วันพฤหัสบดี ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘ชัชชาติ’โชว์สินค้าOTOP-ของดีสายไหม กระตุ้นเศรษฐกิจสร้างรายได้ให้ชาวชุมชน

‘ชัชชาติ’โชว์สินค้าOTOP-ของดีสายไหม กระตุ้นเศรษฐกิจสร้างรายได้ให้ชาวชุมชน

วันจันทร์ ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 09.20 น.
Tag :
  •  

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ เปิดงานโอท็อป (OTOP) และของดีสายไหม กระตุ้นเศรษฐกิจสร้างรายได้ระดับเส้นเลือดฝอย

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการโอท็อป (OTOP) และของดีสายไหม ณ ลานกิจกรรม โครงการสายไหมอเวนิว เขตสายไหม โดยกล่าวว่า การมีส่วนร่วมของภาคประชาชน มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขตสายไหมทุกคนล้วนเป็นจิตอาสาเพื่อพัฒนาเขต โดยไม่มีค่าตอบแทน และไม่มีการยุ่งเกี่ยวกับพรรคการเมือง ซึ่งได้มีการจัดตั้งครบทั้ง 50 เขต ขอขอบคุณคณะกรรมการฯ ที่ทำให้งานวันนี้ประสบความสำเร็จ เนื่องจากกรรมการแต่ละท่านล้วนมีความใกล้ชิดกันกับคนในชุมชนของพื้นที่เขต อีกทั้งสร้างผลงานด้านการขับเคลื่อนพัฒนาเขตอย่างเป็นรูปธรรมได้อีกด้วย ทั้งนี้ เขตสายไหมมีของดีหลายอย่าง เช่น ผ้าไทย การตัดชุดสูท ขนมจีน ขนม ศิลปะ การแสดง ซึ่งทุกอย่างล้วนมีอัตลักษณ์ของเขตสายไหม ดังนั้น กทม. จึงมีหน้าที่จัดหาพื้นที่ค้าขายและแสดงผลงาน เพื่อสนับสนุนและเสริมโอกาสสร้างรายได้ให้กับชุมชนเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ


ทั้งนี้ คณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขตสายไหม และสํานักงานเขตสายไหม ร่วมกันจัดโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจ โอท็อป (OTOP) และของดีสายไหมขึ้น ระหว่างวันที่ 12-14 ต.ค. 2567 เป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการ นักเรียน นักศึกษา นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่พัฒนายกระดับขึ้นเป็นสินค้าโอท็อป (OTOP) และผลิตภัณฑ์ที่เป็นอัตลักษณ์ของเขตสายไหม เช่น ผ้าลายอัตลักษณ์สายไหมจากชุมชนเกาะแก้ววิลล่า เสื้อผ้าแบบไทยๆ เครื่องประดับ ผลิตภัณฑ์ถักทอด้วยมือ ตลอดจนอาหารและขนมไทยหลากหลายชนิด มีจิตอาสามาบริการตัดผมฟรีการออกร้านจากผู้ประกอบการกว่า 60 ร้านการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการพัฒนายกระดับผลิตภัณฑ์ขึ้นเป็นระดับโอท็อป (OTOP) จากเจ้าหน้าที่ฝ่ายพัฒนาชุมชนฯเขตสายไหมส่วนคณะขับเคลื่อนฯ ได้เปิดรับสมัครผู้สนใจเรียนหลักสูตรการดูแลผู้สูงอายุฟรีจัดหน่วยปฐมพยาบาล ตรวจร่างกายคัดกรองโรคความดันโลหิตสูงและโรคเบาหวาน ให้คำปรึกษาด้านสุขภาพร่วมกับอาจารย์และนิสิตคณะพยาบาลศาสตร์วัชรพลมหาวิทยาลัยเวสเทิร์น

พิธีเปิดในวันนี้มี น.ต.หญิง ผศ.ดร.วรานิษฐ์ โชคนิธินิรันดร์ ประธานคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขตสายไหม นางสาวศศินันท์ ธรรมนิฐินันท์ สส.เขตสายไหม (ยกเว้นออเงิน) นายแสนยากรอุ่นมีศรี รองปลัดกทม. นายอภิชาต แสนมาโนชผู้อำนวยการเขตสายไหม ผู้อำนวยการเขตกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ ผู้บริหารสำนักพัฒนาสังคม สน.ท้องที่ ร่วมพิธี

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • กทม.ไม่ขัดข้อง! รถไฟฟ้า 20บาทตลอดสาย เตรียมคุย 3 ฝ่าย กทม.ไม่ขัดข้อง! รถไฟฟ้า 20บาทตลอดสาย เตรียมคุย 3 ฝ่าย
  • เขตดินแดงแห่งใหม่ สูง 18 ชั้นเตรียมเปิดให้บริการก.ค.นี้ เขตดินแดงแห่งใหม่ สูง 18 ชั้นเตรียมเปิดให้บริการก.ค.นี้
  • ส.ก.จี้ผู้บริหารแก้ปัญหากลิ่นเหม็น-เขม่าควันโรงขยะอ่อนนุช ทำคนเดือดร้อน ส.ก.จี้ผู้บริหารแก้ปัญหากลิ่นเหม็น-เขม่าควันโรงขยะอ่อนนุช ทำคนเดือดร้อน
  • ‘ภูมิธรรม’ มอบนโยบาย ‘ชัชชาติ’ แก้ปัญหาสังคม ยาเสพติด เรื่องร้องทุกข์ ‘ภูมิธรรม’ มอบนโยบาย ‘ชัชชาติ’ แก้ปัญหาสังคม ยาเสพติด เรื่องร้องทุกข์
  • มหาเถรฯชง ห้ามวัดถือเงินสดเกิน1แสน ‘สุชาติ’เร่งออกก.ม.คุมเข้ม มหาเถรฯชง ห้ามวัดถือเงินสดเกิน1แสน ‘สุชาติ’เร่งออกก.ม.คุมเข้ม
  • ‘ภูมิธรรม’ประสาน‘ดีเอสไอ’ช่วยทำคดี ‘สีกากอล์ฟ’ ลั่นเอาผิดถึงที่สุด เหตุเข้าข่ายบ่อนทำลาย ‘ภูมิธรรม’ประสาน‘ดีเอสไอ’ช่วยทำคดี ‘สีกากอล์ฟ’ ลั่นเอาผิดถึงที่สุด เหตุเข้าข่ายบ่อนทำลาย
  •  

Breaking News

รวบโจรเมียนมา สะเดาะกุญแจขโมยทองเพื่อน เผยได้วิชาจากบ้านเกิด

'น้าหงา'แซะนักการเมือง 'ยึดสภาหากิน' หวังให้ลูกหลานสืบทอด แต่เพื่อนกลับ'ลักตีกิน'กันเอง

'กาญจนบุรี'เจ้าภาพ จัดฟุตบอลคิงส์คัพครั้งที่51

ทนแรงกดดันไม่ไหว! 'รมว.แรงงานคิวบา'ประกาศลาออก เซ่นคำพูด'ประเทศนี้ไม่มีคนขอทาน'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved