โจรหนุ่มบุกเดี่ยว  ฉกทองหนัก200บ.  วินมอเตอร์ไซค์ฮีโร่

โจรหนุ่มบุกเดี่ยว ฉกทองหนัก200บ. วินมอเตอร์ไซค์ฮีโร่

วันพุธ ที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag : โจร

โจรหนุ่มบุกเดี่ยว

ฉกทองหนัก200บ.

วินมอเตอร์ไซค์ฮีโร่

พุ่งชน-จับทันควัน

โจรบุกเดี่ยว ชิงทองกว่า 200 บาทในห้างโลตัส มหาชัย ก่อนโดดขึ้นจักรยานยนต์เพื่อหลบหนี แต่ไปไม่รอด วินมอเตอร์ไซค์พลเมืองดี
บิดรถพุ่งเข้าชนสกัดจนเสียหลักล้มก่อนที่เพื่อนร่วมวินจะช่วยกันวิ่งไล่ตามตะครุบตัวได้สำเร็จ

เมื่อวันที่ 8ตุลาคม2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลาประมาณ 19.38น.วันที่ 7ตุลาคม2567 เกิดเหตุคนร้ายบุกชิงทองที่ห้างทองบางกอก โกลด์ส สาขาโลตัส มหาชัย 2 อ.เมือง จ.สมุทรสาคร โดยคนร้ายเป็นชาย 1 คน รูปร่างสูงใหญ่ ใส่เสื้อคลุมแขนยาว สวมหมวกกันน็อคสีขาวเพื่อปิดบังอำพรางใบหน้า สวมถุงมือ นุ่งกางเกงขายาวสีดำ

สำหรับพฤติการณ์ในการชิงทองในครั้งนี้ คนร้ายได้กระโดดข้ามตู้กระจกหน้าร้านทองภายในห้าง บุกเข้าไปชิงทองรูปพรรณบนแผงโชว์ตู้กระจกที่อยู่ด้านหลังของเคาน์เตอร์ ในขณะที่พนักงานขายทองของทางร้านที่เป็นหญิงสาวทั้ง 3 คนกำลังขายทองอยู่หน้าร้าน โดยคนร้ายได้กระตุกสร้อยทองที่แขวนอยู่เป็นจำนวนมากกวาดสร้อยทองทั้งหมดใส่กระเป๋าสะพายไปได้ 84 เส้น รวมน้ำหนักถึง 205 บาทจากนั้นคนร้ายได้รีบวิ่งหลบหนีออกไปจากร้านทองอย่างรวดเร็ว


ภายหลังได้รับแจ้งเหตุ ศูนย์วิทยุนรสิงห์ได้รีบรายงาน พล.ต.ต.สุรพรรณ นาทวรทัต ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร พ.ต.อ.วรพล ยิ่งเจริญ รอง ผบก. พตอ.พิเชษฐ์พงศ์ แจ้งค้ายคม ผกก.สภ. พ.ต.อ.ยอดชาย แก้วเรือง ผกก.สส.ภ.จว. พ.ต.ท.โสภาส ถนนทิพย์ สวป. พร้อมระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนและขุดสายตรวจสกัดจับตัวคนร้าย และรีบไปยังที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึง พบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุได้หนีไปทางหน้าห้างโลตัส สาขามหาชัย 2ไม่ไกล ก็ถูกพลเมืองดีที่เป็นคนขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง 3-4 คน ช่วยกันตามตะครุบตัวไว้ได้ พร้อมของกลาง

โดยในกระเป๋าสะพายของคนร้ายมีสร้อยคอทองคำที่ชิงมา45เสัน น้ำหนักรวม 124บาท สร้อยข้อมือทองคำอีก 39 เส้น น้ำหนัก 81บาท พบมีด 1 เล่ม ปืนปลอม 1 กระบอก รถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนอีก 1 คัน

ทราบชื่อคนร้ายคือ นายคำพันธ์ ศรีหาสุข อายุ 24 ปี เป็นคนจังหวัด อุทัยธานี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวไปให้พนักงานร้านทองชี้ตัว ก่อนที่จะนำตัวไปทำการสอบปากคำต่อไปที่ สภ.เมืองสมุทรสาคร พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่า วิ่งราวทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกแก่การพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม

จากการสอบถามคนขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง ซึ่งเป็นพลเมืองดีที่ช่วยในการจับกุมคนร้าย ได้เล่าว่า ขณะตนเองกำลังจะกลับบ้าน ได้เห็นคนร้ายวิ่งออกมาแล้วมีคนวิ่งตามกันมาพร้อมตะโกนช่วยจับหน่อยช่วยจับหน่อย โจรปล้นร้านทอง โดยคนร้ายได้วิ่งขึ้นขี่รถจักรยานยนต์ที่เตรียมมาขับออกมาทางที่ตนยืนอยู่ ตนจึงได้ตัดสินใจขับรถจักรยานยนต์พุ่งชน จนจักรยานยนต์ของคนร้ายล้มลง จากนั้นคนร้ายได้ทิ้งรถแล้วก็ยังคงวิ่งหนีต่อไป พวกเพื่อนๆ จักรยานยนต์รับจ้างที่นั่งอยู่เห็นเหตุการณ์จึงได้รีบช่วยกันวิ่งตามจับตัวคนร้ายรายนี้ไว้ได้ทันท่วงที ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้ามาควบคุมตัวไปดำเนินคดีต่อไป

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top