วันพฤหัสบดี ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
รองปลัดฯร่วมถก โครงการนำร่องฯ กฎหมายEUDR ปรับวิธีทำเกษตร

รองปลัดฯร่วมถก โครงการนำร่องฯ กฎหมายEUDR ปรับวิธีทำเกษตร

วันจันทร์ ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag :
  •  

น.ส.ภัทราภรณ์ โสเจยยะ รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ หารือร่วมกับนายชาริน บาบา (Mr. Sharin Baba) รองประธานภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก บริษัทไทสัน ฟู้ดส์ ประเทศไทย (Tyson Foods Thailand) พร้อมคณะผู้แทนจากบริษัท โดยมีผู้เกี่ยวข้อง เข้าร่วม โดยการหารือครั้งนี้ เป็นก้าวแรกที่สำคัญในการกำหนดทิศทางความร่วมมือระหว่างหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง และบริษัทไทสัน ฟู้ดส์ ประเทศไทย ที่เล็งเห็นความสำคัญของการเตรียมความพร้อมสำหรับกฎหมาย EUDR ซึ่งเป็นกฎหมายว่าด้วยสินค้าที่ปลอดจากการตัดไม้ทำลายป่าโดยประเทศผู้ส่งออกสินค้าไปกลุ่มประเทศสมาชิก EU จำเป็นต้องตรวจสอบความถูกต้องและวิเคราะห์สถานะความเสี่ยง (due diligence) ในห่วงโซ่การผลิตของตนจนถึงแหล่งกำเนิด เพื่อพิสูจน์ว่าการดำเนินธุรกิจของตนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำลายพื้นที่ป่า

ทั้งนี้ บริษัทไทสัน ฟู้ดส์ เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายไก่ครบวงจร ตั้งแต่ Farm to Table ครอบคลุมทั้งผลิตอาหารสัตว์ ฟาร์ม โรงฆ่าสัตว์ และโรงงานไก่ปรุงสุก จึงได้เสนอโครงการนำร่องSustainable Regenerative Maize (SRM) มีวัตถุประสงค์เพื่อป้องกันปัญหาการปล่อยก๊าซเรือนกระจก โดยการนำเอาวิธีทางการเกษตรมาบูรณาการ มุ่งหวังลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกให้เป็นศูนย์ (Net Zero) จากการปลูกข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ รวมถึงมุ่งเน้นการปรับปรุงคุณภาพดินเพิ่มความหลากหลายทางชีวภาพ พร้อมทั้งนำนวัตกรรมเทคโนโลยี อีกทั้งการมีส่วนร่วมของชุมชนในทุกภาคส่วนเพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'อธิบดีกรมฝนหลวง\'ลงพื้นที่เพชรบุรี ติดตามโครงการก่อสร้างพิพิธภัณฑ์พระบิดาแห่งฝนหลวง 'อธิบดีกรมฝนหลวง'ลงพื้นที่เพชรบุรี ติดตามโครงการก่อสร้างพิพิธภัณฑ์พระบิดาแห่งฝนหลวง
  • \'อธิบดีกรมปศุสัตว์\'เป็น ปธ.เปิดการประชุมคณะทำงานปศุสัตว์อาเซียน ครั้งที่ 33 'อธิบดีกรมปศุสัตว์'เป็น ปธ.เปิดการประชุมคณะทำงานปศุสัตว์อาเซียน ครั้งที่ 33
  • กรมฝนหลวงฯ จับมือเกาหลีใต้ พัฒนาเทคโนโลยีฝนหลวง รับมือภัยแล้ง กรมฝนหลวงฯ จับมือเกาหลีใต้ พัฒนาเทคโนโลยีฝนหลวง รับมือภัยแล้ง
  • อธิบดีกรมการข้าว ร่วมคณะรมต.เกษตร ลงพื้นที่ปราจีนบุรี ติดตามนโยบายสำคัญของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ อธิบดีกรมการข้าว ร่วมคณะรมต.เกษตร ลงพื้นที่ปราจีนบุรี ติดตามนโยบายสำคัญของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์
  • กยท.จัดใหญ่! ฉลอง1ทศวรรษ-เปิดตัวสัญลักษณ์\'RAOT\'สร้างอัตลักษณ์-พร้อมก้าวสู่เวทีโลก กยท.จัดใหญ่! ฉลอง1ทศวรรษ-เปิดตัวสัญลักษณ์'RAOT'สร้างอัตลักษณ์-พร้อมก้าวสู่เวทีโลก
  • มท.1บี้อธิบดีกรมที่ดิน ชี้แจงกรณี‘ที่เขากระโดง’ ขู่7วันตั้งกก.สอบเอง มท.1บี้อธิบดีกรมที่ดิน ชี้แจงกรณี‘ที่เขากระโดง’ ขู่7วันตั้งกก.สอบเอง
  •  

Breaking News

รวบโจรเมียนมา สะเดาะกุญแจขโมยทองเพื่อน เผยได้วิชาจากบ้านเกิด

'น้าหงา'แซะนักการเมือง 'ยึดสภาหากิน' หวังให้ลูกหลานสืบทอด แต่เพื่อนกลับ'ลักตีกิน'กันเอง

'กาญจนบุรี'เจ้าภาพ จัดฟุตบอลคิงส์คัพครั้งที่51

ทนแรงกดดันไม่ไหว! 'รมว.แรงงานคิวบา'ประกาศลาออก เซ่นคำพูด'ประเทศนี้ไม่มีคนขอทาน'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved