วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
น้ำสายเริ่มลดระดับแต่ยังไม่สิ้นฤทธิ์ทะลักท่วมบ้านเรือนหลายชุมชนเละซ้ำซาก

น้ำสายเริ่มลดระดับแต่ยังไม่สิ้นฤทธิ์ทะลักท่วมบ้านเรือนหลายชุมชนเละซ้ำซาก

วันศุกร์ ที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 11.07 น.
Tag : โคลนถล่ม เชียงราย น้ำท่วม น้ำป่า แม่น้ำสาย
  •  

น้ำสาย จังหวัดเชียงราย เริ่มลดระดับแต่ยังไม่สิ้นฤทธิ์ทะลักท่วมบ้านเรือนหลายชุมชนเละซ้ำซาก

วันที่ 4 ตุลาคม 2567 สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ทั้งพื้นที่ตำบลเวียงพางคำ และตำบลแม่สาย เมื่อคืนที่ผ่านมาพบว่าปริมาณน้ำสายได้ทะลักเข้าท่วมชุมชนในพื้นที่ ชุมชนหัวฝาย สายลมจอย เกาะทราย ไม้ลุงขน เหมืองแดงโดยปริมาณน้ำได้ทะลักจากบ้านเรือนของประชาชนที่ตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำสาย และส่วนหนึ่งได้ล้นข้ามจากบิ๊กแบ็ค บริเวณใกล้กับสะพานมิตรภาพแม่สาย-ท่าขี้เหล็กแห่งที่ 1 และจุดรั่วซึมจากพื้นที่บ้านหัวฝาย


โดยตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่พยายามอุดรูรั่วและสูบน้ำออกกลับไปลงในแม่น้ำสายเหมือนเดิมเพื่อป้องกันไม่ให้มวลน้ำจำนวนมากเข้าทะลักสู่ชุมชน โดยในช่วงเช้านี้พบว่าปริมาณน้ำในแม่น้ำสายได้ค่อยๆ ลดลง ทำให้น้ำในพื้นที่ต่างๆ ยังคงมีน้ำขังอยู่โดยในพื้นที่ชุมชนผามควาย ตำบลแม่สาย ซึ่งเป็นชุมชนที่พึ่งได้รับการช่วยเหลือและนำดินโคลนออกจากซอย เนื่องจากเป็นพื้นที่ต่ำแต่เนื่องจากมวลน้ำ เมื่อคืนที่ผ่านมาทำให้บริเวณชุมชนผามควายถูกน้ำท่วมซ้ำอีกครั้ง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน 

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์น้ำในพื้นที่อำเภอแม่สาย โดยเฉพาะโซนที่ติดกับลำน้ำสายพบว่า ยังคงต้องเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากยังมีปริมาณฝนที่ตกลงมา ทางด้านเหนือของแม่น้ำสาย ทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั้งเทศบาลตำบลเวียงพางคำ และเทศบาลตำบลแม่สาย จังหวัดเชียงราย ต่างรวบรวมกำลังในการสกัดน้ำบริเวณริมตลิ่งเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำจากแม่น้ำสายทะลักเข้าสู่ชุมชนได้โดยง่าย พร้อมทั้งประกาศเตือนและช่วยเหลือชาวบ้านที่ต้องการอพยพออกจากพื้นที่ - 003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • นายกฯมอบบัตรประชาชนกลุ่มชาติพันธุ์ที่ได้รับอนุมัติสัญชาติไทยในพื้นที่เชียงราย นายกฯมอบบัตรประชาชนกลุ่มชาติพันธุ์ที่ได้รับอนุมัติสัญชาติไทยในพื้นที่เชียงราย
  • มทบ.37 ระดมกำลังพล-จิตอาสา เร่งฟื้นฟูพื้นที่น้ำท่วมพญาเม็งราย หลังสถานการณ์ดีขึ้น มทบ.37 ระดมกำลังพล-จิตอาสา เร่งฟื้นฟูพื้นที่น้ำท่วมพญาเม็งราย หลังสถานการณ์ดีขึ้น
  • นายกฯถึงเชียงรายแล้ว! ลงพื้นที่น้ำท่วมพญาเม็งรายให้กำลังใจผู้ประสบภัยท่ามกลางเสียงเชียร์ นายกฯถึงเชียงรายแล้ว! ลงพื้นที่น้ำท่วมพญาเม็งรายให้กำลังใจผู้ประสบภัยท่ามกลางเสียงเชียร์
  • ตำบลแม่เปาวิกฤติ! น้ำลดแล้วกว่า 80% แต่ชาวบ้านขาดอาหาร-เครื่องมือทำความสะอาด ตำบลแม่เปาวิกฤติ! น้ำลดแล้วกว่า 80% แต่ชาวบ้านขาดอาหาร-เครื่องมือทำความสะอาด
  • น้ำท่วมเชียงรายอ่วมหนัก 5อำเภอจม4,400ครัวเรือน น้ำท่วมเชียงรายอ่วมหนัก 5อำเภอจม4,400ครัวเรือน
  • อุดรธานีอ่วม! ‘ฝนตกหนัก2ชม.’ น้ำท่วมหลายอำเภอ-ปชช.เดือดร้อนยับ อุดรธานีอ่วม! ‘ฝนตกหนัก2ชม.’ น้ำท่วมหลายอำเภอ-ปชช.เดือดร้อนยับ
  •  

Breaking News

ศบ.ทก.ข้องใจเอกสารหลุด! ยันไทยไม่มีนโยบายปิดด่าน

‘วิน เมธวิน’ ร่วมกิจกรรม ‘เทศกาลอาหารผู้ลี้ภัยเนื่องในวันผู้ลี้ภัยโลก’ ขอเป็นกระบอกเสียงเนื่องใน ‘วันผู้ลี้ภัยโลก’

ศาลรธน.นัดพิจารณาคลิปเสียงหลุด1ก.ค. เขย่าขวัญ‘อุ๊งอิ๊งค์’ ลุ้น!ศาลรับ-ไม่รับพิจารณา

‘เข้ม-พิ้งค์พลอย’จับมือท้าทายอำนาจมืด ใน ‘เมืองแก้ว’ ร่วมทวงคืนความยุติธรรม เริ่ม 2 ก.ค.นี้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved