วันเสาร์ ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ชาวบ้านเล่านาทีหนีตาย 'พายุงวงช้างถล่ม' กลางดึกเผยรุนแรงที่สุดในรอบ 30 ปี

ชาวบ้านเล่านาทีหนีตาย 'พายุงวงช้างถล่ม' กลางดึกเผยรุนแรงที่สุดในรอบ 30 ปี

วันจันทร์ ที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 15.16 น.
Tag : พระสมุทรเจดีย์ พายุงวงช้าง พายุหางนาค สมุทรปราการ
  •  

นายก อบต.บ้านคลองสาน พระสมุทรเจดีย์ นำทีมเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายบ้านเรือนประชาชนหลังถูกพายุฝนพัดถล่มกวาดบ้านเรือนประชาชนเสียหายกว่า 20 หลังคาเรือน ชาวบ้านระบุเป็นพายุหางนาคหรือพายุงวงช้าง เคยเกิดขึ้นเมื่อกว่า 30 ปี ครั้งนี้แรงสุด

จากรณีที่มีบ้านเรือนประชาชนถูกพายุฝนพัดถล่มจนบ้านพังเสียหายหลายหลังคาเรือนภายในชุมชนยิ้มแย้มหมู่ที่ 4 ต.บ้านคลองสวน และพื้นที่หมู่ที่ 1 ต.บ้านคลองสวน อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นพื้นที่ติดกันทำให้มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายกว่า 20 หลังคาเรือน บางหลังหลังคาปลิวหายไปทั้งแถบ ฝาบ้านหลุดร่วง โครงหลังคาบ้าน ฝ้าเพดาน กระเบื้องมุงหลังคาพังหล่นเกลื่อนพื้น ศาลพระภูมิ ต้นไม้น้อยใหญ่และเสาไฟฟ้า หักโค่นลงมากอง โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงคืนวันที่ 6 ต.ค.67 ที่ผ่านมาตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น


เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 7 ต.ค.67 นายพินิจ เติมบุญ นายก อบต.บ้านคลองสวน ได้นำเจ้าหน้าที่กองช่าง เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยและเจ้าหน้าที่กองสวัสดิการและสังคมของ อบต.บ้านคลองสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายและเปิดรับลงทะเบียนเพื่อยืนของงบสนับสนุนในการซ่อมแซมบ้านและในช่วยบ่ายจะนำถุงยังชีพมามอบให้บ้านทุกหลังที่ได้รับผลกระทบเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นไปก่อนและหลังจากนี้จะประสานหน่วยงานอื่นๆที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือเพิ่มเติมอีกด้วย

นายชาญ หร่ามณี อายุ 59 ปี อยู่หมู่ 1 ต.บ้านคลองสวน ซึ่งเป็นพื้นที่ติดกันบ้านได้ถูกแรงลมพายุพัดจนบ้านพังเสียหาย ศาลพระภูมิพังถล่มลงมากองกับพื้นทั้งหลัง หลังคาบ้าน ประตูกระแตกหล่นแตก ข้าวของเครื่องใช้ภายในล้มกลิ้งเกลื่อน ต้นไม้หน้าบ้านหักโค่น โดยเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าช่วงเกิดลมพายุหมุนตอนประมาณ 20.00 น.ในขณะที่ตนและลูกสาวนั่งอยู่ในบ้านได้ยินเสียงลมพัดอย่างรุนแรงมาทางหลังบ้านซึ่งเป็นบ่อเลี้ยงกุ้งเลี้ยง เห็นพายุก่อตัวเป็นลูกก่อนที่จะเคลื่อนที่บนผิวน้ำอย่างรวดเร็วผ่านหลังบ้านตนไปถึงหน้าบ้านและเลยไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตร ก่อนที่จะสลายตัวทำให้บ้านเรือนประชาชนแถวนี้ได้รับความเสียหายอีกกว่า 10 หลังคาเรือน 

"ตั้งแต่มาอยู่ที่นี่มาเกือบ 60 ปีแล้วเคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อ 30 ปีก่อน แต่ครั้งนี้ยังไม่มีบ้านเรือนประชาชนสร้างขึ้นมากมายเหทือนทุกวันนี้จึงได้รับความเสียหายน้อยและในครั้งนี้รุ่นแรงที่สุดที่เคยพบเจอมา ซึ่งพายุแบบนี้เรียกว่า พายุหางนาค พายุนาคเล่นน้ำหรือพายุงวงช้าง ที่จะพบเจอได้บริเวณในทะเล หรือพื้นที่ที่มีบ่อเลี้ยงกุ้งเลี้ยงปลาจำนวนมากมักจะเกิดขึ้นแต่ไม่บ่อยนัก" นายชาญ กล่าว

นายพินิจ เติมบุญ นายก อบต.บ้านคลองสวน กล่าวว่า วันนี้ได้นำเจ้าหน้าที่กองช่าง เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยและเจ้าหน้าที่กองสวัสดิการและสังคมของ อบต.บ้านคลองสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายและเปิดรับลงทะเบียนเพื่อยื่นของงบสนับสนุนในการซ่อมแซมบ้านและในช่วยบ่ายจะนำถุงยังชีพมามอบให้บ้านทุกหลังที่ได้รับผลกระทบเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นไปก่อนและหลังจากนี้จะประสานหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือเพิ่มเติมอีกด้วย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • แม่สุดทน! พาลูกชาย ม.4 ขึ้นโรงพักแจ้งความถูกครูภาษาไทยล่วงละเมิดแลกมือถือ แม่สุดทน! พาลูกชาย ม.4 ขึ้นโรงพักแจ้งความถูกครูภาษาไทยล่วงละเมิดแลกมือถือ
  • พสบ.ทร.22 ร่วมแบ่งปันรอยยิ้ม มอบความสุขให้น้องๆ\'อนุบาลพระสมุทรเจดีย์\'สมุทรปราการ พสบ.ทร.22 ร่วมแบ่งปันรอยยิ้ม มอบความสุขให้น้องๆ'อนุบาลพระสมุทรเจดีย์'สมุทรปราการ
  • ระยองอ่วม! ฝนถล่มหนักน้ำท่วมขัง พายุงวงช้างโผล่กลางทะเล ระยองอ่วม! ฝนถล่มหนักน้ำท่วมขัง พายุงวงช้างโผล่กลางทะเล
  • เพลิงโหมปริศนา! ‘ไฟไหมเรือรองนายกเล็ก’ วอดทั้งลำ-หลังร่วมงานแห่เจ้าพ่อปากอ่าว เพลิงโหมปริศนา! ‘ไฟไหมเรือรองนายกเล็ก’ วอดทั้งลำ-หลังร่วมงานแห่เจ้าพ่อปากอ่าว
  • \'ผู้การฯสมุทรปราการ\'ประชุมเตรียมพร้อม-อำนวยความสะดวกปชช.งานสงกรานต์พระประแดง 'ผู้การฯสมุทรปราการ'ประชุมเตรียมพร้อม-อำนวยความสะดวกปชช.งานสงกรานต์พระประแดง
  • ตร.พระสมุทรเจดีย์ ‘รวบผัวเมียสิงห์ขี้ยา’ ลักทรัพย์ร้านซักผ้า-ร้านก๋วยเตี๋ยว ตร.พระสมุทรเจดีย์ ‘รวบผัวเมียสิงห์ขี้ยา’ ลักทรัพย์ร้านซักผ้า-ร้านก๋วยเตี๋ยว
  •  

Breaking News

พลังรักชาติ! หนุ่มตัดผมภาพ 'แม่ทัพภาค2' พ่นสีธงชาติไทย

‘อ.ต่อตระกูล’โพสต์คำถามคาใจเด็กไทย ทำไมต้องการบ้าน รถ ชื่อเสียง ต้องฟังพระที่ไม่มีอะไรเลย

ชาวโคราชจัดหนักบัส 2 คันเคลื่อนพลเข้ากรุงร่วมชุมนุมขับไล่'แพทองธาร'ออกจากนายกฯ

‘รวมพลังแผ่นดิน’พรึ่บอนุสาวรีย์ชัยฯ จับตา‘บิ๊กเนม’ขึ้นชำแหละ‘รัฐบาลอุ๊งอิ๊งค์’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved