วันศุกร์ ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
การรถไฟฯลงดาบพ่อค้ากาแฟ'ตลาดร่มหุบ' ด่ากราดไล่นักท่องเที่ยว สั่งปิดร้าน 30 วัน

การรถไฟฯลงดาบพ่อค้ากาแฟ'ตลาดร่มหุบ' ด่ากราดไล่นักท่องเที่ยว สั่งปิดร้าน 30 วัน

วันศุกร์ ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2567, 20.21 น.
Tag : ตลาดร่มหุบ พ่อค้ากาแฟ การรถไฟ
  •  

การรถไฟลงโทษทัณฑ์บนพ่อค้ากาแฟ"ตลาดร่มหุบ"ด่ากราดไล่นักท่องเที่ยว สั่งปิดร้าน 30 วัน หากทำผิดซ้ำยึดที่คืน ด้านเจ้าตัวอัดคลิปไหว้ขอโทษสำนึกผิด 

จากกรณีที่มีคลิปเหตุการณ์ที่มัคคุเทศก์คนหนึ่ง ได้ถ่ายเอาไว้ ขณะที่นักท่องเที่ยวชาวสเปนซึ่งเดินทางมาเที่ยวชมตลาดร่มหุบ แม่กลอง จังหวัดสมุทรสงคราม กำลังถูกชายคนหนึ่งเดินเข้ามาผลัก พร้อมทั้งต่อว่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย ช่วงที่รถไฟกำลังจะเข้าเทียบท่าที่สถานีรถไฟแม่กลอง เหตุเกิดเมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 26 กันยายน ที่ผ่านมา หลังจากคลิปนี้ถูกเผยแพร่ในโซเชียล ทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่มองถึงภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของประเทศไทย ที่ส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง


วันที่ 27 ก.ย.67 จากเหตุการณ์ดังกล่าว ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง พ.ต.ท.อาณัฐชัย ก้อนทอง สารวัตรใหญ่ สถานีตำรวจท่องเที่ยว 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 3 กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เปิดเผยว่า ตนเองพร้อมทั้งตำรวจท่องเที่ยวสมุทรสงคราม ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดังกล่าว จากการตรวจสอบ พบว่าในวันดังกล่าวมีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยว และเยี่ยมชมขบวนรถไฟที่บริเวณตลาดร่มหุบ

ขณะที่ขบวนรถไฟกำลังเข้าสถานีรถไฟแม่กลอง ได้ยืนอยู่ที่บริเวณหน้าร้านกาแฟชื่อ “ปั่นจัง” ซึ่งเป็นร้านของนายเจม ผู้ก่อเหตุ นักท่องเที่ยวชาวสเปน ได้ถูกนายเจม ไล่และใช้มือผลักให้ออกจากบริเวณหน้าร้านของตัวเองตามคลิปวิดีโอที่มีผู้ได้บันทึกภาพไว้ โดยพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ของการรถไฟแห่งประเทศไทย ไม่ใช่พื้นที่เช่าของนายเจม ซึ่งการกระทำดังกล่าวทำให้เกิดผลกระทบในเชิงลบต่อสถานที่ท่องเที่ยว “ตลาดร่มหุบ” เป็นวงกว้าง และกระทบต่อภาพลักษณ์ของการรถไฟฯ

ต่อมาเวลา 15.00 น. ตำรวจท่องเที่ยว ร่วมกับนายพัสกร อ่อนมิ่ง นายสถานีรถไฟแม่กลอง เชิญตัวนายเจม มาชี้แจงข้อเท็จจริง ซึ่งทางนายเจมได้ยอมรับผิดในสิ่งที่กระทำลงไป พร้อมทั้งได้อัดคลิปกล่าวคำขอโทษนักท่องเที่ยวคนดังกล่าว และขอโทษคนไทยที่ตนเองทำให้ภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเสื่อมเสีย

ด้านสถานีรถไฟแม่กลอง ได้ออกหนังสือทำทัณฑ์บนระงับการประกอบกิจการในพื้นที่เป็นเวลา 30 วัน และหากยังดื้อดึงประพฤติตนเช่นเดิมเป็นเหตุให้ไม่สามารถปกครองให้อยู่ภายในระเบียบ ก็จะดำเนินการขอคืนพื้นที่ดังกล่าวกลับไปเป็นพื้นที่ใช้ประโยชน์ของการรถไฟแห่งประเทศไทย ตามเดิม โดยไม่สามารถเรียกร้องสิ่งใดๆ ได้

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

กูรูอสังหาฯไขข้อข้องใจ! ต่างชาติซื้อห้องชุดในไทยน้อยลงจริงหรือ?

'คนน่าน'รวมพลัง! ผลักดัน'รถไฟรางคู่'ยกระดับโครงสร้างพื้นฐาน

แฝงค้ากาม!!! 'CIB'บุกจับร้านโอเกะกลางเมืองชลบุรี

วงถกเลิกความผิดอาชีพค้าประเวณี สำรวจชี้ยินดีจ่ายตามระบบกฎหมายดีกว่าเงินไปไหนไม่รู้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved