ในช่วงกลางดึกเวลาราว 02.00 น. ที่ผ่านมา จนถึงตอนนี้ล่าสุดปริมาณน้ำที่จุดวัด P.1 สะพานนวรัฐ  มีรายงานปริมาณน้ำตรงจุดดังกล่าวเมื่อเวลา 15.00 น. อยู่ที่ 4.66 เมตร และ P.67 แม่แต สันทราย ระดับ 3.22 เมตร และมีแนวโน้มลดลงต่อเนื่อง แต่ยังคงอยู่ในสภาวะวิกฤติ โดยที่ทางเจ้าหน้าที่ยังคงมีการเฝ้าระวังติดตามอย่างใกล้ชิด

ในส่วนของการช่วยเหลือผู้ประสบภัยในจุดที่เกิดน้ำท่วมนั้น ได้มีหน่วยงานเกี่ยวของทั้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย , เจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงใหม่ , เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยเชียงใหม่ , อาสาสมัคร และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันลงพื้นที่เพื่อให้ความช่วยเหลือทั้งในเรื่องของการเคลื่อนย้ายผู้ป่วย หรือผู้สูงอายุ รวมไปถึงการนำสิ่งของข้าวสารและสิ่งยังชีพเข้าไปช่วยเหลือประชาชนในจุดที่ได้รับผลกระทบอย่างต่อเนื่องในขณะนี้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เชียงใหม่ขับเคลื่อนการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมโดยยึดโยงกับอัตลักษณ์ชาติพันธุ์ ผ่านกิจกรรม\'ชาติพันธุ์ สีสันแห่งล้านนา\' เชียงใหม่ขับเคลื่อนการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมโดยยึดโยงกับอัตลักษณ์ชาติพันธุ์ ผ่านกิจกรรม'ชาติพันธุ์ สีสันแห่งล้านนา'
  • ถนนพระราม 2 ฝนตกรถติดหนัก น้ำท่วมไหล่ทาง เตือนขับรถระวัง!! ถนนพระราม 2 ฝนตกรถติดหนัก น้ำท่วมไหล่ทาง เตือนขับรถระวัง!!
  • พายุฝนถล่มแม่ฮ่องสอนกลางดึก น้ำป่าไหลหลาก ต้นไม้ล้มเสียหายหลายจุด พายุฝนถล่มแม่ฮ่องสอนกลางดึก น้ำป่าไหลหลาก ต้นไม้ล้มเสียหายหลายจุด
  • อธิบดี ปภ.ลุยเชียงรายสั่งเร่งขุดลอกน้ำสาย น้ำรวก ก่อนฤดูฝนถล่ม อธิบดี ปภ.ลุยเชียงรายสั่งเร่งขุดลอกน้ำสาย น้ำรวก ก่อนฤดูฝนถล่ม
  • ครึ่งปียังไม่เสร็จ! ชาวแม่สายกังวลน้ำท่วมซ้ำ เร่งจนท.ขุดลอกเร็วกว่านี้ ครึ่งปียังไม่เสร็จ! ชาวแม่สายกังวลน้ำท่วมซ้ำ เร่งจนท.ขุดลอกเร็วกว่านี้
  • ระทึก! แม่น้ำสายมาอีกแล้วล้นตลิ่งเข้าท่วมชุมชน ชาวบ้านเร่งขนของออกนอกพื้นที่ ระทึก! แม่น้ำสายมาอีกแล้วล้นตลิ่งเข้าท่วมชุมชน ชาวบ้านเร่งขนของออกนอกพื้นที่
  •  

Breaking News

เยียวยาจิตใจจากไฟสงคราม! ‘David’s Circle’พื้นที่ฟื้นฟูของชาวอิสราเอลในไทย

ปักหมุด 13 พ.ค.นี้ ‘เพื่อไทย’เปิดตัวโครงการใหม่‘Pheu Thai YPP’

ผบ.ตร.สั่งฟันเด็ดขาด! เหตุทำร้าย'ตำรวจ'ภายในหน่วยเลือกตั้ง จ.สงขลา

เช็คผลที่นี่!!! 'เลือกตั้งเทศบาล'ส่วนใหญ่แชมป์เก่าคว้าชัย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved