สุดอั้น!! 'เขื่อนป่าสักฯ'ประกาศระบายน้ำเพิ่ม 3 วันติด เตือนท้ายเขื่อนสูงขึ้นอีก 1-1.20 เมตร

สุดอั้น!! 'เขื่อนป่าสักฯ'ประกาศระบายน้ำเพิ่ม 3 วันติด เตือนท้ายเขื่อนสูงขึ้นอีก 1-1.20 เมตร

วันจันทร์ ที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2567, 17.09 น.

เขื่อนป่าสักฯ มีน้ำเพิ่มขึ้น ล่าสุดกรมประทานปรับเพิ่มการระบาย จะส่งผลให้ระดับน้ำในแม่น้ำป่าสัก ด้านท้ายเขื่อนเพิ่มสูงขึ้นจากเดิมอีกประมาณ 1 - 1.20 เมตร แต่ย้ำระดับน้ำยังไม่ล้นตลิ่ง 

30 ก.ย.67 สถานการณ์น้ำในเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จ.ลพบุรี มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น หลังมีฝนตกหนักทางตอนบน ส่งผลให้มีปริมาณน้ำไหลเข้าเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์เพิ่มมากขึ้น เพื่อเป็นการควบคุมระดับน้ำและปริมาณน้ำในเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ให้อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสม โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาป่าสักชลสิทธิ์ ได้ปรับเพิ่มการระบายน้ำ ตามลำดับ ดังนี้--


- วันที่ 30 กันยายน 2567 เวลา 06.00 น.เพิ่มการระบายจากอัตรา 260 ลบ.ม./วินาที เป็น อัตรา 280 ลบ.ม/วินาที

- วันที่ 1 ตุลาคม 2567 เวลา 06.00 น.เพิ่มการระบายจากอัตรา 280 ลบ.ม./วินาที เป็น อัตรา 320 ลบ.ม/วินาที

- วันที่ 2 ตุลาคม 2567 เวลา 06.00 น.เพิ่มการระบายจากอัตรา 320 ลบ.ม./วินาที เป็น อัตรา 350 ลบ.ม/วินาที

ทั้งนี้ จะส่งผลให้ระดับน้ำในแม่น้ำป่าสัก ด้านท้ายเขื่อนเพิ่มสูงขึ้นจากเดิมอีกประมาณ 1 - 1.20 เมตร โดยระดับน้ำที่เพิ่มสูงขึ้นยังคงอยู่ในลำน้ำ และไม่ส่งผลให้เกิดสภาวะน้ำล้นตลิ่ง จึงขอให้ประชาชนติดตามสถานการณ์น้ำในระยะนี้อย่างใกล้ชิด จนกว่าจะสิ้นสุดฤดูฝน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top